‘Siêu trí tuệ Việt Nam’ tập 12: Gia Hưng sẽ đánh bại ‘thần đồng’ tính nhẩm Nhật Bản?

11/01/2020 20:28 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Trong tập 12 Siêu trí tuệ Việt Nam, giọt nước mắt của Rinne Tsujikubo, cái bắt tay của Trấn Thành và lời nhận xét của Vương Phong khiến người xem cho rằng Gia Hưng sẽ đánh bại đối thủ.

'Siêu trí tuệ Việt Nam' tập 12: Hiện tượng mạng Nhật Bản khóc nức nở khi đối đầu tuyển thủ Việt

'Siêu trí tuệ Việt Nam' tập 12: Hiện tượng mạng Nhật Bản khóc nức nở khi đối đầu tuyển thủ Việt

Tsujikubo Rinne là hiện tượng mạng của Nhật Bản. Trong tập 12 Siêu trí tuệ Việt Nam, khi đối đầu với tuyển thủ Việt Nam, cô bé bật khóc nức nở khiến người xem hoang mang.

 

>>> Link xem trực tiếp tập 12 Siêu trí tuệ Việt Nam lúc 20h ngày 11/1 trên HTV2 Online:

http://hplus.com.vn/xem-kenh-htv2-hd-2669.html

 

>>> Link xem lại tập 11 Siêu trí tuệ Việt Nam trên YouTube:

https://www.youtube.com/watch?v=etLY7VnRSBM&t=2987s

 

Ngôi sao lừng danh Rinne Tsujikubo gây náo loạn khi có mặt tại tập 12 Siêu trí tuệ Việt Nam.

Sự xuất hiện của cô bé 14 tuổi đến từ Nhật Bản đã khiến giám khảo Lại Văn Sâm phải thốt lên: “Khi nghe nói sẽ mời Rinne, tôi không tin. Bởi vì tôi nghĩ cô bé đã là một ngôi sao lớn rồi, mời rất khó. Tôi không hiểu sao ban tổ chức có thể mời được. Đó là một kỳ tích, tôi cho là như thế”.

Nói về lý do nhận lời tham gia chương trình tại Việt Nam, cô bé chia sẻ: “Vì em đã tham gia giải đấu ở Trung Quốc. Khi tham gia giải đấu ở Trung Quốc, em cảm thấy rất vui. Lần này để nâng cao năng lực bản thân, em đã chấp nhận tham gia chương trình”.

VIDEO Màn giới thiệu thử thách của Gia Hưng và thần đồng Nhật Bản:

Rinne cũng cho biết khá hồi hộp trong lần tham gia thi đấu tại Việt Nam và cũng gặp không ít áp lực khi thi đấu cùng một đối thủ nhỏ tuổi hơn. Riêng về phía đại diện Việt Nam, cậu bé Gia Hưng chia sẻ cảm xúc: “Khi biết sẽ thi đấu với chị Rinne, em rất háo hức vì chị là một trong những người tính toán hàng đầu thế giới”.

Khả năng tính nhẩm của cả hai sẽ được đặt lên “bàn cân” trong thử thách Siêu tính nhẩm. Theo đó, Rinne Tsujikubo và Gia Hưng sẽ tranh tài qua 3 vòng thi với thang điểm tăng dần. Tại vòng 1: Thử thách – cộng trừ siêu tốc, số điểm đạt được là 1 điểm.

Chú thích ảnh
Gia Hưng và Rinne Tsujikubo khiến người xem hân hoan chờ đợi màn so tài

Mỗi tuyển thủ sẽ có 2 lượt lựa chọn đề thi tương đương 4 lượt thi đấu tại vòng 1. Trong lượt lựa chọn của mình, tuyển thủ sẽ đưa ra quyết định số lượng chữ số, thời gian hiển thị dãy số và phép tính. Mỗi hạng mục sẽ có số lượng sao tương ứng. Với hạng mục có 3 chữ số sẽ tương ứng 1 sao, 4 chữ số là 2 sao và 5 chữ số là 3 sao.

Thời gian xuất hiện các dãy số sẽ là 10 giây tương ứng 1 sao, 9 giây 2 sao, 8 giây 3 sao và cứ thế số giây càng giảm thì số lượng sao càng tăng, giới hạn cuối cùng là 3 giây với 8 sao.

Chú thích ảnh
Cả 2 đều có tài năng ở lĩnh vực tính nhẩm, riêng tuyển thủ Nhật đã nổi tiếng thế giới

Trong hạng mục phép tính sẽ gồm phép tính cộng 1 sao, phép tính cộng trừ là 2 sao. Mỗi lượt lựa chọn tương ứng với số sao của 3 hạng mục cộng lại.

Lượt của tuyển thủ nào sẽ ưu tiên mở đáp án của tuyển thủ đó trước. Nếu kết quả đúng, điểm thuộc về tuyển thủ đó, trong trường hợp đáp án sai và kết quả của tuyển thủ còn lại chính xác thì điểm sẽ thuộc về đối thủ.

Trường hợp cả 2 cùng đưa ra đáp án không chính xác, cả 2 sẽ cùng không nhận được sao. Sau 4 lượt lựa chọn, tuyển thủ nào có số sao cao hơn sẽ giành chiến thắng chung cuộc vòng 1 và nhận được 1 điểm.

Chú thích ảnh
Gia Hưng tỏ ra khá bản lĩnh khi đối đầu đàn chị

Luật thi của vòng 2 – phép nhân và khai căn đối đầu, cách thi đấu sẽ có thay đổi. Rinne thực hiện phép tính nhân và Gia Hưng thực hiện phép khai căn, các phép tính sẽ được sắp xếp đối xứng và tương ứng số sao từ 1 đến 4. Mỗi tuyển thủ sẽ có 2 lượt luân phiên đưa ra lựa chọn và thời gian thực hiện phép tính không quá 12 giây.

Trong lượt lựa chọn của mình, tuyển thủ sẽ được quyền ưu tiên mở đáp án trước, nếu kết quả đúng, điểm sẽ thuộc về tuyển thủ đó còn trong trường hợp đáp án sai và xét kết quả tuyển thủ còn lại nếu đáp án tuyển thủ còn lại chính xác thì sẽ nhận được điểm.

Chú thích ảnh
Người xem vẫn chưa hiểu lý do Rinne Tsujikubo oà khóc

Trường hợp cả 2 cùng đưa ra đáp án không chính xác, cả 2 sẽ không nhận được sao. Sau 4 lượt lựa chọn, tuyển thủ nào có số sao cao hơn sẽ giành chiến thắng và ghi 2 điểm cho điểm chung cuộc vòng đấu thứ 2.

Trong vòng cuối cùng phép chia, cả hai tuyển thủ sẽ cùng thực hiện 5 lượt phép tính chia với độ khó tăng dần tương ứng với số ngôi sao từ 1 đến 5. Tuyển thủ sẽ nhấn chuông để giành quyền xét kết quả. Đưa ra đáp án chính xác, tuyển thủ nhận được số sao tương ứng của lượt đó.

Trong trường hợp đáp án không chính xác, số ngôi sao sẽ thuộc về đối thủ. Sau 5 lượt thi, tuyển thủ nào có số sao cao hơn sẽ giành được 3 điểm chung cuộc ở vòng thi đấu cuối cùng này.

Tập 12 Siêu trí tuệ Việt Nam ngập tràn những phần thi căng thẳng nghẹt thở sẽ được phát sóng lúc 20h thứ 7 ngày 11/1 đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

Khổng Yến, Ảnh: C.A

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm