'Siêu trí tuệ Việt Nam' tập cuối: Xuất hiện tình huống khiến tuyển thủ Nhật thắc mắc, giám khảo Việt phản đối

19/01/2020 07:10 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam bất ngờ xảy ra tình huống tuyển thủ Nhật Bản thắc mắc đề thi có quá nhiều màu sắc khiến anh bị rối, nhưng giám khảo Việt Nam đã phản đối điều này.

'Siêu trí tuệ Việt Nam' tập cuối: MC Lại Văn Sâm than ‘hại tim, hại não kinh khủng, lần sau không làm nữa’

'Siêu trí tuệ Việt Nam' tập cuối: MC Lại Văn Sâm than ‘hại tim, hại não kinh khủng, lần sau không làm nữa’

Trong tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam, giám khảo Lại Văn Sâm xua tay nói: “Hại tim, hại não kinh khủng! Lần sau tôi không làm nữa” khi chứng kiến các màn đối đầu nghẹt thở.

 

>>> Link xem lại tập 13 Siêu trí tuệ Việt Nam trên kênh YouTube:

https://www.youtube.com/watch?v=X7oSydUcnCY

 

Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam được phát sóng tối 18/1. Trận thư hùng đỉnh cao giữa Huy Hoàng – Kaito Mori ở thử thách Logic tung hoành làm thót tim người xem vì quá kịch tính, căng thẳng.

Theo luật, trên màn hình sẽ có những ô màu chuyển động giao nhau, có 8 màu nằm ngang mỗi màu là 1 dãy số có 9 con số và 9 màu màu dọc mỗi màu là 1 dãy số có 7 con số.

VIDEO Trận thư hùng giữa Huy Hoàng - Kaito Mori:

Mỗi số trong ô cùng màu nằm ngang hoặc nằm dọc đều có quy luật riêng biệt. 2 tuyển thủ vừa quan sát các số trong ô màu, vừa suy luận logic để tìm ra ẩn số còn thiếu ở ô màu để trống.

Mỗi vòng sẽ có 2 đề thi, tuyển thủ phải trả lời chính xác cả hai thì mới giành được điểm, chỉ cần trả lời sai 1 đề thì điểm sẽ thuộc về đối phương.

Chú thích ảnh
Trận thư hùng giữa Huy Hoàng - Kaito Mori mang lại giây phút kịch tính đến căng não

Có tổng cộng 5 vòng thi, mỗi vòng điểm số và độ khó sẽ tăng lên. Cụ thể như sau: Vòng 1 thời gian dãy số chạy qua trên màn hình là 6 giây tương ứng 1 điểm; Vòng 2 thời gian dãy số chạy qua giảm còn 5 giây – và có điểm số là 2; Vòng 3 thời gian còn 4 giây và điểm số tăng lên là 4; Vòng 4 thời gian sẽ là 3 giây và 4 điểm; Đặc biệt ở vòng 5, thời gian dãy số chạy chỉ còn 2 giây và sẽ có 2 ẩn số nằm ngang, số điểm đạt được sẽ là 5 điểm nếu đưa ra đáp án đúng.

Kết thúc trận đấu tuyển thủ nào có tổng điểm cuối cùng cao nhất sẽ giành chiến thắng.

Ở vòng thi đầu tiên, Huy Hoàng vì có chút áp lực nên muốn chạy đua về tốc độ, đã đưa ra đáp án không chính xác. Dù tuyển thủ Nhật đưa ra đáp án sai, nhưng vì chàng sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội bấm chuông trước nên anh thua cuộc.

Chú thích ảnh
Tình huống bảng màu khiến tuyển thủ Nhật Bản thắc mắc nhưng giám khảo lại phản đối

Kaito Mori tiếp tục giữ phong độ ở vòng 2 với đáp án chính xác và nhanh hơn so với đối thủ, giúp anh giành lợi thế khi dẫn 3-0.

Nhưng sang đến vòng 3, Huy Hoàng đuổi kịp đối thủ với đáp án chính xác, giúp anh quân bình tỷ số 3-3. MC Trấn Thành là người lựa chọn đề số 4 với xanh đậm ngang, vàng ngang, Huy Hoàng lại giành quyền trả lời ở 1 phút 5 giây, trong khi Mori chưa có cả 2 kết quả.

Cả khán phòng nín thở, hồi hộp theo dõi trợ lý khoa học mở đáp án của Huy Hoàng với 2 con số 4261 ở xanh ngang và 290. Như vậy, tuyển thủ Việt Nam thắng với tỷ số 7-3 sau 4 vòng thi.

Chú thích ảnh
Sau vài phút loạng choạng, Huy Hoàng tập trung cao độ để đánh bại đối thủ nặng ký

Trước chiến thắng của Huy Hoàng, MC Trấn Thành vội “ăn ké” công trạng: “Ai lại chọn một đề thi khó dã man vậy? Là tôi đó thưa quý vị. Tôi đã chọn đề thi làm khó tuyển thủ Nhật Bản”.

Sau đó, anh vội hỏi Kaito Mori có hài lòng về phần thi hay không, chàng trai sinh năm 1997 nói anh đã hiểu quy luật.

Giám khảo Vương Phong cũng hỏi tuyển thủ Nhật Bản có gặp khó khăn về nhận diện màu sắc hay không để anh xem xét lại đề thi.

Kaito Mori liền trả lời: “Dường như không chỉ riêng tôi nhận thấy rằng khi di chuyển, thì những ô màu xanh đậm này rất khó nhìn. Nếu đổi màu sáng sẽ dễ thấy hơn”.

Chú thích ảnh
Dù thua cuộc nhưng Kaito Mori được fan Việt hết lời khen ngợi

Trước đề nghị của chàng trai xuất thân từ trường ĐH danh giá của Nhật Bản, giám khảo khoa học Trần Thành Nam phản đối. “Tôi nghĩ rằng đề bài này khó cho cả 2 đối thủ. Chúng ta thấy rõ ràng màu đen trên hình màu đậm bao giờ cũng khó hơn chữ màu đen trên hình màu sáng. Tôi nghĩ rằng để công bằng, các giám khảo đã lựa chọn ngẫu nhiên và nên giữ nguyên như vậy”, anh nói.

Tóc Tiên cũng đồng tình bởi cô cho rằng 4 đề thi của giám khảo và MC xuất phát rất ngẫu nhiên, nên đảm bảo tuyệt đối tính công bằng. “Khi bạn nhìn vào màn hình với nhiều sắc thái, có thể mắt bạn sẽ bị rối”, ca sĩ xinh đẹp bổ sung.

MC Trấn Thành cho rằng với đề thi như thế đều gây khó khăn cho 2 tuyển thủ. Thế nên, anh chỉ yêu cầu BTC tăng ánh sáng cho màn hình rõ hơn.

Chú thích ảnh
Tuyển thủ Nhật thừa nhận Huy Hoàng quá xuất sắc

Chỉ còn 1 vòng thi với 2 ẩn số trong phép tính, giám khảo quốc tế Vương Phong chọn hồng ngang, xanh đậm dọc với mỗi dãy số chỉ chạy ngang qua trong 2 giây.

MC Trấn Thành hỏi Kaito Mori có thích màu hồng và xanh đậm do Vương Phong lựa chọn hay không, anh cho biết “không có vấn đề với màu sắc này” nên trận đấu được tiếp tục.

Giám khảo Vương Phong cho biết anh chọn 2 màu này vì muốn 2 tuyển thủ tập trung cao độ cho phần tính toán, để không bị ảnh hưởng bởi tác động khác.

Dù nhanh hơn một tích tắc, nhưng cuối cùng Kaito Mori lại đưa ra đáp án sai khiến anh không thể san bằng tỷ số. Huy Hoàng thắng thuyết phục sau 4 đề thi, nhận “cơn mưa lời khen” từ cộng đồng mạng.

An Yên, Ảnh: CA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm