'Siêu trí tuệ Việt Nam': Tranh cãi vì 6 cái tên được chọn thi quốc tế

04/01/2020 21:28 GMT+7 | Truyền hình thực tế

(Thethaovanhoa.vn) - Thay vì 4 người, Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam được bổ sung thêm 2 thành viên để thi đấu quốc tế. Điều này dấy lên cuộc tranh cãi.

'Siêu trí tuệ Việt Nam' tập 11: Chàng trai ‘Đường lên đỉnh Olympia’ đụng độ ‘ông trùm’ trí nhớ thế giới

'Siêu trí tuệ Việt Nam' tập 11: Chàng trai ‘Đường lên đỉnh Olympia’ đụng độ ‘ông trùm’ trí nhớ thế giới

Siêu trí tuệ Việt Nam tập 11 sẽ làm khán giả đứng ngồi không yên với loạt tranh tài đẳng cấp của thí sinh Việt Nam với các “cao thủ” thế giới.

>>> Xem lại tập 10 Siêu trí tuệ Việt Nam trên kênh YouTube:

https://www.youtube.com/watch?v=vnwK7j_XrLw

 

>>> Xem trực tiếp tập 11 Siêu trí tuệ Việt Nam tối 4/1/2020 trên HTV2 Online:

http://hplus.com.vn/xem-kenh-htv2-hd-2669.html

 

Vòng Tuyên chiến Siêu trí tuệ Việt Nam khép lại với những màn so tài đầy mãn nhãn. Giờ phút vô cùng khó khăn khi giám khảo khoa học phải lựa chọn 4 người để đại diện Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam tham gia vòng Giao hữu quốc tế.

Giám khảo khoa học Trần Thành Nam chia sẻ về 3 tiêu chí để lựa chọn các ứng viên đại diện: Thứ nhất, đó là năng lực của thí sinh sẽ không bị rào cản về mặt ngôn ngữ hoặc văn hóa trong quá trình giao hữu quốc tế; thứ 2 là tính độc đáo về mặt tốc độ xử lý hay độ nhạy của cảm giác để phân biệt; thứ 3 chính là tính đa nhiệm với những chiến binh ứng biến được với tất cả tình huống, bao gồm cả việc có thể giám khảo quốc tế bất ngờ nâng độ khó của thử thách.

VIDEO Việt Hoàng trở lại Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam trong sự ủng hộ:

Tuy lúc đầu tuyên bố chỉ có 4 ứng viên tham gia vòng Giao hữu quốc tế, nhưng vì có mặt đa dạng khác nhau của năng lực trí tuệ con người, nên giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã quyết định lựa chọn nhiều hơn 4 người, với sự đồng thuận tuyệt đối của 3 giám khảo còn lại.

MC Trấn Thành xướng tên những người được chọn từ danh sách của giám khảo khoa học lựa chọn gồm: Mai Tường Vân, Huy Hoàng, Gia Hưng, Tuấn Phi, Đức Phước. Đầy bất ngờ và vỡ òa khi giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã bổ sung thêm tên của Việt Hoàng vào danh sách tham gia vòng Giao hữu quốc tế.

Chú thích ảnh
6 thí sinh được chọn đến từ những người thắng cuộc ở vòng Tuyên chiến.

Đứng trước quyết định này của giám khảo khoa học, giám khảo khách mời Nguyễn Quang Dũng cho biết: “Tôi hoàn toàn nhất trí, bới vì người thua mà tiếc nuối nhất của vòng này đối với tôi là Việt Hoàng”.

Tóc Tiên tiếp lời: “Tôi biết là sẽ có rất nhiều tranh cãi xảy ra sau cái quyết định này, nhưng mong mọi người hiểu rằng không chỉ chọn người thắng cuộc mà chúng tôi còn phải chọn người đủ độ lì, đủ độ độc đáo, đủ độ đa dạng để đại diện đi thi giao hữu quốc tế”.

Chú thích ảnh
6 thí sinh được chọn bất ngờ gọi tên Việt Hoàng.

Giám khảo khoa học Trần Thành Nam cũng giải thích thêm về quyết định bất ngờ này: “Tôi muốn mời Việt Hoàng quay trở lại, vì đây là người đại diện cho tính đa nhiệm, có nghĩa là ở lĩnh vực nào bạn ấy cũng chinh phục được khán giả”.

Tập 11 mở màn vòng Giao hữu quốc tế sẽ được phát sóng lúc 20h thứ 7 tối 4/1 đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

Giải trí bằng trí tuệ

Siêu trí tuệ Việt Nam dự kiến dài 13 tập, được phát sóng lúc 20h thứ 7 hàng tuần từ 26/10 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢI TRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

Siêu trí tuệ Việt Nam dành cho những người bình thường có khả năng làm nên điều phi thường thông qua những thử thách không tưởng.

Chương trình được DID TV - công ty thành viên thuộc DatViet VAC, mua bản quyền sản xuất và phát sóng từ EndermolShineGroup - Cộng Hòa Liên Bang Đức. Chương trình lan tỏa rộng khắp với những phiên bản quốc tế ở các nước như Mỹ, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Ý, Tây Ban Nha… Tại Đông Nam Á, Việt Nam là quốc gia đầu tiên mua bản quyền sản xuất và phát sóng chương trình truyền hình đình đám này.

Siêu trí tuệ Việt Nam được gọi vui là “giải trí bằng trí tuệ”. Chương trình có sự tham gia của Trấn Thành trong vai trò MC và ban giám khảo gồm: giám khảo khoa học PGS – Tiến sĩ Trần Thành Nam, nhà báo Lại Văn Sâm và ca sĩ Tóc Tiên, cùng giám khảo khách mời là những gương mặt nổi tiếng có tầm ảnh hưởng.

Siêu trí tuệ Việt Nam quy tụ 24 ứng viên là người bình thường nhưng sở hữu năng lực, trí tuệ khác biệt để có thể chinh phục những thử thách đa dạng ở các lĩnh vực như: trí nhớ, toán học, rubik, quan sát...

Chương trình sẽ có 3 vòng đấu: Vòng 1 - Vòng tuyên chiến: Ứng viên với vai trò là người khiêu chiến sẽ phải chinh phục thử thách do chương trình đưa ra hoặc do thí sinh đề nghị, nếu thực hiện thành công và nhận được tổng số điểm từ 80 bởi ban giám khảo thì sẽ được tiến cấp bước vào vòng tiếp theo.

Vòng 2 - Vòng thách đấu: Các ứng viên được tiến cấp ở vòng 1 sẽ đối đầu với nhau hoặc nhận lời khiêu chiến từ những ứng viên mới để sau đó tìm ra 6 gương mặt xuất sắc đại diện Việt Nam thi đấu quốc tế.

Vòng 3 - Đại chiến quốc tế: 6 ứng viên xuất sắc của Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam sẽ chia làm 2 đội để thi đấu và chinh phục những đỉnh cao mới của trí lực nhân loại với các Siêu trí tuệ đến từ các quốc gia trên thế giới.

Nhà báo Lại Văn Sâm hào hứng chia sẻ: “Mình xem của thế giới mình ngưỡng mộ, còn bây giờ trước mắt mình là những bạn trẻ Việt Nam. Họ bứt phá mọi rào cản để không chỉ nổi tiếng trong nước, mà những gương mặt này chắc chắn sẽ đại diện xứng đáng cho Việt Nam trên đấu trường quốc tế”.

Lần đầu giữ vai trò giám khảo xuyên suốt của một chương trình truyền hình thiên về trí tuệ, nữ ca sĩ Tóc Tiên tiết lộ: “Khi nhận lời tham gia, tôi có chút lo lắng và hồi hộp, nhưng với sự có mặt của anh Sâm, anh Nam và các khách mời nên tôi nghĩ rằng tôi và các anh chị sẽ làm tốt vai trò để mang đến những đánh giá khách quan nhất. Từng theo dõi các phiên bản quốc tế, nên tôi cũng muốn đến đây để tìm ra lời đáp cho câu hỏi duy nhất: Ở Việt Nam, những nhân tài trí tuệ có thật sự đang hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta?”.

Giữ vai trò là người “cầm trịch” chương trình, Trấn Thành đã nhiều lần hồi hộp đến vỡ òa bật khóc khi chứng kiến những tài năng trí tuệ chinh phục thử thách không tưởng. Đã tham gia rất nhiều chương trình, nhưng đây là lần đầu tiên Trấn Thành được giao lưu tiếp xúc gần gũi với những tài năng trí tuệ, chính vì thế nam MC không giấu được hào hứng: “Mang đến những màn thử thách khiến người xem ngỡ ngàng liên tục, họ thật sự cho chúng ta được nhìn thấy những điều chúng ta không bao giờ đoán trước được. Và họ đến đây để mang đến niềm vinh dự cho Việt Nam mình”.

Siêu trí tuệ Việt Nam dự kiến dài 13 tập, được phát sóng lúc 20h thứ 7 hàng tuần từ 26/10 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢI TRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

Kim Chi, Ảnh: C.A

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm