Silvio Berlusconi quyết định sẽ bán Milan

21/02/2015 18:52 GMT+7 | AC Milan

(Thethaovanhoa.vn) – Theo Corriere della Sera, Silvio Berlusconi đã quyết định sẽ bán AC Milan.

Silvio Berlusconi được cho là đã từ chối bán AC Milan cho tỉ phú người Thái Lan Bee Taechaubol, bất chấp báo chí Italy loan tin rằng nhà đầu tư này sẵn sàng bỏ ra 1 tỷ euro để mua lại CLB.

Nhưng Corriere della Sera cho biết Berlusconi vẫn có thể bán đội. Nguyên nhân là AC Milan ngốn quá nhiều tiền ông trong các năm qua. Các năm qua, Milan đã ngốn của nhà Berlusconi số tiền lên đến 1,5 tỷ euro và liên tục làm ăn thua lỗ, bất chấp CLB thi hành chính sách thắt lưng buộc bụng.

Nếu không phải tỷ phú Bee Taechaubol, vẫn có rất nhiều nhà tài phiệt muốn thâu tóm Milan.

Berlusconi từng từ chối bán đội đỏ-đen cho tỷ phú Peter Lim người Singapore. Gần đây, tập đoàn Dalian Wanda của ông trùm Wang Jianlin nổi lên là một thế lực muốn nhảy vào đầu tư bóng đá.

Tập đoàn này đã mua lại 20% cổ phần của CLB Atletico Madrid và tiến hành hợp tác sâu rộng với bóng đá Trung Quốc.

Wang Jianlin là người giàu thứ 3 của Trung Quốc với tài sản ước tính 8,6 tỉ USD, theo thống kê của thư viện dữ liệu mở Wikipedia vào năm 2013.

Sự suy thoái của nền kinh tế Italy kéo theo sự đi xuống của các đội bóng Italy, vốn nằm trong tay các nhà tài phiệt. Các ông trùm bị hao tổn tiền của nên ngừng rót tiền vào bóng đá khiến các CLB khốn đốn.

CLB AC Parma của Serie A đã nợ lương cầu thủ từ tháng 7/2014 và đang đứng trước nguy cơ phá sản.

H.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm