Siêu trí tuệ Việt Nam tập 7: Lại Văn Sâm, Trấn Thành ‘rùng mình’ trước ma trận số khổng lồ

07/12/2019 20:06 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tập 7 “Siêu trí tuệ Việt Nam” mang đến 3 tài năng thú vị khiến giám khảo Lại Văn Sâm và MC Trấn Thành phải “rùng mình”.

'Siêu trí tuệ việt Nam' tập 6: Cô bé xứ Nghệ khiến Lại Văn Sâm bất ngờ đòi đổi điểm

'Siêu trí tuệ việt Nam' tập 6: Cô bé xứ Nghệ khiến Lại Văn Sâm bất ngờ đòi đổi điểm

Trong tập 6 Siêu trí tuệ Việt Nam, giám khảo Lại Văn Sâm sau khi xem thử thách của cô bé xứ Nghệ đã tâm phục khẩu phục, muốn thay đổi điểm số nhưng bất lực.

>>> Link xem trực tiếp tập 7 Siêu trí tuệ Việt Nam lúc 20h tối thứ 7 ngày 7/12 trên HTV2 online:

http://hplus.com.vn/xem-kenh-htv2-hd-2669.html

 

>>> Link xem lại tập 6 Siêu trí tuệ Việt Nam trên YouTube:

https://www.youtube.com/watch?v=vCzv3WH2Q2A&t=1s

 

Tập 7 Siêu trí tuệ Việt Nam tiếp tục mang đến những cảm xúc thăng hoa khi chứng kiến 3 tài năng thú vị.

Hoa mắt với thử thách Ma trận số nguyên tố của sinh viên 10x

Cậu sinh viên 19 tuổi - Huy Hoàng từng “gây bão” với khả năng đáng ngưỡng mộ - đã xuất hiện tại cuộc thi. Trái ngược với ngoại hình nhỏ bé và có phần nhút nhát, Huy Hoàng khiến người xem phải “rùng mình” với thử thách Ma trận số nguyên tố được tạo thành từ 1.380 con số.

VIDEO giới thiệu 3 tài năng của tập 7:

Cậu sinh viên 10x ngành toán tin trường Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn bị cuốn hút bởi những con số nguyên tố sẽ thể hiện sự đa nhiệm của não bộ. Một ma trận số “khổng lồ” bao gồm 1.380 con số, mỗi giám khảo lần lượt đưa ra 1 con số để hợp thành mật mã gồm 5 chữ số.

Chú thích ảnh
Bộ tứ giám khảo và MC thích thú trước các tài năng mới.

5 chữ số này sẽ được cài làm mật khẩu mở khóa của 5 ổ khóa. Giám khảo sẽ giấu mật mã 5 chữ số này tại 1 vị trí bất kỳ trong ma trận số, máy tính sẽ tự động tạo ra ma trận khác bằng 7 số nguyên tố để giấu mật mã này.

7 số nguyên tố này lần lượt nối với nhau bởi các đường thẳng. Chỉ có duy nhất 2 đường thẳng vuông góc với nhau. Điểm giao nhau giữa 2 đường thẳng vuông góc này chính là vị trí của mật mã cần tìm.

Chú thích ảnh
Chàng sinh viên 10 gây ngỡ ngàng.

Huy Hoàng phải vận dụng khả năng tư duy logic tìm ra con số được giấu trong ma trận số và cuối cùng là tìm được mật mã và mở thành công 5 ổ khóa tương ứng mới giành được chiến thắng.

Đồng thời, câu sinh viên này phải nhớ vị trí số nguyên tố tìm ra và không có bất cứ công cụ trợ giúp nào để vượt qua thử thách.

Để tăng thêm độ khó cho thử thách, BTC mời thầy Trần Nam Dũng - Phó hiệu trưởng Trường Phổ thông năng khiếu ĐHQG TP. HCM sẽ là người giấu con số có 5 chữ số này vào bất cứ 1 vị trí nào.

Cậu bé 9 tuổi đã biết “sương sương” 12 ngoại ngữ

Tuổi nhỏ nhưng tư tưởng lớn, cậu bé 9 tuổi Anh Đức sớm bộc lộ năng lực ngoại ngữ khi biết 12 thứ tiếng, để thỏa mong muốn được giao tiếp với bạn bè 5 châu và trở thành thầy giáo dạy tiếng nước ngoài.

Chú thích ảnh
Cậu bé 9 tuổi khiến mọi người yêu quý.

Giám khảo khoa học Trần Thành Nam không khỏi ngạc nhiên: “Một cậu bé mới 9 tuổi thôi mà biết được 12 ngôn ngữ của các quốc gia, mà trong đó có các tiếng rất khó như tiếng Ả Rập hay Urdu. Tôi phải nói đây là thần đồng ngôn ngữ”. Thế nhưng thử thách không chỉ về khả năng ngoại ngữ mà còn cả về khả năng quan sát.

Thử thách Thế giới đại từ điển sẽ mang đến 400 từ vựng với 10 ngôn ngữ khác nhau như tiếng Urdu, Tây Ban Nha, Nhật, Ý, Hy Lạp, Hàn Quốc, Đức, Trung Quốc, Ả Rập, Nga. Các từ vựng này sẽ được cắt đôi để tạo thành 800 mảnh ghép và được hệ thống trên bản tọa độ.

Chú thích ảnh
MC Trấn Thành bày tỏ sự ngưỡng mộ cậu bé.

Lấy tiếng Anh làm chuẩn, các từ ấy được dịch sang tiếng Việt để làm cơ sở, lúc này mỗi từ sẽ được thể hiện thành các bộ nhận diện ngôn ngữ khác nhau. Ban giám khảo sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 1 trong 40 đề với mỗi bộ đề là 6 từ vựng ngẫu nhiên được chuẩn bị sẵn.

Nhiệm vụ của Anh Đức là phải tìm tất cả các mảnh ghép cấu thành 6 từ vựng và ghi lại đáp án có tọa độ của các mảnh ghép đúng. Cậu bé phải thực hiện chính xác 6 trên 6 từ vựng thì thử thách mới thành công.

Một cậu bé 9 tuổi đối mặt với thử thách khiến người xem phải ‘toát mồ hôi’ với 10 ngôn ngữ, 800 mảnh ghép tự vựng và chứa những từ gây nhiễu có cách viết gần giống với từ đúng khiến Anh Đức sẽ rất khó phân biệt. Điều này khiến Trấn Thành không khỏi hoang mang.

Chàng trai 21 tuổi với năng lực khó tin

Khó tin nhưng có thật, cậu sinh viên 21 tuổi - Tuấn Phi, người sở hữu đôi mắt vô cùng đặc biệt, gây “hack não” khi đương đầu với thử thách Chân thực ảnh.

Chú thích ảnh
Năng khiếu kinh ngạc của Tuấn Phi.

Sẽ có 200 tờ giấy trắng với kích thước A4 được lựa chọn ngẫu nhiên trong số 27.000 tờ giấy được bao bì, đóng gói từ nhà máy giấy. Ban giám khảo sẽ chỉ định 1 tờ giấy bất kỳ trong số 200 tờ giấy được đánh số thứ tự tương ứng.

Tuấn Phi sẽ quan sát tờ giấy được chỉ định và sau đó đi tìm vị trí của tờ giấy đó. Cam go và gay cấn khi thử thách chỉ thực hiện 1 lần. Nếu Tuấn Phi đưa ra số thứ tự chính xác của tờ giấy được chọn thì thử thách thành công.

Đứng trước việc tìm ra tờ giấy trắng tinh trong 200 tờ giấy được sản xuất trong dây chuyền hiện đại đồng nhất cùng loại giấy, cùng định lượng, cùng độ trắng là điều khó. 

Chú thích ảnh
Thử thách của chàng trai này khiến giám khảo kêu lên vì kinh ngạc.

Giám khảo Tóc Tiên cho rằng việc thực hiện thử thách này là “chuyện không thể”, thì giám khảo Lại Văm Sâm lại tỏ ra hoang mang :“Tôi không hiểu bạn ý sẽ làm bằng cách nào. Chắc là bản thân đôi mắt của bạn này có điều gì đó khác lạ có thể nhìn thấy những gì mà mắt thường của chúng ta khó nhìn. Hay thậm chí là một cái gì đấy mang tính siêu nhiên mà chúng ta chưa biết”.

Tập 7 Siêu trí tuệ Việt Nam sẽ được phát sóng lúc 20h thứ 7 - 7/12/2019 đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

Kim Chi. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm