Sing My Song: Hoàng Dũng, Trương Thảo Nhi nắm tay nhau vào chung kết

16/01/2017 06:39 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 15/1, tập 9 Sing My Song – Bài hát hay nhất đã lên sóng với phần thi của đội Giáng Son. 7 thí sinh bước vào cuộc chiến cuối cùng của vòng Sáng tác và Tranh đấu để tìm 2 gương mặt sáng giá nhất vào chung kết.

Ở tập này, HLV Giáng Son đưa ra chủ đề Tình yêu và Thiên nhiên để 7 thí sinh Hứa Kim Tuyền, Trương Thảo Nhi, Lê Hữu Toàn, Lê Sỹ Tuệ, Đinh Đức Thảo, Bùi Mỹ Linh và Hoàng Dũng sáng tác.


HLV Giáng Son và cố vấn Dương Khắc Linh trước những lựa chọn khó khăn

Chủ đề khá rộng này đã gây áp lực không nhỏ cho các học trò của Giáng Son. Sau 24h căng thẳng và tập trung hết mình để sáng tác, 4 gương mặt vào vòng thử thách trên sân khấu được HLV Giáng Son và cố vấn Dương Khắc Linh lựa chọn, gồm: Hoàng Dũng, Trương Thảo Nhi, Hứa Kim Tuyền và Đức Thảo.

Cả 4 thí sinh có đều có những sáng tác khá chất lượng nhưng để tạo ra nhiều khác biệt thì có lẽ Hoàng Dũng và Trương Thảo Nhi là 2 thí sinh nổi nhất đêm qua.

Hoàng Dũng lên sân với ca khúc vừa sáng tác Đi đâu để thấy hoa bay. Đây là sáng tác của Hoàng Dũng nói lên sự mong nhớ da diết của mình đối với người cha đã khuất.


Hoàng Dũng

Ca khúc này về mô tuýp không có gì mới và nó khác với chất R&B của Dũng ở vòng trước nhưng như lời HLV Đức Trí nhận xét, thì “bạn đã thành công trong việc sử dụng âm nhạc dân gian vào đúng chỗ. Không gì có thể kể về đấng sinh thành đẹp chính những giai điệu của đáng sinh thành gửi gắm cho mình qua những lời ru. Đây là một ca khúc tôi nghĩ không cần làm mới gì cả, bởi bạn sử dụng chất liệu quen thuộc nhưng vô cùng quý báu”.

HLV Nguyễn Hải Phong, cũng đồng ý với điều này và đã thốt lên rằng “hay quá, hay quá Dũng ơi”.

Kết quả, Hoàng Dũng đã nhận được 31/31 số điểm tuyệt đối từ Hội đồng giám khảo chuyên môn.


"Đi đâu để thấy hoa bay" của Hoàng Dũng

Trong khi đó, Trương Thảo Nhi và giấc mơ Hạt li ti một lần nữa khiến cô khác biệt.

Từng gây ấn tượng với ca khúc Tự sự tuổi 25 ở vòng trước, Thảo Nhi sáng tác Hạt li ti với phong cách khác với chất dân gian nhiều hơn, kể về ước nguyện hòa mình vào thiên nhiên, mơ những giấc mơ thật lâu và thật sâu phá bỏ hết những phiền muộn của cuộc sống. Với giai điệu lạ tai nhưng nhẹ nhàng, du dương Thảo Nhi khiến người nghe bị ấn tượng khá mạnh mẽ.


Trương Thảo Nhi

HLV Đức Trí nhận xét: “Các hạt li ti của em dễ thương như chính con người em và nó đem lại không khí rất khác. Tôi nghĩ Sing My Song nên đi tìm những bài hát như thế này”. HLV Lê Minh Sơn cũng cho rằng: “Tôi rất thích và ngưỡng mộ em. Em cho tôi quay về thời Cặp ba láChuồn chuồn ớt, em là một cô gái rất mãnh liệt”.

Còn HLV Nguyễn Hải Phong cho rằng ca khúc khiến người nghe bay và rơi vào một không gian rất lạ.

Tuy nhiên, hội đồng giám khảo chuyên môn lại không hoàn toàn đồng ý với nhận xét của các HLV. Cuối cùng, Trương Thảo Nhi nhận được 20/31 điểm từ hội đồng.


"Hạt Li Ti" của Trương Thảo Nhi

Hứa Kim Tuyền cùng với ca khúc Cupid học yêu cũng là một điểm nhấn thú vị của chương trình tối qua.

Đây là một ca khúc có nội dung khá thú vị cùng thông điệp “Hãy cứ yêu, đừng ngại yêu, đến những vị thần còn học yêu”. Với đôi cánh trên vai, cùng giai điệu vui nhộn và ca từ “mình thích thì mình yêu thôi” hay “yêu hay không yêu” Kim Tuyền khiến mọi người khá thích thú và không ngừng nhún nhảy theo bài hát của anh.


Hứa Kim Tuyền

Kết thúc phần trình diễn, HLV Đức Trí cho rằng Giáng Son đã rất cao tay khi chọn cho học trò của mình một thể loại mà ai cũng thích. HLV Nguyễn Hải Phong nhận xét: “Đây là một đề tài rất lạ, ngay từ những câu hát đầu tiên đã thấy hồn ở trong bài hát”.

HLV Lê Minh Sơn cũng không ngừng dành lời khen cho Hứa Kim Tuyền vì khả năng khuấy động đám đông. 

Kết quả, Hứa Kim Tuyền nhận được 30/31 điểm từ Hội đồng giám khảo chuyên môn.


"Cupid học yêu" của Hứa Kim Tuyền

Câu chuyện bên đồi của Đinh Đức Thảo là một câu chuyện khá trong trẻo kể về tình yêu hồn nhiên giữa khung cảnh lãng mạn, tuy nhiên tình yêu lại không được trọn vẹn.

HLV Lê Minh Sơn cho rằng giọng hát của Đinh Đức Thảo đã chinh phục anh. HLV Nguyễn Hải Phong nhận xét: “Chị Giáng Son đã lựa chọn rock ballad cho em rất chính xác, em hát rất tốt, có gai góc khiến tôi nghe rõ từng chữ”.


Đinh Đức Thảo

HLV Lê Minh Sơn tiếp tục dành lời khen cho Đinh Đức Thảo: “Bạn đã hình thành được phong cách của mình và bạn cứ đi mãi đi, đó chính là đường đi của bạn”.

Kết quả Đinh Đức Thảo nhận được 26/31 điểm từ Hội đồng giám khảo chuyên môn.


Đinh Đức Thảo và "Câu chuyện bên đồi"

Sau 4 phần trình diễn, Hoàng Dũng nhận được 3 điểm từ HLV Lê Minh Sơn và là thí sinh có số điểm cao nhất.

Trương Thảo Nhi nhận được 3 điểm từ HLV Đức Trí và là người được Giáng Sơn lựa chọn cùng Hoàng Dũng bước vào đêm chung kết.

Kết thúc vòng Sáng tác và Tranh đấu, 7 tác giả xuất sắc nhất bước vào chung kết chính thức lộ diện, gồm: Cao Bá Hưng, Trương Kiều Diễm (đội Đức Trí); Bùi Công Nam, Phan Mạnh Quỳnh (đội Nguyễn Hải Phong); Hoàng Dũng, Trương Thảo Nhi (đội Giáng Son); Lê Thiện Hiếu (đội Lê Minh Sơn).

Đêm chung kết trao giải Sing My Song – Bài hát hay nhất mùa đầu tiên sẽ lên sóng vào lúc 21h ngày 22/1 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3.

N.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm