'Siêu trí tuệ Việt Nam' tập 12: Bị áp lực tâm lý, Mai Tường Vân đầu hàng trước nhà vô địch thế giới

12/01/2020 11:54 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Trong tập 12 Siêu trí tuệ Việt Nam, đứng trước áp lực tâm lý, Mai Tường Vân đã bại trận trước nhà vô địch thế giới dù có đáp án chính xác.

'Siêu trí tuệ Việt Nam' tập 12: Trấn Thành cúi mình rước đẳng cấp của ‘thần đồng’ tính nhẩm Nhật Bản

'Siêu trí tuệ Việt Nam' tập 12: Trấn Thành cúi mình rước đẳng cấp của ‘thần đồng’ tính nhẩm Nhật Bản

Trong tập 12 Siêu trí tuệ Việt Nam, Rinne Tsujikubo chứng minh đẳng cấp khi thắng Gia Hưng tuyệt đối, không cho đối thủ có cơ hội rượt đuổi tỷ số. MC Trấn Thành cúi mình thán phục tuyển thủ Nhật Bản.

 

>>> Link xem lại tập 12 Siêu trí tuệ Việt Nam trên YouTube:

https://www.youtube.com/watch?v=Do9-guJREtY

 

>>> Link xem trực tiếp tập 13 Siêu trí tuệ Việt Nam lúc 20h tối 18/1 trên HTV2 Online:

http://hplus.com.vn/xem-kenh-htv2-hd-2669.html

 

Tập 12 Siêu trí tuệ Việt Nam được phát sóng tối 11/1. Cặp đấu Mai Tường Vân - Johannes Mallow mang lại nhiều cảm xúc ở thử thách Dịch chuyển không gian.

Để đảm bảo tính công bằng, thay vì bấm chuông thì Johannes Mallow chỉ cần chạm nhẹ vào màn hình cảm ứng để giành quyền trả lời.

Sau thời gian 20 phút để ghi nhớ toàn bộ thông tin, với kinh nghiệm và khả năng ghi nhớ của một nhà vô địch trí nhớ thế giới, Johannes đã có tốc độ thần tốc, Mai Tường Vân lại có phần chậm hơn.

VIDEO Mai Tường Vân bị áp lực trước nhà vô địch thế giới:

Sau khi nghe các lượt hoán đổi vị trí hàng ngang cột dọc từ giám khảo,cả 2 tuyển thủ có 20 giây để tái cấu trúc lại tọa độ mới. Tóc Tiên choáng ngợp: “Đầu óc mình bị ngưng luôn, không hoạt động trong khoảnh khắc đó, không một người thường nào có thể làm được hết”.

Trong hiệp đấu đầu tiên, Mai Tường Vân đã giành quyền trả lời trước nhưng cô đã đưa ra đáp án sai và ngậm ngùi trao 1 điểm mở đầu tỉ số cho Johannes Mallow.

Chú thích ảnh
Mai Tường Vân quyết đua tốc độ trước tuyển thủ Đức 

Ngay sau đó, cô lại giành quyền trả lời ở hiệp thi đấu thứ 2 tại 1,23 giâyvà ghi 1 điểm san bằng tỉ số nhờ đáp án chính xác.

Johannes nhanh chóng giành quyền trả lời tại lượt thi đấu thứ 3 và ghi điểm với đáp án đúng, vươn lên dẫn đầu tỉ số 2-1 một cách điềm đạm.

Áp lực tâm lý đè nặng lên Mai Tường Vân, mặc dù đưa ra đáp án nhưng cô đã không ghi được điểm vì trả lời hơn 10 giây. Đồng nghĩa tỉ số được tăng lên 3-1 nghiêng về cho đại diện của Đức.

Chú thích ảnh
Tuy vậy, cô đã không thể đánh bại nhà vô địch thế giới vì thiếu bản lĩnh

Căng thẳng càng tăng cao khi cô phải đứng trước đối thủ lão làng kèm theo việc bị dẫn trước tỉ số. Lượt thi đấu thứ 5, Mai Tường Vân tiếp tục giành quyền trả lời nhưng lần này cô lại không truy xuất được đáp án, mặc dù không giành quyền trả lời nhưng Johannes Mallow vẫn đưa ra được đáp án đúng.

Sau 5 lượt thi đấu tỉ số là 4-1 nghiêng với phía đại diện Đức. Lượt thi số 6 trở thành vòng quyết định thắng thua và lần này Mai Tường Vân vẫn giành quyền trả lời nhưng không đưa ra được đáp án, trong khi nhà vô địch trí nhớ thế giới trả lời chính xác.

Chú thích ảnh
Johannes Mallow giành chiến thắng một cách điềm tĩnh

Johannes Mallow trở thành người chiến thắng chung cuộc với tỉ số 5-1.

Nhận xét về phần thi vừa rồi, giám khảo quốc tế Vương Phong cho biết: “Có thể tuyển thủ Việt Nam có ít kinh nghiệm tham gia các cuộc thi nên kết quả như vậy chúng ta cũng rất thông cảm”.

Trấn Thành hỏi lý do giành quyền trả lời nhưng sau đó lại bị khựng lại khi đưa ra đáp án, Mai Tường Vân chia sẻ: “Bởi vì em biết đối thủ rất giỏi nên em muốn tranh thủ thời gian để nhanh hơn”.

Chú thích ảnh
Trấn Thành ví Mai Tường Vân như một sinh viên, còn Johannes Mallow như giáo sư

Johannes chia sẻ: “Tôi rất tiếc cho cô ấy, bởi vì Vân hơi hồi hộp. Vân có thể thể hiện được nhiều hơn cho khán giả thấy, bởi vì cô ấy đã ghi nhớ rất tốt một số lượng thông tin lớn”.

Giám khảo quốc tế Vương Phong còn gửi lời nhắn nhủ Mai Tường Vân: “Thua Johannes Mallow trong bộ môn trí nhớ không có gì đáng buồn cả! Em vẫn còn trẻ. Em vẫn còn nhiều cơ hội phía trước”.

Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam – mùa 1 sẽ được phát sóng lúc 20h thứ 7 ngày 18/1 đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

Khổng Yến, Ảnh: CA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm