Siêu trí tuệ Việt Nam tập 9: Học sinh lớp 9 tuyên bố đánh bại ‘cỗ máy rubik’ để giành quyền thi đấu quốc tế

21/12/2019 20:19 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - MC Trấn Thành “nổi da gà” trước tuyên bố “sẽ đánh bại cổ máy rubik Ngọc Thịnh để đứng đầu bảng xếp hạng thế giới” trong tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam.

Siêu trí tuệ Việt Nam tập 9: ‘Bộ óc máy tính’ tuyên chiến với 'thần đồng sử học' Phước Vinh

Siêu trí tuệ Việt Nam tập 9: ‘Bộ óc máy tính’ tuyên chiến với 'thần đồng sử học' Phước Vinh

“Bộ óc máy tính” Tuấn Minh đình đám một thời bởi khả năng ghi nhớ lịch vạn niên đã tuyên chiến với “thần đồng sử học” Phước Vinh trng tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam.

Kết thúc vòng 1, các thành viên trong Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam gồm Xuân Huy, Diệu Linh, Thế Anh, Mai Tường Vân, Quang Bình, Việt Hoàng, Huy Hoàng, Tuấn Phi, Sơn Tùng, Tấn Kiên, Phước Vinh, Ngọc Thịnh, Gia Hưng. Thế Vinh do có 1 khóa học quan trọng ở Mỹ nên không thể có mặt.

Trong tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam, họ sẽ bước vào vòng Tuyên chiến, các thành viên sẽ tiếp nhận 2 phương thức khiêu chiến.

Phương thức khiêu chiến thứ nhất: Người khiêu chiến mới đến thách đấu với 1 tuyển thủ đã tiến cấp có cùng năng lực, nếu thách đấu thành công, người khiêu chiến sẽ thay thế vị trí của tuyển thủ đó.

Chú thích ảnh
Các thành viên trong Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam sẽ bước vào vòng Tuyên chiến.

Phương thức khiêu chiến thứ 2: Những tuyển thủ có năng lực tương đương trong biệt đội sẽ phải đối đầu với nhau để chọn ra người xuất sắc nhất.

Những tuyển thủ có năng lực không trùng khớp với bất kỳ ai thì sẽ được đặc cách không phải thi đấu, nếu như không có người khiêu chiến đến thách đấu.

Cậu bé Đức Phước 14 tuổi, học sinh lớp 9 với thành tích đáng nể ở những giải rubik chuyên nghiệp sẽ đến chương trình thách đấu với Ngọc Thịnh.

Chú thích ảnh
"Cổ máy rubik" Ngọc Thịnh đối đầu với đối thủ quen.

Đức Phước tuyên bố đầy bản lĩnh: “Anh Thịnh từng nói muốn có người Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng rubik thế giới và hôm nay tôi sẽ thay anh Thịnh làm điều đó tại đấu trường Siêu trí tuệ Việt Nam”.

MC Trấn Thành phải thốt lên: “Tôi nổi hết da gà với câu nói cuối cùng của em”. Đứng trước lời thách đấu của Đức Phước, “cỗ máy rubik” Ngọc Thịnh không hề do dự chấp nhận ngay.

Khi được Trấn Thành hỏi về đối thủ, Ngọc Thịnh cho biết: “Em với Phước cũng biết nhau trước đây rồi. Trong khoảng một vài năm trở lại đây, Phước nổi lên với việc chơi rubik rất nhanh. Nhưng mà thật sự từ lúc thi đấu những giải ở Việt Nam đến giờ, Phước chưa từng thắng em”.

Chú thích ảnh
Lời tuyên bố bản lĩnh của học sinh lớp 9 khiến Trấn Thành thán phục.

Cả hai sẽ cùng thi tài với thử thách mang tên Rubik thần tốc. Theo đó, trên bàn tròn sẽ có 10 khối rubik chưa được khôi phục gồm các loại 2x2 3x3 và 3x3 một tay. 2 người khiêu chiến ở mỗi cực sẽ di chuyển theo hướng mũi tên để đuổi theo đối thủ.

Trong vòng 5 phút, mỗi khi thấy khối rubik, người khiêu chiến phải thực hiện nhiệm vụ khôi phục về nguyên bản khối rubik đã bị xóa hoặc xóa khối rubik nguyên bản, sau khi hoàn thành người khiêu chiến bấm nút bật đèn. Cuộc thi sẽ kết thúc khi có 1 người đuổi kịp người còn lại. Sẽ có tổng cộng 3 lượt thi, ai là người giành được 2 điểm trước sẽ chiến thắng.

Chú thích ảnh
Ngọc Thịnh liệu sẽ vượt qua học sinh lớp 9 để giành quyền đi tiếp?

Để đảm bảo tính công bằng cho màn thi đấu, BTC mời Phan Tử Nghi hiện là Ban quản trị của cộng đồng Rubik Việt Nam với thành tích 10 huy chương vàng, 8 huy chương bạc trong tất cả cuộc thi rubik ở quốc tế vàViệt Nam, giữ vai trò trọng tài.

Nhằm tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính chuyên môn, trọng tài đã yêu cầu Ngọc Thịnh và Đức Phước phải xoá khối rubik ít nhất 3 bước. Trọng tàicũng đã chuẩn bị đề thi theo chuẩn Hiệp hội rubik thế giới với công thức hoán vị khối rubik đầy đủ 21 bước.

VIDEO trailer tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam:

Trong lượt đầu tiên, Ngọc Thịnh và Đức Phước sẽ phải giải các khối rubik được hoán vị giống như nhau ở từng vị trí tương ứng. Đây hứa hẹn sẽ là màn đua tốc độ ra khói của cả 2 nhân vật đình đám về rubik hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam sẽ được phát sóng lúc 20h thứ 7 tối 21/12, đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

Siêu trí tuệ

Siêu trí tuệ Việt Nam dự kiến dài 13 tập, được phát sóng lúc 20h thứ 7 hàng tuần từ 26/10 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢI TRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

Siêu trí tuệ Việt Nam dành cho những người bình thường có khả năng làm nên điều phi thường thông qua những thử thách không tưởng.

Chương trình được DID TV - công ty thành viên thuộc DatViet VAC, mua bản quyền sản xuất và phát sóng từ EndermolShineGroup - Cộng Hòa Liên Bang Đức. Chương trình lan tỏa rộng khắp với những phiên bản quốc tế ở các nước như Mỹ, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Ý, Tây Ban Nha… Tại Đông Nam Á, Việt Nam là quốc gia đầu tiên mua bản quyền sản xuất và phát sóng chương trình truyền hình đình đám này.

Siêu trí tuệ Việt Nam được gọi vui là “giải trí bằng trí tuệ”. Chương trình có sự tham gia của Trấn Thành trong vai trò MC và ban giám khảo gồm: giám khảo khoa học PGS – Tiến sĩ Trần Thành Nam, nhà báo Lại Văn Sâm và ca sĩ Tóc Tiên, cùng giám khảo khách mời là những gương mặt nổi tiếng có tầm ảnh hưởng.

Siêu trí tuệ Việt Nam quy tụ 24 ứng viên là người bình thường nhưng sở hữu năng lực, trí tuệ khác biệt để có thể chinh phục những thử thách đa dạng ở các lĩnh vực như: trí nhớ, toán học, rubik, quan sát...

Chương trình sẽ có 3 vòng đấu: Vòng 1 - Vòng tuyên chiến: Ứng viên với vai trò là người khiêu chiến sẽ phải chinh phục thử thách do chương trình đưa ra hoặc do thí sinh đề nghị, nếu thực hiện thành công và nhận được tổng số điểm từ 80 bởi ban giám khảo thì sẽ được tiến cấp bước vào vòng tiếp theo.

Vòng 2 - Vòng thách đấu: Các ứng viên được tiến cấp ở vòng 1 sẽ đối đầu với nhau hoặc nhận lời khiêu chiến từ những ứng viên mới để sau đó tìm ra 6 gương mặt xuất sắc đại diện Việt Nam thi đấu quốc tế.

Vòng 3 - Đại chiến quốc tế: 6 ứng viên xuất sắc của Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam sẽ chia làm 2 đội để thi đấu và chinh phục những đỉnh cao mới của trí lực nhân loại với các Siêu trí tuệ đến từ các quốc gia trên thế giới.

Nhà báo Lại Văn Sâm hào hứng chia sẻ: “Mình xem của thế giới mình ngưỡng mộ, còn bây giờ trước mắt mình là những bạn trẻ Việt Nam. Họ bứt phá mọi rào cản để không chỉ nổi tiếng trong nước, mà những gương mặt này chắc chắn sẽ đại diện xứng đáng cho Việt Nam trên đấu trường quốc tế”.

Lần đầu giữ vai trò giám khảo xuyên suốt của một chương trình truyền hình thiên về trí tuệ, nữ ca sĩ Tóc Tiên tiết lộ: “Khi nhận lời tham gia, tôi có chút lo lắng và hồi hộp, nhưng với sự có mặt của anh Sâm, anh Nam và các khách mời nên tôi nghĩ rằng tôi và các anh chị sẽ làm tốt vai trò để mang đến những đánh giá khách quan nhất. Từng theo dõi các phiên bản quốc tế, nên tôi cũng muốn đến đây để tìm ra lời đáp cho câu hỏi duy nhất: Ở Việt Nam, những nhân tài trí tuệ có thật sự đang hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta?”.

Giữ vai trò là người “cầm trịch” chương trình, Trấn Thành đã nhiều lần hồi hộp đến vỡ òa bật khóc khi chứng kiến những tài năng trí tuệ chinh phục thử thách không tưởng. Đã tham gia rất nhiều chương trình, nhưng đây là lần đầu tiên Trấn Thành được giao lưu tiếp xúc gần gũi với những tài năng trí tuệ, chính vì thế nam MC không giấu được hào hứng: “Mang đến những màn thử thách khiến người xem ngỡ ngàng liên tục, họ thật sự cho chúng ta được nhìn thấy những điều chúng ta không bao giờ đoán trước được. Và họ đến đây để mang đến niềm vinh dự cho Việt Nam mình”.

Siêu trí tuệ Việt Nam dự kiến dài 13 tập, được phát sóng lúc 20h thứ 7 hàng tuần từ 26/10 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢI TRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

Kim Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm