'Siêu trí tuệ Việt Nam' tập 12: Hoa mắt trước thử thách của Mai Tường Vân và nhà vô địch trí nhớ thế giới

11/01/2020 20:27 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Trong tập 12 Siêu trí tuệ Việt Nam, Mai Tường Vân và nhà vô địch thế giới đối mặt với thử thách Dịch chuyển không gian bằng hình ảnh 10.000 con bướm.

'Siêu trí tuệ Việt Nam' tập 12: Hot girl Mai Tường Vân đối đầu bậc thầy trí nhớ vô địch thế giới

'Siêu trí tuệ Việt Nam' tập 12: Hot girl Mai Tường Vân đối đầu bậc thầy trí nhớ vô địch thế giới

Đối thủ của hot girl Mai Tường Vân trong tập 12 Siêu trí tuệ Việt Nam là người Đức, đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng trí nhớ của mọi thời đại.

 

>>> Link xem trực tiếp tập 12 Siêu trí tuệ Việt Nam lúc 20h tối 11/1 trên HTV2 Online:

http://hplus.com.vn/xem-kenh-htv2-hd-2669.html

 

>>> Xem lại tập 11 Siêu trí tuệ Việt Nam trên YouTube:

https://www.youtube.com/watch?v=etLY7VnRSBM&t=2987s

 

Tiếp nối chặng đường thi đấu vòng Giao hữu quốc tế, 2 đại diện Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam sẽ đối đầu với 2 “cao thủ” đẳng cấp thế giới.

Tham gia vòng Giao hữu quốc tế, cô gái giàu nghị lực Mai Tường Vân sẽ phải đối diện với thử thách không tưởng trước cao thủ trí nhớ người Đức - Johannes Mallow.

VIDEO màn đối đầu giữa Mai Tường Vân và tuyển thủ quốc tế:

Liên tục ghi danh vào bảng vàng xếp hạng thế giới, Johannes Mallow - người từng là đối thủ của giám khảo quốc tế Vương Phong, có thành tích “cực khủng”: 2 lần vô địch trí nhớ thế giới, 4 lần vô địch trí nhớ Đức và nhiều kỷ lục trí nhớ thế giới khác.

Mai Tường Vân nhận định cơ hội của cô chỉ 30%. Dù vậy, MC Trấn Thành đã động viên cô gái 9X.

Trong thử thách Dịch chuyển không gian, hệ thống lưới bao gồm 100 ô vuông được mã hóa sẵn tọa độ. Mỗi ô vuông sẽ bao gồm hình ảnh 100 con bướm bay và đậu được sắp xếp ngẫu nhiên. Tổng số lượng bướm trên màn hình lên đến 10.000 con, cả hai sẽ có 20 phút để ghi nhớ vị trí của chúng.

Chú thích ảnh
Mai Tường Vân đụng độ đối thủ nặng ký

Kết thúc thời gian ghi nhớ, 4 giám khảo sẽ có 8 lượt hoán đổi vị trí của những hàng ngang, cột dọc sao cho không trùng lấp với nhau. 2 tuyển thủ sẽ được bịt mắt và chỉ nghe được sự thay đổi vị trí từ giám khảo.

Sau khi hoàn thành việc hoán đổi, cả hai sẽ có thêm 20 giây để tái cấu trúc lại hành trình trí nhớ của mình và mỗi người sẽ có 1 lượt để xác nhận lại vị trí hoán đổi của 1 trong 8 lượt hoán đổi vị trí từ giám khảo.

Chú thích ảnh
Hot girl Thanh Hoá Mai Tường Vân sở hữu lượng fan hùng hậu sau khi tham gia Siêu trí tuệ Việt Nam

Sau khi hoán đổi, ban giám khảo ra đề bằng cách chọn 1 ô vuông bất kỳ, 2 tuyển thủ phải xác định đúng đồng thời tọa độ cũ và tọa độ mới của ô vuông đó mới tính là đáp án chính xác.

Thời gian quan sát và bấm chuông tối đa là 40 giây và thời gian để trả lời 2 tọa độ là 10 giây. Trả lời đúng sẽ ghi được 1 điểm, trong trường hợp giành quyền trả lời nhưng đáp án đưa ra sai thì điểm sẽ được tính cho đối thủ. Ai ghi được 5 điểm trước sẽ là người chiến thắng.

Chú thích ảnh
Giám khảo Lại Văn Sâm dành tình yêu mến cho cô gái trẻ

Dù có kinh nghiệm thi đấu dày dặn, nhưng nhà vô địch trí nhớ thế giới Johannes Mallow cũng đã có những chia sẻ bất ngờ về độ khó của thử thách lần này: “Nó rất khác với những gì tôi từng làm trước đây. Và sự khác biệt lớn nhất là thường chúng ta ghi nhớ càng nhanh càng tốt, nhưng lần này không chỉ phải ghi nhớ mà còn phải hồi tưởng lại trong thời gian ngắn nhất có thể. Đây thực sự là một trải nghiệm mới mẻ”.

Giám khảo quốc tế Vương Phong cũng đưa ra nhận định độ khó cho thử thách: “Đối với người thường khi phải nhớ lượng thông tin lớn này thì cực kỳ khó. Nhưng với các tuyển thủ chuyên nghiệp thì không quá khó.

Chú thích ảnh
Giám khảo Vương Phong cũng đánh giá cao độ khó của thử thách

Thử thách của phần thi này chủ yếu là ghi nhớ sự dịch chuyển không gian của những ô vuông và tốc độ truy xuất thông tin một cách chính xác. Đây mới là điều quan trọng trong thử thách này”.

Tập 12 Siêu trí tuệ Việt Nam ngập tràn những phần thi căng thẳng nghẹt thở sẽ được phát sóng lúc 20h thứ 7 ngày 11/1 đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

An Nhiên, Ảnh: C.A

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm