Siêu trí tuệ Việt Nam tập 9: ‘Bộ óc máy tính’ tuyên chiến với 'thần đồng sử học' Phước Vinh

21/12/2019 20:21 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - “Bộ óc máy tính” Tuấn Minh đình đám một thời bởi khả năng ghi nhớ lịch vạn niên đã tuyên chiến với “thần đồng sử học” Phước Vinh trng tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam.

Siêu trí tuệ Việt Nam: Lại Văn Sâm nói anh trai Khánh Thi ‘quá ghê gớm’

Siêu trí tuệ Việt Nam: Lại Văn Sâm nói anh trai Khánh Thi ‘quá ghê gớm’

Sau màn trình diễn ấn tượng của anh trai Khánh Thi trong Siêu trí tuệ Việt Nam, giám khảo Lại Văn Sâm kêu lên “nó quá ghê gớm”.

Tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam chứng kiến những tài năng trí tuệ đối đầu ở vòng 2: Tuyên chiến.

Kết thúc vòng 1, các thành viên trong Biệt đội gồm Xuân Huy, Diệu Linh, Thế Anh, Mai Tường Vân, Quang Bình, Việt Hoàng, Huy Hoàng, Tuấn Phi, Sơn Tùng, Tấn Kiên, Phước Vinh, Ngọc Thịnh, Gia Hưng. Thế Vinh do có 1 khóa học quan trọng ở Mỹ nên không thể có mặt.

Ở vòng Tuyên chiến, các thành viên sẽ tiếp nhận 2 phương thức khiêu chiến. Phương thức khiêu chiến thứ nhất: Người khiêu chiến mới đến thách đấu với 1 tuyển thủ đã tiến cấp có cùng năng lực, nếu thách đấu thành công, người khiêu chiến sẽ thay thế vị trí của tuyển thủ đó.

Chú thích ảnh
Các tuyển thủ của Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam bị thách thức bởi người khiêu chiến có cùng khả năng.

Phương thức khiêu chiến thứ 2: Những tuyển thủ có năng lực tương đương trong biệt đội sẽ phải đối đầu với nhau để chọn ra người xuất sắc nhất. Những tuyển thủ có năng lực không trùng khớp với bất kỳ ai thì sẽ được đặc cách không phải thi đấu, nếu như không có người khiêu chiến đến thách đấu.

Vai trò giám khảo khách mời ở vòng này là đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Tuấn Minh, cậu bé 11 tuổi đến từ Bắc Ninh từng gây khuynh đảo một thời với khả năng ghi nhớ lịch vạn niên, quy đổi ngày âm - ngày dương chỉ trong vài giây. Thậm chí, cậu bé còn thuộc lòng quốc kỳ các quốc gia trên thế giới và có khả năng ghi nhớ các dãy số dài.

Chú thích ảnh
"Thần đồng sử học" Phước Vinh chấp nhận lời khiêu chiến của "bộ óc máy tính" Tuấn Minh.

Người ta còn gọi cậu bằng những cái tên như “cậu bé lịch vạn niên” hay “bộ óc máy tính” vì năng lực trí tuệ siêu đẳng. Tuấn Minh cùng khả năng ghi nhớ các mốc lịch sử bóng đá thế giới từ cuối thế kỷ 19 đến nay, muốn tuyên chiến Phước Vinh - thần đồng sử học để chứng minh khả năng của cậu chuyển từ lĩnh vực này sang lĩnh vực khác.

Trấn Thành hỏi Phước Vinh rằng có người thách đấu mình về lĩnh vực bóng đá trong khi thế mạnh là lịch sử. Chàng trai trẻ trả lời với phong thái tự tin: “Là một người đàn ông, đương nhiên bóng đá là môn thể thao yêu thích trước tiên. Em đã coi bóng đá rất lâu rồi và em cũng nhớ được kha khá đấy” và chấp nhận khiêu chiến.

Chú thích ảnh
Tuấn Minh thách thức vị trí của Phước Vinh.

Tuấn Minh cũng tự tin không kém:“Trước khi bước vào thử thách, con cảm thấy không áp lực lắm ạ. Bởi vì anh ấy phải đấu với một đối thủ nhỏ tuổi như con”. Đối với phần thi đấu liên quan đến bóng đá, BTC cũng mời đến cựu danh thủ Hồng Sơn với vai trò khách mời chuyên môn.

Trên sân khấu, 2 cậu bé tài năng sẽ phải chinh phục thử thách mang tên Ma trận lịch sử bóng đá. Chương trình sẽ lựa chọn 100 mốc lịch sự ngẫu nhiên trong số 1000 mốc lịch sử bóng đá được tổng hợp từ cuối thế kỷ 19 đến nay.

Chú thích ảnh
Liệu "thần đồng sử học" Phước Vinh có giữ được vị trí trong biệt đội?

Từ 100 bức ảnh nổi bật đại diện 100 mốc lịch sử nói trên, 4 giám khảo và khách mời chuyên môn, mỗi người sẽ lần lượt chỉ định 2 bức ảnh bất kỳ.Sẽ có tổng cộng 10 đề bài.

Nhiệm vụ của Phước Vinh và Tuấn Minh là nhấn chuông giành quyền trả lời. Ai trả lời đúng sẽ được 1 điểm, còn trả lời sai thì điểm sẽ thuộc về đối thủ. Ai dành được 5 điểm trước sẽ là người thắng cuộc. Dưới áp lực cao độ của vòng thi đối kháng, cả hai sẽ phải chạy đua hết tốc lực cùng thời gian để có thể chạm tay đến chiến thắng.

VIDEO đối đầu giữa các tuyển thủ và người khiêu chiến:

Tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam sẽ được phát sóng lúc 20h thứ 7 tối 21/12, đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

Siêu trí tuệ

Siêu trí tuệ Việt Nam dự kiến dài 13 tập, được phát sóng lúc 20h thứ 7 hàng tuần từ 26/10 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢI TRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

Siêu trí tuệ Việt Nam dành cho những người bình thường có khả năng làm nên điều phi thường thông qua những thử thách không tưởng.

Chương trình được DID TV - công ty thành viên thuộc DatViet VAC, mua bản quyền sản xuất và phát sóng từ EndermolShineGroup - Cộng Hòa Liên Bang Đức. Chương trình lan tỏa rộng khắp với những phiên bản quốc tế ở các nước như Mỹ, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Ý, Tây Ban Nha… Tại Đông Nam Á, Việt Nam là quốc gia đầu tiên mua bản quyền sản xuất và phát sóng chương trình truyền hình đình đám này.

Siêu trí tuệ Việt Nam được gọi vui là “giải trí bằng trí tuệ”. Chương trình có sự tham gia của Trấn Thành trong vai trò MC và ban giám khảo gồm: giám khảo khoa học PGS – Tiến sĩ Trần Thành Nam, nhà báo Lại Văn Sâm và ca sĩ Tóc Tiên, cùng giám khảo khách mời là những gương mặt nổi tiếng có tầm ảnh hưởng.

Siêu trí tuệ Việt Nam quy tụ 24 ứng viên là người bình thường nhưng sở hữu năng lực, trí tuệ khác biệt để có thể chinh phục những thử thách đa dạng ở các lĩnh vực như: trí nhớ, toán học, rubik, quan sát...

Chương trình sẽ có 3 vòng đấu: Vòng 1 - Vòng tuyên chiến: Ứng viên với vai trò là người khiêu chiến sẽ phải chinh phục thử thách do chương trình đưa ra hoặc do thí sinh đề nghị, nếu thực hiện thành công và nhận được tổng số điểm từ 80 bởi ban giám khảo thì sẽ được tiến cấp bước vào vòng tiếp theo.

Vòng 2 - Vòng thách đấu: Các ứng viên được tiến cấp ở vòng 1 sẽ đối đầu với nhau hoặc nhận lời khiêu chiến từ những ứng viên mới để sau đó tìm ra 6 gương mặt xuất sắc đại diện Việt Nam thi đấu quốc tế.

Vòng 3 - Đại chiến quốc tế: 6 ứng viên xuất sắc của Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam sẽ chia làm 2 đội để thi đấu và chinh phục những đỉnh cao mới của trí lực nhân loại với các Siêu trí tuệ đến từ các quốc gia trên thế giới.

Nhà báo Lại Văn Sâm hào hứng chia sẻ: “Mình xem của thế giới mình ngưỡng mộ, còn bây giờ trước mắt mình là những bạn trẻ Việt Nam. Họ bứt phá mọi rào cản để không chỉ nổi tiếng trong nước, mà những gương mặt này chắc chắn sẽ đại diện xứng đáng cho Việt Nam trên đấu trường quốc tế”.

Lần đầu giữ vai trò giám khảo xuyên suốt của một chương trình truyền hình thiên về trí tuệ, nữ ca sĩ Tóc Tiên tiết lộ: “Khi nhận lời tham gia, tôi có chút lo lắng và hồi hộp, nhưng với sự có mặt của anh Sâm, anh Nam và các khách mời nên tôi nghĩ rằng tôi và các anh chị sẽ làm tốt vai trò để mang đến những đánh giá khách quan nhất. Từng theo dõi các phiên bản quốc tế, nên tôi cũng muốn đến đây để tìm ra lời đáp cho câu hỏi duy nhất: Ở Việt Nam, những nhân tài trí tuệ có thật sự đang hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta?”.

Giữ vai trò là người “cầm trịch” chương trình, Trấn Thành đã nhiều lần hồi hộp đến vỡ òa bật khóc khi chứng kiến những tài năng trí tuệ chinh phục thử thách không tưởng. Đã tham gia rất nhiều chương trình, nhưng đây là lần đầu tiên Trấn Thành được giao lưu tiếp xúc gần gũi với những tài năng trí tuệ, chính vì thế nam MC không giấu được hào hứng: “Mang đến những màn thử thách khiến người xem ngỡ ngàng liên tục, họ thật sự cho chúng ta được nhìn thấy những điều chúng ta không bao giờ đoán trước được. Và họ đến đây để mang đến niềm vinh dự cho Việt Nam mình”.

Siêu trí tuệ Việt Nam dự kiến dài 13 tập, được phát sóng lúc 20h thứ 7 hàng tuần từ 26/10 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢI TRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

Kim Chi. Ảnh và clip: NSXCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm