'Siêu trí tuệ Việt Nam' tập 12: Trấn Thành cúi mình trước đẳng cấp của ‘thần đồng’ tính nhẩm Nhật Bản

12/01/2020 10:25 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Trong tập 12 Siêu trí tuệ Việt Nam, Rinne Tsujikubo chứng minh đẳng cấp khi thắng Gia Hưng tuyệt đối, không cho đối thủ có cơ hội rượt đuổi tỷ số. MC Trấn Thành cúi mình thán phục tuyển thủ Nhật Bản.

‘Siêu trí tuệ Việt Nam’ tập 12: Gia Hưng sẽ đánh bại ‘thần đồng’ tính nhẩm Nhật Bản?

‘Siêu trí tuệ Việt Nam’ tập 12: Gia Hưng sẽ đánh bại ‘thần đồng’ tính nhẩm Nhật Bản?

Trong tập 12 Siêu trí tuệ Việt Nam, giọt nước mắt của Rinne Tsujikubo, cái bắt tay của Trấn Thành và lời nhận xét của Vương Phong khiến người xem cho rằng Gia Hưng sẽ đánh bại đối thủ.

 

>>> Link xem lại tập 12 Siêu trí tuệ Việt Nam trên YouTube:

https://www.youtube.com/watch?v=Do9-guJREtY

 

>>> Link xem trực tiếp tập 13 Siêu trí tuệ Việt Nam lúc 20h tối 18/1 trên HTV2 Online:

http://hplus.com.vn/xem-kenh-htv2-hd-2669.html

 

 

Tập 12 Siêu trí tuệ Việt Nam được phát sóng tối 11/1 với 2 màn trình diễn nghẹt thở của tuyển thủ Việt và “cao thủ” thế giới. Những màn rượt đuổi điểm số ngoạn mục làm khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình.

Trong thử thách Siêu tính nhẩm với phép tính cộng - trừ siêu tốc, giám khảo quốc tế Vương Phong tung đồng xu để tìm ra tuyển thủ ưu tiên chọn đề thi trước, và Rinne may mắn có được quyền ưu tiên này.

Cô bé 14 tuổi lựa chọn đề thi có 3 chữ số với tổng điểm là 10 ngôi sao, trong 3 giây trên màn hình sẽ xuất hiện 20 số có 3 chữ số với toàn phép cộng.

VIDEO Cuộc đối đầu nghẹt thở của Gia Hưng - Rinne:

Đứng trước quyết định liều lĩnh của cô bé, Trấn Thành phải thốt lên: “Tôi không hình dung được cô bé sẽ tính như thế nào”.

Với phép cộng 20 chữ số hiển thị trong 3 giây có đáp án là 9.787, Rinne đã gây sốc khi đưa ra đáp án sai trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Chương trình phải xét đến đáp án của Gia Hưng, nhưng bản thân cậu bé cũng chưa có đáp án nên tỉ số hòa.

Dường như đứng trước áp lực quá lớn trong lượt thi đấu đầu tiên, Rinne đã bật khóc nức nở trên sân khấu. MC Trấn Thành phải tạm dừng trận đấu để “thần đồng” Nhật Bản bình tĩnh.

Chú thích ảnh
Trận đấu giữa Gia Hưng và Rinne mang đến những giây phút nghẹt thở

Lượt thi đấu tiếp theo, quyền làm chủ thuộc về Gia Hưng và cậu bé đã lựa chọn cộng 20 số có 3 chữ số với thời gian hiển thị dãy số là 10 giây.

Gia Hưng cho biết: “Em chọn 10 giây vì muốn đảm bảo kết quả chính xác nhất có thể”. Tuyển thủ 12 tuổi của Việt Nam đã đưa ra đáp án đúng và ghi cho mình 3 sao vươn lên dẫn trước.

Lượt thi đấu thứ 3, quyền làm chủ thuộc về đại diện Nhật Bản - RinneTsujikubo. Cô bé cẩn trọng hơn trong quyết định lần này khi lựa chọn thực hiện phép tính 3 chữ số trong 5 giây và chỉ toàn phép cộng.

Chú thích ảnh
Rinne khởi đầu không suôn sẻ nhưng đã lấy lại phong độ rất nhanh sau đó

Nhanh chóng lấy lại phong độ, Rinne đưa ra ngay đáp án chính xác nhanh thần tốc và dẫn trước với 8 sao. Ngay sau đó tại lượt thi đấu 4, Gia Hưng đã có sự thay đổi nhỏ trong lựa chọn của mình, cậu bé chọn 3 chữ số hiển thị trong 10 giây nhưng sẽ có cả phép cộng lẫn phép trừ với tổng điểm 4 sao.

Mặc dù biết rằng nếu thắng ở lượt 4 này, Gia Hưng cũng chỉ đạt 7 sao, vẫn thua so với 8 sao của Rinne. Nhưng vì Gia Hưng cho biết khả năng của em chưa làm được hơn thế, nên đã đưa ra lựa chọn phù hợp: “Em cũng chưa có nhiều thời gian để luyện tập như chị Rinne. Vì chị Rinne đã có thi đấu và luyện tập trong nhiều năm”.

Chú thích ảnh
Gia Hưng liên tục phải chạy theo đàn chị khiến cậu bé chịu nhiều sức ép

Tuy nhiên, cậu bé đã đưa ra đáp án sai, còn Rinne lại có đáp án chính xác nên đã dành được thêm 4 sao. Sau 4 lượt thi đấu tại vòng 1, Rinne đạt 12 sao trong khi Gia Hưng ghi được 3 sao, đồng nghĩa kết quả chung cuộc vòng 1 là 1-0 nghiêng về Rinne.

Vòng 2 cam go và khốc liệt hơn khi cả hai cùng đọ tài tính nhân và khai căn. Giám khảo Lại Văn Sâm tung đồng xu, Gia Hưng chọn đề trước. Cậu bé 12 tuổi chọn đề tương ứng 4 sao, đồng nghĩa Rinne sẽ thực hiện phép nhân 7 chữ số nhân với 7 chữ số và Gia Hưng sẽ khai căn bậc từ 41 đến 50.

Giám khảo Tóc Tiên chọn bài toán cho lần thi đấu đầu tiên tại vòng 2 này, phát huy sở trường, Gia Hưng nhanh “thần tốc” chốt đáp án trong 4 giây và đạt luôn 4 sao với đáp án đúng cho bài toán khai căn dãy số dài ngoằng.

Chú thích ảnh
Rinne khiến Gia Hưng bị áp lực về tốc độ nên đưa ra đáp án không chuẩn xác

Trong khi đó, đáp án cho phép tính nhân của Rinne lại bị sai 1 chữ số. Đến lượt Rinne, hiện tượng mạng Nhật Bản cũng chọn đề ở mức 4 sao và lần này người chọn bài toán cho tuyển thủ là giám khảo khoa học Trần Thành Nam.

Thể hiện đẳng cấp quốc tế, Rinne đưa ra đáp chính xác trong 8 giây và san bằng tỉ số 4 sao. Tiếp tục mạo hiểm, Gia Hưng chọn đề có mức sao cao nhất với bài toán do giám khảo Lại Văn Sâm chọn.

Nhanh thần tốc, Gia Hưng khai căn bậc 43 chỉ trong 5 giây, nhưng đáng tiếc thay cậu bé lại đưa ra đáp án sai nên chương trình phải xét đến đáp án của Rinne. Càng ngạc nhiên hơn, “thần đồng” tính nhẩm cũng không đưa ra được đáp án chính xác cho bài toán nhân của mình.

Rinne cho biết: “Thử thách ngày hôm nay khó hơn nhiều so với suy nghĩ của em. Em lo đến giữa chừng mình sẽ để thua đối thủ”.

Chú thích ảnh
Cả 2 nhiều lần không giữ được bình tĩnh vì sức nóng của trận đấu

Vẫn duy trì mức độ khó, Rinne lựa chọn đề ở mức khó 4 sao, giám khảo quốc tế Vương Phong chọn bài toán. Chấn động khi Gia Hưng đã nhấn chuông chốt đáp án cho phép tính khai căn bậc 48 chỉ hơn 2 giây. Nhưng đáng tiếc, cậu bé đưa ra đáp án sai khiến giám khảo tiếc nuối.

Rinne đã đưa ra đáp án chính xác cho lượt ưu tiên của mình nên 4 sao đã thuộc về cô bé. Kết thúc vòng thi thứ 2, Gia Hưng đạt 4 sao, Rinne 8 ngôi sao và giành chiến thắng chung cuộc vòng 2 với 2 điểm, nâng tổng điểm lên 3 - 0 sau 2 vòng thi đấu.

Căng thẳng tăng theo cấp số nhân khi vòng 3 quyết định tỉ số chung cuộc, cả hai sẽ so tài trong phép tính chia. Lượt thi đầu tiên, với đề thi 20 chữ số chia cho 16 chữ số tương ứng 1 sao, Rinne đã giành quyền trả lời sau hơn 3 giây và tiếp tục ghi điểm với đáp án đúng.

Chú thích ảnh
Rinne đã không cho Gia Hưng cơ hội gỡ gạc

Lượt 2, mặc dù mức độ khó của đề thi đã được gia tăng lên 25 chữ số chia cho 21 chữ số tương ứng 2 sao, nhưng lại không thể làm khó được thần đồng tính nhẩm Nhật. Cô bé nhanh chóng ghi thêm 2 sao với đáp án đúng được đưa ra chỉ sau 4,1 giây và nâng tổng số sao tích lũy trong vòng 3 lên 3 sao.

Liên tục bị dẫn tỉ số khiến tâm lý của Gia Hưng càng thêm đè nặng. Ở lượt thi thứ 3, phép tính 30 chữ số chia 26 chữ số đã giúp Gia Hưng cân bằng số ngôi sao là 3 khiến Trấn Thành suýt rơi lệ và nổi da gà.

Tuy nhiên, ngay sau đó tại đề thi thứ 4 với 35 chữ số chia cho 31 chữ số, Rinne đã đưa ra đáp án chính xác và thay đổi cục diện khi tích lũy thêm 4 sao, nâng tổng số lên 7 ngôi sao trước đối thủ chỉ có 3 ngôi sao.

Chú thích ảnh
Trấn Thành cúi mình ngưỡng mộ thần đồng Nhật Bản

Nhận xét về đối thủ nhỏ tuổi, Rinne cho biết: “Bạn tính phép chia rất giỏi. Bản thân em phải cố gắng nhiều hơn”.

Màn rượt đuổi tỉ số ngang tài của 2 siêu nhí tính nhẩm khiến sân khấu như muốn “nổ tung”. Đề thi cuối cùng vòng 2 với giá trị 5 sao gồm 40 chữ số chia cho 36 chữ số trở thành trận đấu quyết định cục diện.

Kỳ tích xảy ra khi cả hai đều nhấn chuông giành quyền trả lời ngay tại 3,73 giây nên thắng thua sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào đáp án. Đáng tiếc thay, Gia Hưng đã đưa ra đáp án 6818 trong khi đáp án của chương trình là 6573. Rinne tiếp tục thể hiện đẳng cấp với đáp án chính xác.

Trước chiến thắng quá thuyết phục của Rinne, MC Trấn Thành cúi mình và bắt tay thần đồng Nhật Bản.

Nói về cảm xúc của mình, Rinne cho biết: “Hôm nay em rất vất vả, nhưng mà em đã cố gắng hết sức mình”.

Mặc dù không giành được chiến thắng, nhưng đứng trước màn thể hiện đáng tự hào của Gia Hưng, MC Trấn Thành phải thốt lên: “Kết quả thi không hay bằng cách chúng ta thi. Cách thi của Gia Hưng làm cho cả trường quay ngưỡng mộ. Anh Thành tin chắc rằng bạn bè thế giới cũng ngưỡng mộ Gia Hưng”.

Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam – mùa 1 sẽ được phát sóng lúc 20h thứ 7 ngày 18/1 đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

Kim Chi, Ảnh: C.A

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm