Siêu trí tuệ Việt Nam: Thót tim với màn ‘phá bom’ của chàng trai thuộc 3367 từ vựng Oxford

21/12/2019 20:16 GMT+7 | Truyền hình thực tế

(Thethaovanhoa.vn) - Thử thách giải cứu từ điển của chàng trai thuộc nghĩa và vị trí của 3367 từ vựng Oxford đã khiến giám khảo lẫn khán giả thót tim trong Siêu trí tuệ Việt Nam.

Siêu trí tuệ Việt Nam tập 8: Anh trai Khánh Thi gây sốt với năng lực cảm âm bậc thầy

Siêu trí tuệ Việt Nam tập 8: Anh trai Khánh Thi gây sốt với năng lực cảm âm bậc thầy

Anh trai Khánh Thi bất ngờ xuất hiện ở “Siêu trí tuệ Việt Nam”. Anh chứng minh tài năng ở lĩnh vực violin khiến các nghệ sĩ ngả mũ thán phục.

>>> Link xem trực tiếp tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam lúc 20h tối 21/12 trên HTV2 online:

http://hplus.com.vn/xem-kenh-htv2-hd-2669.html

 

>>> Link xem lại Siêu trí tuệ Việt Nam tập 8 trên YouTube:

https://www.youtube.com/watch?v=LS7DFYH53ak

Từ một chàng trai với công việc IT, Tấn Kiên quyết định nghỉ việc để đi tìm thử thách mới cho cuộc đời nhờ khả năng ghi nhớ ấn tượng. Nhạc sĩ Lê Minh Sơn cho rằng bước đầu đã là thành công của chàng trai đến từ miền Tây.

Nhưng với tư cách người lớn tuổi hơn, nhạc sĩ khuyên Tấn Kiên hãy “trở thành máy tính nhưng đừng sống như máy tính”. Vì Lê Minh Sơn cho rằng cuộc sống cần nhiều cảm xúc hơn nữa.

Dù vậy, giám khảo khách mời hào phóng dành điểm 5 tuyệt đối cho thử thách Giải cứu từ điển của Tấn Kiên. Tóc Tiên cùng quan điểm với giám khảo Lại Văn Sâm: “Ở đây, mình có hơn 3300 từ tiếng Anh nhưng trong từ điển cùng một gốc từ nó sẽ có nhiều tính từ hay là nhiều nhánh khác nhau nữa.

Tức bây giờ mình nói nhớ 3 ngàn mấy từ nhưng thật ra mình chỉ nhớ 1 phần nào đó của tổng số từ này thôi. Thêm nữa, với hệ chữ cái A, B, C, D,… bạn ấy cũng có thể dùng cách đó để nhớ số thứ tự” và đưa ra đồng điểm 4.

Siêu trí tuệ Việt Nam, Siêu trí tuệ Việt Nam tập 9, siêu trí tuệ việt nam, giải cứu từ vựng, Lại Văn Sâm, Sieu tri tue Viet Nam, Trấn Thành, Htv2, htv2, HTV2
Tấn Kiên gây ấn tượng bởi khả năng ghi nhớ.

Ban giám khảo lần lượt lựa chọn 10 từ vựng ngẫu nhiên cho phần thử thách của Tấn Kiên. Độ dài ngắn của mỗi từ vựng cũng là cản trở khá lớn cho anh khi ghi nhớ để mã hóa các con số và truy xuất thông tin chính xác.

Tấn Kiên cho biết: “Điều lo lắng nhất của mình bây giờ là những yếu tố bên ngoài có thể tác động đến sự tập trung của bản thân”. Sau 4 phút 30 giây, anh đã hoàn thành việc ghi nhớ các từ được ban giám khảo chọn.

Siêu trí tuệ Việt Nam, Siêu trí tuệ Việt Nam tập 9, siêu trí tuệ việt nam, giải cứu từ vựng, Lại Văn Sâm, Sieu tri tue Viet Nam, Trấn Thành, Htv2, htv2, HTV2
Màn giải cứu từ vựng của Tấn Kiên làm giám khảo thót tim

Đỉnh cao hồi hộp là khi anh chàng khéo léo di chuyển qua “đường hầm” giả lập để tìm và cắt sợi dây có số thứ tự tương ứng với số thứ tự của 10 từ vựng do giám khảo vừa chọn.

Tấn Kiên đã không dùng chiến lược cắt theo thứ tự 1 đến 10 của các từ vựng mà tìm ngay các từ trước tầm mắt. Anh chàng đã có đôi chút phân vân ở con số 2878.

Thử thách vô cùng cam go khi chỉ cần cắt sai 1 sợi dây thì phần thi sẽ dừng lại ngay lập tức. Tấn Kiên vô cùng cẩn trọng và tập trung cao độ trước mỗi lần đưa ra quyết định cắt sợi dây nào.

Siêu trí tuệ Việt Nam, Siêu trí tuệ Việt Nam tập 9, siêu trí tuệ việt nam, giải cứu từ vựng, Lại Văn Sâm, Sieu tri tue Viet Nam, Trấn Thành, Htv2, htv2, HTV2
Trấn Thành nhiều lần khuyên khán giả trường quay bình tĩnh.

Sau khoảng thời gian căng thẳng đỉnh cao khiến người xem lẫn ban giám khảo hồi hộp, Tấn Kiên đã xuất sắc tìm ra số thứ tự chính xác của của 10 từ vựng.

Nói về thêm về thử thách, Tấn Kiên cho biết anh có 45 ngày để ghi nhớ trọn vẹn từ và hiểu được cả ngữ nghĩa cùng số thứ tự của chúng. MC Trấn Thành nhiều lần khuyên khán giả lẫn Tấn Kiên bình tĩnh trước thử thách.

Siêu trí tuệ Việt Nam, Siêu trí tuệ Việt Nam tập 9, siêu trí tuệ việt nam, giải cứu từ vựng, Lại Văn Sâm, Sieu tri tue Viet Nam, Trấn Thành, Htv2, htv2, HTV2
Chàng trai đến từ miền Tây lọt vào Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam

Giám khảo đều rất ấn tượng trước tinh thần của Tấn Kiên, giám khảo khoa học đã cho điểm độ khó là 7 giúp anh chàng giáo viên trí nhớ có mặt trong Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam với tổng điểm 91.

Trước nhận xét của giám khảo khoa học Thành Nam cho rằng khả năng trí nhớ của con người là vô hạn, lập tức nhà báo Lại Văn Sâm đã bênh vực Tấn Kiến. Trấn Thành và Tóc Tiên cũng cho rằng để nhớ số từ vựng "khổng lồ" trong 45 ngày, đó không phải điều ai cũng làm được.

Giám khảo Lê Minh Sơn đã gọi Tấn Kiên là "siêu nhân" bởi chàng trai này đã thực hiện mục đích đúng đắn.

Tập 9 mở đầu vòng 2 Siêu trí tuệ Việt Nam sẽ được phát sóng lúc 20h tối 21/12 đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

Siêu trí tuệ

Siêu trí tuệ Việt Nam dự kiến dài 13 tập, được phát sóng lúc 20h thứ 7 hàng tuần từ 26/10 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢI TRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

Siêu trí tuệ Việt Nam dành cho những người bình thường có khả năng làm nên điều phi thường thông qua những thử thách không tưởng.

Chương trình được DID TV - công ty thành viên thuộc DatViet VAC, mua bản quyền sản xuất và phát sóng từ EndermolShineGroup - Cộng Hòa Liên Bang Đức. Chương trình lan tỏa rộng khắp với những phiên bản quốc tế ở các nước như Mỹ, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Ý, Tây Ban Nha… Tại Đông Nam Á, Việt Nam là quốc gia đầu tiên mua bản quyền sản xuất và phát sóng chương trình truyền hình đình đám này.

Siêu trí tuệ Việt Nam được gọi vui là “giải trí bằng trí tuệ”. Chương trình có sự tham gia của Trấn Thành trong vai trò MC và ban giám khảo gồm: giám khảo khoa học PGS – Tiến sĩ Trần Thành Nam, nhà báo Lại Văn Sâm và ca sĩ Tóc Tiên, cùng giám khảo khách mời là những gương mặt nổi tiếng có tầm ảnh hưởng.

Siêu trí tuệ Việt Nam quy tụ 24 ứng viên là người bình thường nhưng sở hữu năng lực, trí tuệ khác biệt để có thể chinh phục những thử thách đa dạng ở các lĩnh vực như: trí nhớ, toán học, rubik, quan sát...

Chương trình sẽ có 3 vòng đấu: Vòng 1 - Vòng tuyên chiến: Ứng viên với vai trò là người khiêu chiến sẽ phải chinh phục thử thách do chương trình đưa ra hoặc do thí sinh đề nghị, nếu thực hiện thành công và nhận được tổng số điểm từ 80 bởi ban giám khảo thì sẽ được tiến cấp bước vào vòng tiếp theo.

Vòng 2 - Vòng thách đấu: Các ứng viên được tiến cấp ở vòng 1 sẽ đối đầu với nhau hoặc nhận lời khiêu chiến từ những ứng viên mới để sau đó tìm ra 6 gương mặt xuất sắc đại diện Việt Nam thi đấu quốc tế.

Vòng 3 - Đại chiến quốc tế: 6 ứng viên xuất sắc của Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam sẽ chia làm 2 đội để thi đấu và chinh phục những đỉnh cao mới của trí lực nhân loại với các Siêu trí tuệ đến từ các quốc gia trên thế giới.

Nhà báo Lại Văn Sâm hào hứng chia sẻ: “Mình xem của thế giới mình ngưỡng mộ, còn bây giờ trước mắt mình là những bạn trẻ Việt Nam. Họ bứt phá mọi rào cản để không chỉ nổi tiếng trong nước, mà những gương mặt này chắc chắn sẽ đại diện xứng đáng cho Việt Nam trên đấu trường quốc tế”.

Lần đầu giữ vai trò giám khảo xuyên suốt của một chương trình truyền hình thiên về trí tuệ, nữ ca sĩ Tóc Tiên tiết lộ: “Khi nhận lời tham gia, tôi có chút lo lắng và hồi hộp, nhưng với sự có mặt của anh Sâm, anh Nam và các khách mời nên tôi nghĩ rằng tôi và các anh chị sẽ làm tốt vai trò để mang đến những đánh giá khách quan nhất. Từng theo dõi các phiên bản quốc tế, nên tôi cũng muốn đến đây để tìm ra lời đáp cho câu hỏi duy nhất: Ở Việt Nam, những nhân tài trí tuệ có thật sự đang hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta?”.

Giữ vai trò là người “cầm trịch” chương trình, Trấn Thành đã nhiều lần hồi hộp đến vỡ òa bật khóc khi chứng kiến những tài năng trí tuệ chinh phục thử thách không tưởng. Đã tham gia rất nhiều chương trình, nhưng đây là lần đầu tiên Trấn Thành được giao lưu tiếp xúc gần gũi với những tài năng trí tuệ, chính vì thế nam MC không giấu được hào hứng: “Mang đến những màn thử thách khiến người xem ngỡ ngàng liên tục, họ thật sự cho chúng ta được nhìn thấy những điều chúng ta không bao giờ đoán trước được. Và họ đến đây để mang đến niềm vinh dự cho Việt Nam mình”.

Siêu trí tuệ Việt Nam dự kiến dài 13 tập, được phát sóng lúc 20h thứ 7 hàng tuần từ 26/10 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢI TRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

Kim Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm