'Siêu trí tuệ Việt Nam' tập 10: Hot girl Mai Tường Vân hạ ‘knock-out’ đối thủ trong thử thách QR code

29/12/2019 19:06 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Trong tập 10 Siêu trí tuệ Việt Nam, hot girl Thanh Hoá - Mai Tường Vân xuất sắc "hạ knock-out" đối thủ trong thử thách QR code "rối não" để giành quyền đi tiếp.

'Siêu trí tuệ Việt Nam' tập 10: Hot girl Thanh Hoá đại chiến với nữ sinh 17 tuổi về trí nhớ

'Siêu trí tuệ Việt Nam' tập 10: Hot girl Thanh Hoá đại chiến với nữ sinh 17 tuổi về trí nhớ

Siêu trí tuệ Việt Nam: Hot girl Thanh Hoá gây “sốt” với khả năng ghi nhớ đẳng cấp quốc tế đối đầu với cô bé từng nhớ 100 ảnh chụp sân bay từ vệ tinh trong tập 10 “Siêu trí tuệ Việt Nam”.

>>> Link xem lại tập 10 Siêu trí tuệ Việt Nam trên YouTube:

https://www.youtube.com/watch?v=vnwK7j_XrLw

 

>>> Link xem trực tiếp tập 11 Siêu trí tuệ Việt Nam lúc 20h tối 4/1 trên HTV2 Online:

http://hplus.com.vn/xem-kenh-htv2-hd-2669.html

 

Tập 10 Siêu trí tuệ Việt Nam được phát sóng tối 28/12 trên HTV2 chứng kiến màn trình diễn ấn tượng của hot girl Mai Tường Vân. Cô đã hạ “knock-out” đối thủ bằng tài năng khiến giám khảo Lại Văn Sâm kinh ngạc.

Bước vào vòng Tuyên chiến, Mai Tường Vân và Diệu Linh điềm tĩnh để hoàn thành việc ghi nhớ 100 khán giả và 100 mảnh ghép mã QR với các hình thù dễ nhầm lẫn, khó phân định.

VIDEO Mai Tường Vân xuất sắc đánh bại đối thủ:

Đối mặt với thử thách Mã QR biến hình, Diệu Linh cho biết: “Mã QR không phải quá khó để ghi nhớ. Tôi nghĩ cái khó là việc ghi nhớ các gương mặt”. Với tốc độ ấn tượng, cả hai đã sớm khẳng định năng lực ghi nhớ đẳng cấp.

Hot girl Mai Tường Vân chia sẻ về cách thức ghi nhớ: “Khi ghi nhớ, tôi quan tâm 2 yếu tố: Chính xác và tốc độ. Bản thân sẽ cố gắng đan xen 2 yếu tố này với nhau”. Với số lượng thông tin mang tính chất trừu tượng và khó nhớ sẽ là 1 “ngọn núi lớn” mà cả 2 cần vượt qua.

Sau thời gian ghi nhớ, chương trình đã đảo vị trí của 100 người hỗ trợ và cả vị trí mã QR cùng khán giả tương ứng, tạo nên một thử thách “choáng mình” cho người xem lẫn giám khảo.

Chú thích ảnh
Mai Tường Vân và Diệu Linh ghi nhớ trước khi thi

Đề thi đầu tiên do giám khảo Nguyễn Quang Dũng lựa chọn là mảnh ghép QR ở vị trí 12. Cả 2 phải tìm 1 nửa còn lại và tìm đúng 2 người đã mang mã 2 mảnh ghép của QR đó. Diệu Linh nhanh chóng bắt tay vào cuộc tìm kiếm trước và chốt đáp án trước ở 7 phút 5 giây.

Nói về chiến thuật của mình, Diệu Linh cho biết: “Vì tôi biết chị Vân là đối thủ rất mạnh, nên bất cứ thông tin nào đó thấy thoáng qua trong đầu mình đều lập tức ghi đáp án và bấm chuông giành thời gian trước”.

Chú thích ảnh
Hot girl Thanh Hoá điềm tĩnh hơn so với đối thủ

Trong khi đó, hot girl Thanh Hoá vẫn giữ vững sự điềm tĩnh và tìm kiếm đáp án. Dù chưa phân định thắng thua nhưng chính sự quyết đoán và tự tin của Diệu Linh đã phần nào tạo nên áp lực tâm lý cho đối thủ.

Ở lần thi đấu đầu tiên, cuối cùng Mai tường Vân đã hoàn thành thử thách ở 11 phút 58 giây. Kết quả cuối cùng bất ngờ khi Mai Tường Vân tìm ra đáp án chính xác với mảnh ghép còn lại ở vị trí 27, tương ứng đúng cặp QR có số thứ tự ban đầu là 48A và 48B và 2 người ở vị trí 89 - 94.

Dù chốt đáp án sớm, nhưng Diệu Linh đã đưa ra đáp án sai. Trận đầu tiên Mai Tường Vân giành chiến thắng thuyết phục. Sự chắc chắn và cẩn thận của người đẹp 9X đã có kết quả.

Chú thích ảnh
Mai Tường Vân xuất sắc đánh bại đối thủ, giành quyền đi tiếp.

Trận đấu thứ 2, người chọn đề là giám khảo Lại Văn Sâm, với mảnh ghép QR mang số 57. Mai Tường Vân là người chốt đáp án trước chỉ với 3 phút 12 giây trước sự ngỡ ngàng của giám khảo.

Sau 5 phút 9 giây Diệu Linh cũng đã hoàn thành phần thi. Chương trình đã quyết định mở kết quả của Diệu Linh trước. Với mảnh ghép của đề thi là 57, Diệu Linh chọn sai mảnh ghép còn lại cũng như 2 người mang mã QR trước đó.

Một lần nữa, cao thủ trí nhớ Mai Tường Vân gây choáng với khả năng ghi nhớ đẳng cấp khi chọn đúng vị trí 60 và tìm ra đúng 2 người ở vị trí 80 và 84.

Đứng trước phần thể hiện của Tường Vân, giám khảo Lại Văn sâm cho biết: “Tôi cảm thấy hãnh diện và sung sướng vì đã đặt niềm tin đúng”.

Chú thích ảnh
Giám khảo nể phục trước tài năng của Mai Tường Vân

Với 2 lần vượt thử thách ấn tượng, Mai Tường Vân đã giành chiến thắng thách áp đảo. Giám khảo Tóc tiên có lời khen ngay sau đó :“Đúng nghĩa đẳng cấp là mãi mãi, Vân đúng là đối thủ nặng ký”.

Khi Tóc Tiên hỏi vì sao thời gian tìm ra đáp án ở lần thứ nhất và thứ 2 lại chênh lệch nhiều như vậy Mai Tường Vân cho biết: “Thử thách ban đầu, tâm lý em vẫn chưa ổn định nên bị rối dẫn đến việc mất nhiều thời gian hơn”.

Tập 11 mở màn vòng Giao hữu quốc tế sẽ được phát sóng lúc 20h thứ 7 tối 4/1 đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

Kim Chi, Ảnh: C.A

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm