‘Siêu trí tuệ Việt Nam’ tập cuối: ‘Mắt thần’ Tuấn Phi khiến tuyển thủ Nhật thua ‘tâm phục khẩu phục’

19/01/2020 07:17 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Trong tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam, “mắt thần” Tuấn Phi giành chiến thắng thuyết phục, khiến tuyển thủ Nhật Bản thán phục còn giám khảo không giấu vẻ tự hào.

‘Siêu trí tuệ Việt Nam’ tập cuối: Hồi hộp chờ đợi ‘mắt thần’ Tuấn Phi đánh bại tuyển thủ Nhật Bản

‘Siêu trí tuệ Việt Nam’ tập cuối: Hồi hộp chờ đợi ‘mắt thần’ Tuấn Phi đánh bại tuyển thủ Nhật Bản

Siêu trí tuệ Việt Nam tập cuối, thành viên có biệt danh “Mắt thần” của Biệt đội mang nhiều kỳ vọng sẽ đánh bại tuyển thủ Nhật Bản để giành chiến thắng cho đội nhà.

 

>>> Link xem lại tập 13 Siêu trí tuệ Việt Nam trên kênh YouTube:

https://www.youtube.com/watch?v=X7oSydUcnCY

 

Huy Hoàng và Tuấn Phi là 2 thành viên cuối cùng của Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam giao đấu ở vòng Giao hữu quốc tế. Tập cuối của Siêu trí tuệ Việt Nam được phát sóng tối 18/1 với 2 trận đấu “cân não”.

3 vòng thi của thử thách Truy tìm điểm ảnh diễn ra nghẹt thở và kịch tính giữa Takeru Aoki và Tuấn Phi.

Vòng thi đầu tiên do giám khảo khoa học Trần Thành Nam chọn đề với bức ảnh có quang cảnh mùa đông gồm những mái nhà đầy tuyết trắng.

VIDEO Tuấn Phi thắng thuyết phục tuyển thủ Nhật:

Sau khi giám khảo lựa chọn và ấn định ô vuông mica cạnh 1 cm vào vị trí muốn 2 tuyển thủ truy tìm trên ảnh, Takeru Aoki quan sát ô vuông 1 cm nhanh thần tốc và tiến hành truy tìm điểm ảnh trước Tuấn Phi.

Tuấn Phi cho biết: “Chiến thuật của em khi thi là sử dụng chân thực ảnh và sau đó kết hợp với trí nhớ. Nhưng sau đó em thấy rất hồi hộp, vì thế em đã không thể sử dụng được phương pháp này. Cuối cùng, em đành sử dụng trí nhớ để thi với anh ấy mà thôi”.

Chú thích ảnh
Trấn Thành gọi Takeru Aoki là "quái vật" vì anh có đáp án gần đúng ở 2 vòng đầu

Nói về đề thi đầu tiên, Takeru Aoki chia sẻ: “Đề đầu tiên quá khó, tôi tìm ra đáp án nhưng cảm thấy chưa tự tin nên không đưa ra quyết định có nên bấm chuông hay không”. Và đúng như lời giám khảo quốc tế Vương Phong dự đoán từ đầu, sau 15 phút trôi qua, cả Tuấn Phi và Takeru Aoki đã không thể chốt đáp án nên tỉ số vẫn hòa nhau.

Đáng tiếc thay, dù dành nhiều thời gian để nán lại đúng bức ảnh do giám khảo khoa học Trần Thành Nam lựa chọn, nhưng tuyển thủ người Nhật đã không chốt đáp án.

Takeru Aoki nói: “Tôi lưỡng lự không biết có phải là ô bên trái trên cùng đó không. Nếu đoán sai thì đối thủ sẽ ghi điểm, ở vòng sau tôi buộc phải giành chiến thắng để quân bình tỷ số nên tôi không bấm chuông, tránh mạo hiểm”.

Chú thích ảnh
Tuyển thủ Nhật Bản quá thận trọng còn Tuấn Phi không thể sử dụng chân thực ảnh để thi đấu

Ở vòng thi thứ hai, đề thi do giám khảo quốc tế Vương Phong lựa chọn thì tình thế đã thay đổi: Tuấn Phi là người bắt tay vào truy tìm điểm ảnh đầu tiên, trong khi đối thủ vẫn còn đang tập trung quan sát.

Chỉ sau hơn 20 giây, Tuấn Phi đã đi đến ngay bức ảnh đúng nhưng anh vẫn còn băn khoăn nên đã cẩn thận kiểm tra các bức ảnh còn lại. Nói về nguyên do dẫn đến sự do dự của mình, Tuấn Phi cho biết: “Lúc đó em có thể xác định được, nhưng khi đến nơi em không thể quan sát được phần trên nên em không dám chắc là nó nữa”.

Chú thích ảnh
Ở 2 lượt đầu, cả 2 tuyển thủ đều thất bại vì đề thi quá khó

Ngược lại Tuấn Phi, tuyển thủ Nhật lại có quá nhiều đáp án trong đầu nên không thể chốt được, Takeru Aoki cho biết thêm: “Tôi có 3 đáp án và 1 trong trong 3 đáp án đó là đáp án đúng. Nhưng vì không chắc chắn nên tôi không thể bấm chuông được”.

Một lần nữa, cả 2 tuyển thủ đã không thể chốt được đáp án cuối cùng sau 15 phút dù trước đó cả hai đều đã nghĩ đến bức ảnh được giám khảo chọn.

Chia sẻ về 2 vòng thi của các tuyển thủ, Vương Phong cho biết: “2 đề thi này thật sự quá khó nên tuyển thủ không đưa ra được đáp án, tôi thấy đó là điều bình thường. Cho dù có đem qua Siêu trí tuệ Trung Quốc thì các tuyển thủ cũng khó đưa ra câu trả lời”.

Chú thích ảnh
Ở vòng cuối, Takeru Aoki phạm luật, Tuấn Phi giành chiến thắng đầy thuyết phục

Ngay sau đó, Vương Phong đã đưa ra kiến nghị bất ngờ: “Tôi thấy họ không trả lời được, không phải vấn đề của họ mà nằm ở đề thi. Vì thế, tôi muốn thay mặt họ yêu cầu chương trình giảm độ khó của đề thi thứ 3. Đề thi vừa rồi đã vượt quá giới hạn bộ não con người”.

Trước lời đề nghị của Vương Phong, giám khảo Tóc Tiên và Lại Văn Sâm cũng nêu lên quan điểm riêng của mình. Tóc Tiên đưa lý do: “Nếu các bạn ấy làm được thì quá tuyệt. Nhưng nếu các bạn không làm được thì đây là cột mốc trong sự nghiệp của Aoki khiến anh ấy phải rèn luyện hơn và cũng là bài học cho Tuấn Phi để bạn ấy biết rèn luyện điểm nào đó còn thiếu của mình”.

Giám khảo Lại Văn Sâm tiếp lời: “Tôi nghĩ là nếu thay đề các bạn ấy mà chiến thắng, nó lại giảm đi giá trị của chiến thắng đó”. Cuối cùng, chương trình vẫn giữ nguyên độ khó của đề ở vòng 3.

Chú thích ảnh
Giám khảo Vương Phong lo lắng đề thi vượt quá não bộ con người, nhưng nhà báo Lại Văn Sâm cho rằng Tuấn Phi phải vượt qua ngưỡng khó khăn

Đáp lại lòng tin và sự kỳ vọng của giám khảo, sau khi quan sát đề thixong, chỉ trong thời gian tích tắc Tuấn Phi và Aoki đã tiến ngay đến bức tranh và tìm vị trí chính xác.

Kịch tính càng thêm dâng cao khi Tuấn Phi phải quay lại quan sát lần 2, cả 2 tuyển thủ khiến người xem thót tim vì màn rượt đuổi để về vị trí điền đáp án.

Nhưng Takeru Aoki đã phạm 1 sai lầm đáng tiếc. Trong lúc quá hồi hộp giành quyền ưu tiên, Takeru Aoki đã bấm chuông trước khi ghi viết đáp án thay vì làm ngược lại mới đúng luật.

Nói về lần phạm luật vô ý này, tuyển thủ Nhật không giấu vẻ tiếc nuối: “Ở vòng 3, tôi tìm ra bức ảnh nhanh hơn cậu ta rất nhiều. Nhưng vì tôi quá luống cuống nên khi cậu ta tìm ra bức ảnh đó, tôi hiểu mình phải chạy đến bấm chuông thật nhanh rồi mới viết đáp án”.

Vì tuyển thủ Nhật phạm luật nên phải ưu tiên xét đáp án của Tuấn Phi trước với sự đồng thuận của 4 vị giám khảo. Cả hai tuyển thủ đều xuất sắc tìm ra đúng vị trí bức tranh được chọn.

Mọi tập trung hướng về khoảnh khắc Tuấn Phi lựa chọn tọa độ của điểm ảnh và cuối cùng chàng sinh viên đầy hoài bão đã bứt phá thành công tìm ra đúng tọa độ, chính xác hơn cả tuyển thủ Nhật.

Chú thích ảnh
Tuấn Phi đã không phụ lòng tin của giám khảo Lại Văn Sâm

Tóc Tiên không giấu vẻ mừng rỡ: “Cái ô của Tuấn Phi lọt thỏm vào ô 2cm, điều đó chứng tỏ bạn ấy cực kỳ chắc chắn vào kết quả của mình. Trong khi Aoki hình như phải mất thời gian hơn mới tìm ra được”.

Vương Phong cũng hết sức bất ngờ với màn thể hiện của cả hai: “Ở đề thi thứ 3, cả 2 tuyển thủ đều đưa ra đáp án nhanh như vậy. Nói thật tôi rất ngạc nhiên. Điều này cho thấy tuyển thủ Việt Nam rất có tố chất ở hạng mục quan sát”.

Khi được Trấn Thành hỏi về việc có luyến tiếc điều gì không, Aoki nói: “Tôi khá tiếc khi đã bấm chuông trước khi viết, vì khi đó tôi vừa tìm ra đáp án. Tôi quan sát đối thủ thì thấy cả hai cùng phát hiện đúng thời điểm. Nếu không quá chú tâm vào đối thủ thì có lẽ tôi đã làm đúng luật chơi rồi! Nhưng tôi cũng đã rất cố gắng và có một trận đấu tuyệt vời!”.

Chia sẻ về thành công đáng tự hào của mình, Tuấn Phi khiêm tốn: “2 năm trước em từng có ước mơ sẽ đại diện Việt Nam thi đấu với Siêu trí tuệ quốc tế và hôm nay em đã hoàn thành được ước mơ đó. Em thấy rất vui và tự hào”.

Kim Chi, Ảnh: C.A

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm