Siêu trí tuệ Việt Nam: Lại Văn Sâm nói anh trai Khánh Thi ‘quá ghê gớm’

21/12/2019 20:18 GMT+7 | Truyền hình thực tế

(Thethaovanhoa.vn) - Sau màn trình diễn ấn tượng của anh trai Khánh Thi trong tập 8 Siêu trí tuệ Việt Nam, giám khảo Lại Văn Sâm kêu lên “nó quá ghê gớm”.

Siêu trí tuệ Việt Nam tập 8: Anh trai Khánh Thi gây sốt với năng lực cảm âm bậc thầy

Siêu trí tuệ Việt Nam tập 8: Anh trai Khánh Thi gây sốt với năng lực cảm âm bậc thầy

Anh trai Khánh Thi bất ngờ xuất hiện ở “Siêu trí tuệ Việt Nam”. Anh chứng minh tài năng ở lĩnh vực violin khiến các nghệ sĩ ngả mũ thán phục.

>>> Xem trực tiếp tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam lúc 20h tối 21/12 trên HTV2 online:

http://hplus.com.vn/xem-kenh-htv2-hd-2669.html

 

>>> Xem lại tập 8 Siêu trí tuệ Việt Nam trên YouTube:

https://www.youtube.com/watch?v=LS7DFYH53ak

 

Tập 8 Siêu trí tuệ Việt Nam được phát sóng tối 14/12 xuất hiện khách mời khá thú vị. Anh trai “Nữ hoàng” dancesport Khánh Thi phải trải qua 3 vòng thi trong thử thách Thính giác cảm âm.

Vòng 1 sẽ có 2 nghệ sĩ violin đứng sau màn che lần lượt chơi 1 đoạn nhạc giống nhau, Xuân Huy sẽ được bịt mắt cảm nhận âm thanh và cho biết chính xác vị trí A và B là người chơi thuộc giới tính nào.

Vòng 2, nhiệm vụ của Xuân Huy là dùng tai để cảm nhận và lên dây đàn sao cho chính xác với cây đàn đã được lên dây chuẩn trước đó.

Đỉnh cao cảm âm chính là vòng thứ 3, ở vòng này sẽ xuất hiện 10 nghệ sĩ violin đứng theo số thứ tự lần lượt chơi 1 đoạn nhạc giống nhau. Xuân Huy bị bịt mắt và phải ghi nhớ vị trí của các âm thanh đó. Ban giám khảo sẽ chọn 1 nghệ sĩ bất kỳ để thể hiện lại đoạn nhạc và anh phải đoán được người nghệ sĩ đó ở vị trí số mấy.

Siêu trí tuệ Việt Nam, Siêu trí tuệ Việt Nam tập 9, siêu trí tuệ việt nam, Lại Văn Sâm, Sieu tri tue Viet Nam, sieu tri tue viet nam tap 9, HTV2, Htv2, htv2
Anh trai Khánh Thi gây ấn tượng về khả năng violin.

Vì là thử thách liên quan đến âm nhạc nên Trấn Thành đã mời nhạc sĩ Lê Minh Sơn cho điểm độ khó trước tiên, vị nhạc sĩ này cho biết :“Tôi nghĩ rằng 2 kỹ năng đầu tiên bình thường đối với những người thật sự yêu nhạc. Nhưng mà cần phải chờ đợi nhất là phần thi thứ 3”, kèm theo đó con điểm 4.

Giám khảo Lại Văn Sâm cho hay vì mình không rành về âm nhạc nên sẽ nghe theo Lê Minh Sơn và Tóc Tiên, nhưng cộng thêm 1 điểm vì ngưỡng mộ Xuân Huy. Với tư cách là người em, chiêm ngưỡng tài năng của Xuân Huy, Tóc Tiên đã dành 5 điểm tuyệt đối.

Siêu trí tuệ Việt Nam, Siêu trí tuệ Việt Nam tập 9, siêu trí tuệ việt nam, Lại Văn Sâm, Sieu tri tue Viet Nam, sieu tri tue viet nam tap 9, HTV2, Htv2, htv2
Phần thi của Xuân Huy khiến các giám khảo thán phục

Thử thách vòng 1 nghe âm nhạc xác định giới tính hoàn toàn đã không làm khó được bản lĩnh và tài năng của Xuân Huy. Theo lý giải của anh, vì người chơi đầu tiên âm thanh sáng, mềm mại hơn còn người thứ 2 thì chơi thẳng thừng hơn nên đã chốt đáp án nữ là người chơi ở vị trí đầu và nam là người chơi thứ 2.

Quá dễ dàng, Xuân Huy lướt nhanh qua vòng 1 để tiến vào thử thách vòng 2. Cây đàn thứ nhất được lên dây 440 để lấy làm chuẩn với dụng cụ đo điện tử, nhiệm vụ của Xuân Huy sẽ lên dây cho cây đàn thứ hai mà không có bất cứ dụng cụ hỗ trợ nào.

Siêu trí tuệ Việt Nam, Siêu trí tuệ Việt Nam tập 9, siêu trí tuệ việt nam, Lại Văn Sâm, Sieu tri tue Viet Nam, sieu tri tue viet nam tap 9, HTV2, Htv2, htv2
Xuân Huy dễ dàng có mặt ở vòng 2

Cuối cùng, thử thách vòng 2 đã không thế ngáng chân Xuân Huy tiến tới thành công bằng khả năng cảm âm đáng nể.

Thử thách vòng 3 được chờ đợi nhất, 10 người chơi violin chơi cùng 1 bài nhạc Riêng một góc trời của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, việc chơi bài càng cơ bản càng ít nốt thì xác suất giống nhau lại càng nhiều khiến việc tìm ra vị trí người chơi càng khó khăn.

Giám khảo Tóc Tiên chọn người chơi đàn ở vị trí số 7 để Xuân Huy đoán. Đưa ra nhận định cho thử thách vòng 3, anh trai Khánh Thi cho biết: “Thử thách này không phải khó đối với tôi, 10 người bạn hỗ trợ cho tôi phải chơi đúng theo như lần đầu họ chơi mới là khó”.

Tóc Tiên cho biết thêm: “Lý do Tiên chọn bạn số 7 là đơn giản vì trong ngữ cảnh lúc đó bạn ấy đánh giống như là đang trả bài”.

Siêu trí tuệ Việt Nam, Siêu trí tuệ Việt Nam tập 9, siêu trí tuệ việt nam, Lại Văn Sâm, Sieu tri tue Viet Nam, sieu tri tue viet nam tap 9, HTV2, Htv2, htv2
Giám khảo Lại Văn Sâm thừa nhận Xuân Huy quá "ghê gớm"

Tâm lý người chơi đàn lần thứ 1 và thứ 2 khác nhau dẫn đến việc chơi không giống nhau là một trở ngại lớn cho Xuân Huy, nhưng vượt lên tất cả, anh đã đưa ra đáp án chính xác.

Nhà báo Lại Văn Sâm cho biết cảm nghĩ về phần vượt thử thách này: “Nó quá ghê gớm, vượt qua khỏi mọi sự hình dung tưởng tượng của mọi người. Một nghệ sĩ rất là cá tính”.

Giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã đề ra 7 điểm, nâng điểm tổng lên 98 giúp Xuân Huy tiến vào vòng 2. Trần Thành Nam cho biết lý do chọn điểm 7: “Có 1 điểm trừ trong phần thể hiện là tính đa nhiệm ở những tiết mục như thế này không nhiều”.

Tập 9 mở đầu vòng 2 Siêu trí tuệ Việt Nam sẽ được phát sóng lúc 20h tối 21/12 đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

Siêu trí tuệ

Siêu trí tuệ Việt Nam dự kiến dài 13 tập, được phát sóng lúc 20h thứ 7 hàng tuần từ 26/10 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢI TRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

Siêu trí tuệ Việt Nam dành cho những người bình thường có khả năng làm nên điều phi thường thông qua những thử thách không tưởng.

Chương trình được DID TV - công ty thành viên thuộc DatViet VAC, mua bản quyền sản xuất và phát sóng từ EndermolShineGroup - Cộng Hòa Liên Bang Đức. Chương trình lan tỏa rộng khắp với những phiên bản quốc tế ở các nước như Mỹ, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Ý, Tây Ban Nha… Tại Đông Nam Á, Việt Nam là quốc gia đầu tiên mua bản quyền sản xuất và phát sóng chương trình truyền hình đình đám này.

Siêu trí tuệ Việt Nam được gọi vui là “giải trí bằng trí tuệ”. Chương trình có sự tham gia của Trấn Thành trong vai trò MC và ban giám khảo gồm: giám khảo khoa học PGS – Tiến sĩ Trần Thành Nam, nhà báo Lại Văn Sâm và ca sĩ Tóc Tiên, cùng giám khảo khách mời là những gương mặt nổi tiếng có tầm ảnh hưởng.

Siêu trí tuệ Việt Nam quy tụ 24 ứng viên là người bình thường nhưng sở hữu năng lực, trí tuệ khác biệt để có thể chinh phục những thử thách đa dạng ở các lĩnh vực như: trí nhớ, toán học, rubik, quan sát...

Chương trình sẽ có 3 vòng đấu: Vòng 1 - Vòng tuyên chiến: Ứng viên với vai trò là người khiêu chiến sẽ phải chinh phục thử thách do chương trình đưa ra hoặc do thí sinh đề nghị, nếu thực hiện thành công và nhận được tổng số điểm từ 80 bởi ban giám khảo thì sẽ được tiến cấp bước vào vòng tiếp theo.

Vòng 2 - Vòng thách đấu: Các ứng viên được tiến cấp ở vòng 1 sẽ đối đầu với nhau hoặc nhận lời khiêu chiến từ những ứng viên mới để sau đó tìm ra 6 gương mặt xuất sắc đại diện Việt Nam thi đấu quốc tế.

Vòng 3 - Đại chiến quốc tế: 6 ứng viên xuất sắc của Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam sẽ chia làm 2 đội để thi đấu và chinh phục những đỉnh cao mới của trí lực nhân loại với các Siêu trí tuệ đến từ các quốc gia trên thế giới.

Nhà báo Lại Văn Sâm hào hứng chia sẻ: “Mình xem của thế giới mình ngưỡng mộ, còn bây giờ trước mắt mình là những bạn trẻ Việt Nam. Họ bứt phá mọi rào cản để không chỉ nổi tiếng trong nước, mà những gương mặt này chắc chắn sẽ đại diện xứng đáng cho Việt Nam trên đấu trường quốc tế”.

Lần đầu giữ vai trò giám khảo xuyên suốt của một chương trình truyền hình thiên về trí tuệ, nữ ca sĩ Tóc Tiên tiết lộ: “Khi nhận lời tham gia, tôi có chút lo lắng và hồi hộp, nhưng với sự có mặt của anh Sâm, anh Nam và các khách mời nên tôi nghĩ rằng tôi và các anh chị sẽ làm tốt vai trò để mang đến những đánh giá khách quan nhất. Từng theo dõi các phiên bản quốc tế, nên tôi cũng muốn đến đây để tìm ra lời đáp cho câu hỏi duy nhất: Ở Việt Nam, những nhân tài trí tuệ có thật sự đang hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta?”.

Giữ vai trò là người “cầm trịch” chương trình, Trấn Thành đã nhiều lần hồi hộp đến vỡ òa bật khóc khi chứng kiến những tài năng trí tuệ chinh phục thử thách không tưởng. Đã tham gia rất nhiều chương trình, nhưng đây là lần đầu tiên Trấn Thành được giao lưu tiếp xúc gần gũi với những tài năng trí tuệ, chính vì thế nam MC không giấu được hào hứng: “Mang đến những màn thử thách khiến người xem ngỡ ngàng liên tục, họ thật sự cho chúng ta được nhìn thấy những điều chúng ta không bao giờ đoán trước được. Và họ đến đây để mang đến niềm vinh dự cho Việt Nam mình”.

Siêu trí tuệ Việt Nam dự kiến dài 13 tập, được phát sóng lúc 20h thứ 7 hàng tuần từ 26/10 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢI TRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

Kim Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm