Simone Inzaghi toan tính gì ở Chung kết Champions League?

07/06/2023 18:56 GMT+7 | Bóng đá Italy

Trong trận cuối Serie A gặp Torino, Simone Inzaghi vẫn sử dụng nhiều trụ cột của Inter và đó là lựa chọn được toan tính rất kỹ lưỡng.

Ý tưởng của Izaghi rất rõ ràng: Giữ cho động cơ chạy bền bỉ và duy trì nguồn điện ở mức cao nhất. Điều này là sự mạo hiểm lớn, bởi nguy cơ chấn thương có thể xảy ra với bất kỳ cầu thủ nào. Inzaghi hiểu rất rõ, chủ nhà Torino sẽ có trận đấu căng thẳng vì đang cạnh tranh vị trí thứ 8, về mặt lý thuyết giúp ích cho cơ hội dự Conference League trong trường hợp Juventus bị loại.

Thay vì sử dụng các cầu thủ dự bị và trao cơ hội cho những người trẻ, Inzaghi muốn duy trì sự cạnh tranh cho nhóm chủ lực, ngoại trừ thủ môn Onana hoàn toàn ngồi ngoài. Thật may cho Inzaghi, các trụ cột mà ông sử dụng đều thi đấu tốt và không gặp phải sự cố nào chỉ ít ngày trước khi sang Istanbul đá chung kết Champions League với Man City.

Inzaghi quen với việc các ngôi sao của mình thường thi đấu hơn 50 trận, có trường hợp đạt đến 57 trận. Ông muốn giữ đội hình này cho đến phút cuối cùng. Trong sự nghiệp, khi còn là cầu thủ cho đến tư cách HLV, Inzaghi học được rằng việc bật lại nguồn điện sau khi rút phích cắm sẽ khó khăn hơn nhiều.

Juventus thua Barcelona trong trận chung kết Champions League tháng 6/2015 là một bài học. Barca có mạnh hơn không? Không nghi ngờ gì về điều đó, nhưng với việc sớm giành Scudetto, Allegri cho phép mình xoay vòng cầu thủ rất nhiều. Hệ quả, những nhân tố chủ chốt của ông lạc nhịp hơn là sạc lại năng lượng như mong muốn.

Chung kết Champions League - còn 3 ngày nữa: Toan tính của Simone Inzaghi - Ảnh 1.

Inzaghi vẫn dùng những trụ cột ở trận cuối Serie A để giữ sức bền

Điều tương tự cũng xảy ra khi Juve quay trở lại trận chung kết Champions League 2017, lần này gặp Real Madrid. Trong trận đấu với Bologna ở Serie A, nhiều trụ cột được cất nghỉ ngơi và sau đó họ thất bại.

Jose Mourinho là một trường hợp khác, luôn tin tưởng vào những cầu thủ hàng đầu, đặc biệt là mùa giải 2009-10 dẫn Inter giành cú "ăn 3". Chiến lược gia người Bồ Đào Nha đôi khi bắt các cầu thủ tập luyện rất nhiều bằng cách thi đấu. Thậm chí, khối lượng một số tuổi tập được giảm xuống để tập trung vào thi đấu chính thức.

Đó là lần gần nhất Inter đá chung kết Champions League và khuất phục Bayern Munich tại Madrid. Người hùng của "Nerazzurri" ngày ấy là Diego Milito. Khi sự cạnh tranh và cảm giác bóng được duy trì ở mức tối đa, Inzaghi đang hy vọng điều tương tự xảy ra tại Istanbul, với một nhân vật chính khác người Argentina: Lautaro Martinez. Chàng trai ấy vừa kết hôn, trong lễ cưới như chuyện cổ tích, và trải qua mùa giải bùng nổ nhất sự nghiệp. 

 NL

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm