Siêu trí tuệ Việt Nam: Trấn Thành đòi bỏ dẫn chương trình vì ‘nhục nhã’

04/01/2020 21:29 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Trong Siêu trí tuệ Việt Nam, Trấn Thành đòi bỏ dẫn chương trình vì “chưa bao giờ thấy nhục nhã như vậy” khi chứng kiến tài năng của 2 cậu bé nhỏ tuổi nhất cuộc thi.

'Siêu trí tuệ Việt Nam': Tranh cãi vì 6 cái tên được chọn thi quốc tế

'Siêu trí tuệ Việt Nam': Tranh cãi vì 6 cái tên được chọn thi quốc tế

Siêu trí tuệ Việt Nam: Thay vì 4 người, Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam được bổ sung thêm 2 thành viên để thi đấu quốc tế. Điều này dấy lên cuộc tranh cãi.

>>> Xem lại tập 10 Siêu trí tuệ Việt Nam trên kênh YouTube:

https://www.youtube.com/watch?v=vnwK7j_XrLw

 

>>> Xem trực tiếp tập 11 Siêu trí tuệ Việt Nam lúc 20h tối 4/1/2020 trên HTV2 Online:

http://hplus.com.vn/xem-kenh-htv2-hd-2669.html

 

Tập 10 Siêu trí tuệ Việt Nam được phát sóng tối 28/12 trên HTV2. Trận đấu giữa 2 thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi khiến MC Trấn Thành “nhục nhã” đòi bỏ dẫn chương trình.

Không những vậy, 2 tài năng nhỏ tuổi còn khiến người xem xúc động vì tinh thần chia sẻ, không màn thắng thua.

Trong thử thách Định vị thủ đô, giám khảo lần lượt lựa chọn mỗi người 1 khu vực trên bản đồ để làm đề thi cho 4 hiệp đấu cam go của Quang Bình - Thế Anh.

Hiệp thi đấu thứ nhất, giám khảo khách mời Nguyễn Quang Dũng lựa chọn châu Đại Dương gồm 14 quốc gia và 14 thủ đô. Thế Anh đã nhanh chóng bấm chuông giành quyền trả lời và đưa ra đáp án thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea cho chấm đỏ đầu tiên được hiển thị trên bản đồ.

Nhưng đáng tiếc, cậu bé đã không đưa ra được đáp án chính xác và điều này đồng nghĩa điểm số đầu tiên đã thuộc về Quang Bình.

Ở vị trí thủ đô thứ hai, một lần nữa Thế Anh đã bấm chuông giành quyền trả lời và lần này cậu đã đưa ra đáp án chính xác cho Honiara thủ đô quần đảo Solomon, san bằng tỉ số.

Chú thích ảnh
Cuộc thi giữa 2 cậu bé nhỏ tuổi nhất được đánh giá ngang sức, ngang tài

Nhanh chóng lấy lại điềm tĩnh, Quang Bình đã ghi điểm với thủ đô Port Vila của Vanuatu, khiến Trấn Thành thốt lên: “Bé nói mấy nước mà tôi không biết gì, không biết nước đó nằm ở đâu. Tôi không dẫn chương trình này nữa đâu. Chưa bao giờ tôi thấy tôi nhục nhã như vậy”. Kết thúc hiệp thi đấu thứ nhất, phần thắng nghiêng về Quang Bình.

Hiệp thi đấu thứ hai là châu Âu với 44 quốc gia và 44 thủ đô do giám khảo Lại Văn Sâm chọn đã giúp Thế Anh thể hiện rõ thế mạnh của mình khi chinh phục cả 3 thủ đô: Riga của Latvia, Vilnius của Lithuania và Berlin của Đức. Thế Anh đã xuất sắc gỡ hòa với Quang Bình.

Chú thích ảnh
Trấn Thành đòi "bỏ về" vì "nhục nhã" trước 2 tài năng nhí

Bất ngờ khi ở hiệp thi đấu thứ 3, giám khảo khoa học Trần Thành Nam đề xuất bỏ đi đường biên giới của các quốc gia để tăng độ khó cho 2 cậu bé. Theo anh, việc xác định thủ đô của quốc gia dựa vào đường biên giới nó có điểm tựa để cả hai tìm ra.

Nhưng để đánh giá thêm năng lực định vị và tư duy trong không gian của 2 siêu nhí nên đã đề xuất nâng cấp thử thách. Thế Anh và Quang Bình đều không ngần ngại đồng ý nâng cấp thử thách cho phần tranh tài.

Tóc Tiên lựa chọn nơi mình vẫn chưa đặt chân đến là châu Phi với 54 quốc gia và 57 thủ đô. Nhanh chóng lấy lại phong độ, Quang Bình đã bấm chuông giành quyền trả lời và đưa ra đáp án chính xác là thủ đô Cairo của Ai Cập.

Chú thích ảnh
Không chỉ tài năng và đáng yêu, Quang Bình lẫn Thế Anh đều khiến người lớn nể phục vì tinh thần "thắng thua không quan trọng"

Ngang tài ngang sức, Thế Anh tìm ra ngay tên thủ đô Mogadishu cùa Somalia. Thừa thắng xông lên, Thế Anh lại một lần nữa giành quyền trả lời và đưa ra đáp án thủ đô Khartoum của Sudan. Nhưng lần này cậu bé lại đưa ra 1 đáp án sai và điểm số thuộc về Quang Bình.

Kết thúc hiệp thi đấu thứ 3, điểm số 2-1 nghiêng về Quang Bình.

Hiệp thi đấu cuối cùng đó là khu vực Bắc Mỹ - Trung Mỹ và vùng Caribe do giám khảo khoa học chọn. Quang Bình nhanh chóng giành quyền trả lời với đáp án đúng là thủ đô Ottawa của Canada.

Chú thích ảnh
Quang Bình giành chiến thắng nhờ sự điềm tĩnh

Tiếp tục rượt đuổi điểm số, Thế Anh đã gỡ lại điểm nhờ trả lời đúng thủ đô Nassau của Bahamas. Màn ghi điểm quyết định khi Quang Bình đưa ra đáp án hoàn toàn chính xác thủ đô Washington D.C của Hoa Kỳ trong thời gian tích tắc, đồng nghĩa với việc cậu bé đã giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 3-1.

Điểm chú ý nhất sau màn đối kháng này là hành động chia sẻ của Quang Bình với Thế Anh sau hiệp đấu. Dù còn nhỏ tuổi nhưng cậu bé đã khiến các giám khảo và cả trường quay ấn tượng trước tinh thần thắng thua không quan trọng.

Tập 11 mở màn vòng Giao hữu quốc tế sẽ được phát sóng lúc 20h thứ 7 tối 4/1 đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

Giải trí bằng trí tuệ

Siêu trí tuệ Việt Nam dự kiến dài 13 tập, được phát sóng lúc 20h thứ 7 hàng tuần từ 26/10 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢI TRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

Siêu trí tuệ Việt Nam dành cho những người bình thường có khả năng làm nên điều phi thường thông qua những thử thách không tưởng.

Chương trình được DID TV - công ty thành viên thuộc DatViet VAC, mua bản quyền sản xuất và phát sóng từ EndermolShineGroup - Cộng Hòa Liên Bang Đức. Chương trình lan tỏa rộng khắp với những phiên bản quốc tế ở các nước như Mỹ, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Ý, Tây Ban Nha… Tại Đông Nam Á, Việt Nam là quốc gia đầu tiên mua bản quyền sản xuất và phát sóng chương trình truyền hình đình đám này.

Siêu trí tuệ Việt Nam được gọi vui là “giải trí bằng trí tuệ”. Chương trình có sự tham gia của Trấn Thành trong vai trò MC và ban giám khảo gồm: giám khảo khoa học PGS – Tiến sĩ Trần Thành Nam, nhà báo Lại Văn Sâm và ca sĩ Tóc Tiên, cùng giám khảo khách mời là những gương mặt nổi tiếng có tầm ảnh hưởng.

Siêu trí tuệ Việt Nam quy tụ 24 ứng viên là người bình thường nhưng sở hữu năng lực, trí tuệ khác biệt để có thể chinh phục những thử thách đa dạng ở các lĩnh vực như: trí nhớ, toán học, rubik, quan sát...

Chương trình sẽ có 3 vòng đấu: Vòng 1 - Vòng tuyên chiến: Ứng viên với vai trò là người khiêu chiến sẽ phải chinh phục thử thách do chương trình đưa ra hoặc do thí sinh đề nghị, nếu thực hiện thành công và nhận được tổng số điểm từ 80 bởi ban giám khảo thì sẽ được tiến cấp bước vào vòng tiếp theo.

Vòng 2 - Vòng thách đấu: Các ứng viên được tiến cấp ở vòng 1 sẽ đối đầu với nhau hoặc nhận lời khiêu chiến từ những ứng viên mới để sau đó tìm ra 6 gương mặt xuất sắc đại diện Việt Nam thi đấu quốc tế.

Vòng 3 - Đại chiến quốc tế: 6 ứng viên xuất sắc của Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam sẽ chia làm 2 đội để thi đấu và chinh phục những đỉnh cao mới của trí lực nhân loại với các Siêu trí tuệ đến từ các quốc gia trên thế giới.

Nhà báo Lại Văn Sâm hào hứng chia sẻ: “Mình xem của thế giới mình ngưỡng mộ, còn bây giờ trước mắt mình là những bạn trẻ Việt Nam. Họ bứt phá mọi rào cản để không chỉ nổi tiếng trong nước, mà những gương mặt này chắc chắn sẽ đại diện xứng đáng cho Việt Nam trên đấu trường quốc tế”.

Lần đầu giữ vai trò giám khảo xuyên suốt của một chương trình truyền hình thiên về trí tuệ, nữ ca sĩ Tóc Tiên tiết lộ: “Khi nhận lời tham gia, tôi có chút lo lắng và hồi hộp, nhưng với sự có mặt của anh Sâm, anh Nam và các khách mời nên tôi nghĩ rằng tôi và các anh chị sẽ làm tốt vai trò để mang đến những đánh giá khách quan nhất. Từng theo dõi các phiên bản quốc tế, nên tôi cũng muốn đến đây để tìm ra lời đáp cho câu hỏi duy nhất: Ở Việt Nam, những nhân tài trí tuệ có thật sự đang hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta?”.

Giữ vai trò là người “cầm trịch” chương trình, Trấn Thành đã nhiều lần hồi hộp đến vỡ òa bật khóc khi chứng kiến những tài năng trí tuệ chinh phục thử thách không tưởng. Đã tham gia rất nhiều chương trình, nhưng đây là lần đầu tiên Trấn Thành được giao lưu tiếp xúc gần gũi với những tài năng trí tuệ, chính vì thế nam MC không giấu được hào hứng: “Mang đến những màn thử thách khiến người xem ngỡ ngàng liên tục, họ thật sự cho chúng ta được nhìn thấy những điều chúng ta không bao giờ đoán trước được. Và họ đến đây để mang đến niềm vinh dự cho Việt Nam mình”.

Siêu trí tuệ Việt Nam dự kiến dài 13 tập, được phát sóng lúc 20h thứ 7 hàng tuần từ 26/10 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢI TRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

Kim Chi, Ảnh: C.A

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm