Siêu trí tuệ Việt Nam: Bố ‘dị nhân’ 7 tuổi cho con nghỉ học vì sợ không kiểm soát được não bộ

21/12/2019 20:17 GMT+7 | Truyền hình thực tế

(Thethaovanhoa.vn) - Với tốc độ nhớ nhanh như điện, “dị nhân” 7 tuổi từng khiến người bố phải cho nghỉ học 1 năm vì sợ não bộ con trai phát triển quá nhanh, không thể kiểm soát được.

Siêu trí tuệ Việt Nam: Thót tim với màn ‘phá bom’ của chàng trai thuộc 3367 từ vựng Oxford

Siêu trí tuệ Việt Nam: Thót tim với màn ‘phá bom’ của chàng trai thuộc 3367 từ vựng Oxford

Thử thách giải cứu từ điển của chàng trai thuộc nghĩa và vị trí của 3367 từ vựng Oxford đã khiến giám khảo lẫn khán giả thót tim trong Siêu trí tuệ Việt Nam.

>>> Xem trực tiếp tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam lúc 20h tối 21/12 trên HTV2 online:

http://hplus.com.vn/xem-kenh-htv2-hd-2669.html

 

>>> Xem lại tập 8 Siêu trí tuệ Việt Nam trên YouTube:

https://www.youtube.com/watch?v=LS7DFYH53ak

 

Siêu trí tuệ Việt Nam được phát sóng tối 14/12 khiến người xem kinh ngạc trước “dị nhân” 7 tuổi. Ngay khi xuất hiện, MC Trấn Thành đã nhận ra người quen vì cậu bé này từng thi Nhanh như chớp nhí.

Không những vậy, Quang Bình từng trò chuyện với nhà báo Lại Văn Sâm cách đây hơn 2 năm. Giám khảo cho biết khi đó cậu bé này chỉ nói chuyện bằng tiếng Anh.

Ông xã Hari Won tranh thủ thử tài của thí sinh nhí nhưng cuối cùng phải khen ngợi khả năng ngoại ngữ của em.

Giám khảo khách mời - nhạc sĩ Lê Minh Sơn không hề do dự dành điểm 5 tuyệt đối cho thử thách Nhận diện quốc huy của Quang Bình. Anh lý giải: “Bạn ấy còn kém hơn tuổi con mình. Cùng lứa trẻ thì mình thấy bạn này quá đặc biệt”.

Đứng trước sự lém lỉnh và chân thật của cậu bé, giám khảo Lại Văn Sâm đã không tiếc con điểm 5 tuyệt đối. Tóc Tiên cũng không ngoại lệ trước sự đáng yêu của thí sinh nhỏ tuổi nhất tập. Cô phải thừa nhận rằng mình bị phân tâm, tuy nhiên vẫn phải hết sức công tâm vì có yếu tố Quang Bình đã học thuộc quốc huy trong vòng 1 tháng nên đã cho cậu bé 4 điểm.

Siêu trí tuệ Việt Nam, xem tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam ở đâu, Siêu trí tuệ Việt Nam, Lại Văn Sâm, Sieu tri tue Viet Nam, Trấn Thành, siêu trí tuệ việt nam, Btv2, HTV2
Quang Bình đối đáp thông minh, lễ phép khiến người xem thích thú

BTC đã dành cho Quang Bình một khoảng thời gian để điểm lại 195 quốc huy trên màn hình. Bước vào phần thử thách, quốc huy đầu tiên được Tóc Tiên lựa chọn với yếu tố gây nhầm lẫn cao theo lời gợi ý của Trấn Thành.

Nhưng nhanh như chớp, cậu bé vừa tháo băng đeo mắt và quay lại nhìn chi tiết chim đại bàng được tách từ quốc huy giám khảo chọn thì đã đọc ngay đáp án chính xác là Philippines. Tiếp tục gây ấn tượng mạnh, Quang Bình còn nói thêm về thông tin Thủ đô và Quốc kỳ.

Đến lượt giám khảo khách mời Lê Minh Sơn ra tay. Với chi tiết 1 con người được bóc tách từ quốc huy Monaco, nhanh như vũ bão, Quang Bình đã tìm ra ngay đáp án. Trấn Thành phải thốt lên: “Oh my god”.

Siêu trí tuệ Việt Nam, xem tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam ở đâu, Siêu trí tuệ Việt Nam, Lại Văn Sâm, Sieu tri tue Viet Nam, Trấn Thành, siêu trí tuệ việt nam, Btv2, HTV2
Cậu bé xuất sắc vượt qua phần thi mà không gặp trở ngại nào.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn hào hứng: “Quang Bình là cậu bé rất đặc biệt, có thể gọi là dị nhân. Một lần nữa, tôi khẳng định não bộ cháu bé chụp như máy ảnh”.

Giám khảo Lại Văn Sâm là người lựa chọn quốc huy lần cuối với chi tiết hình con cá sấu. Chỉ trong nháy mắt, đáp án Solomon của Quang Bình đã khiến giám khảo ngỡ ngàng. Lại Văn Sâm cho biết lý do lựa chọn quốc gia này: “Tôi cố tình chọn quốc gia mà nó còn lạ với rất nhiều người Việt Nam. Lĩnh vực của Quang Bình và khả năng của cháu ấy ở độ tuổi như thế thì trên thế giới cũng không có nhiều”.

Đứng trước tốc độ xử lý thông tin quá nhanh của cậu bé, MC Trấn Thành thốt lên “tôi không tin” và đòi ra đề lần cuối. Đầy dụng ý, anh chọn Quốc huy Panama với hình ảnh cái cuốc và xẻng. Tốc độ đưa ra đáp án chính xác vẫn không thay đổi, Quang Bình khiến MC “gục ngã” vì tâm phục khẩu phục.

Siêu trí tuệ Việt Nam, xem tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam ở đâu, Siêu trí tuệ Việt Nam, Lại Văn Sâm, Sieu tri tue Viet Nam, Trấn Thành, siêu trí tuệ việt nam, Btv2, HTV2
Bố Quang Bình chia sẻ xúc động về con trai

Giám khảo khoa học Trần Thành Nam cho rằng: “Đây là năng lực tư duy tri giác và chúng ta sẽ nhìn từ bức tranh tổng thể. Chúng ta quan sát hết tất cả các chi tiết nhỏ của bức tranh tổng thể đấy và thấy trên những quốc huy này có rất nhiều hình chim đại bàng, hình sư tử, hình con thuyền…

Để Quang Bình có thể phân biệt được những hình gần giống nhau như vậy và xác định đó là Quốc huy nào, thì khối lượng nhớ sẽ rất khổng lồ”. Trấn Thành lập tức tiếp lời: “Dạ, em cũng thấy ghen tị”.

Xuất hiện trên sân khấu, bố Quang Bình đã có những chia sẻ bất ngờ về năng lực trí tuệ của cậu bé. Khi chưa đầy 1 tuổi, Quang Bình đã có những điều khiến bố mẹ cảm thấy hơi khác các bạn nhỏ cùng lứa, nhưng nhận diện rõ ràng là khi cậu được hơn 2 tuổi.

Siêu trí tuệ Việt Nam, xem tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam ở đâu, Siêu trí tuệ Việt Nam, Lại Văn Sâm, Sieu tri tue Viet Nam, Trấn Thành, siêu trí tuệ việt nam, Btv2, HTV2
Dàn giám khảo phấn khích vì tài năng của "dị nhân" 7 tuổi

Tự học tiếng Anh từ năm gần 3 tuổi đến khi 4 tuổi đã nói thành thạo. Người bố đã phải từng cho nghỉ 1 năm không học tiếng Anh vì sợ bộ não của con trai phát triển quá mạnh và năng lượng lớn quá không kiểm soát được.

Quang Bình đam mê với mọi thứ và hoàn toàn do cậu bé tự tìm hiểu trên mạng. Với thử thách này, điểm số mà giám khảo khoa học dành cho Quang Bình là 7, nâng tổng điểm lên 98 và giúp cậu bé trờ thành 1 trong những thành viên nhí tiếp theo của Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam.

Tập 9 mở đầu vòng 2 Siêu trí tuệ Việt Nam sẽ được phát sóng lúc 20h tối 21/12 đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

Siêu trí tuệ

Siêu trí tuệ Việt Nam dự kiến dài 13 tập, được phát sóng lúc 20h thứ 7 hàng tuần từ 26/10 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢI TRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

Siêu trí tuệ Việt Nam dành cho những người bình thường có khả năng làm nên điều phi thường thông qua những thử thách không tưởng.

Chương trình được DID TV - công ty thành viên thuộc DatViet VAC, mua bản quyền sản xuất và phát sóng từ EndermolShineGroup - Cộng Hòa Liên Bang Đức. Chương trình lan tỏa rộng khắp với những phiên bản quốc tế ở các nước như Mỹ, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Ý, Tây Ban Nha… Tại Đông Nam Á, Việt Nam là quốc gia đầu tiên mua bản quyền sản xuất và phát sóng chương trình truyền hình đình đám này.

Siêu trí tuệ Việt Nam được gọi vui là “giải trí bằng trí tuệ”. Chương trình có sự tham gia của Trấn Thành trong vai trò MC và ban giám khảo gồm: giám khảo khoa học PGS – Tiến sĩ Trần Thành Nam, nhà báo Lại Văn Sâm và ca sĩ Tóc Tiên, cùng giám khảo khách mời là những gương mặt nổi tiếng có tầm ảnh hưởng.

Siêu trí tuệ Việt Nam quy tụ 24 ứng viên là người bình thường nhưng sở hữu năng lực, trí tuệ khác biệt để có thể chinh phục những thử thách đa dạng ở các lĩnh vực như: trí nhớ, toán học, rubik, quan sát...

Chương trình sẽ có 3 vòng đấu: Vòng 1 - Vòng tuyên chiến: Ứng viên với vai trò là người khiêu chiến sẽ phải chinh phục thử thách do chương trình đưa ra hoặc do thí sinh đề nghị, nếu thực hiện thành công và nhận được tổng số điểm từ 80 bởi ban giám khảo thì sẽ được tiến cấp bước vào vòng tiếp theo.

Vòng 2 - Vòng thách đấu: Các ứng viên được tiến cấp ở vòng 1 sẽ đối đầu với nhau hoặc nhận lời khiêu chiến từ những ứng viên mới để sau đó tìm ra 6 gương mặt xuất sắc đại diện Việt Nam thi đấu quốc tế.

Vòng 3 - Đại chiến quốc tế: 6 ứng viên xuất sắc của Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam sẽ chia làm 2 đội để thi đấu và chinh phục những đỉnh cao mới của trí lực nhân loại với các Siêu trí tuệ đến từ các quốc gia trên thế giới.

Nhà báo Lại Văn Sâm hào hứng chia sẻ: “Mình xem của thế giới mình ngưỡng mộ, còn bây giờ trước mắt mình là những bạn trẻ Việt Nam. Họ bứt phá mọi rào cản để không chỉ nổi tiếng trong nước, mà những gương mặt này chắc chắn sẽ đại diện xứng đáng cho Việt Nam trên đấu trường quốc tế”.

Lần đầu giữ vai trò giám khảo xuyên suốt của một chương trình truyền hình thiên về trí tuệ, nữ ca sĩ Tóc Tiên tiết lộ: “Khi nhận lời tham gia, tôi có chút lo lắng và hồi hộp, nhưng với sự có mặt của anh Sâm, anh Nam và các khách mời nên tôi nghĩ rằng tôi và các anh chị sẽ làm tốt vai trò để mang đến những đánh giá khách quan nhất. Từng theo dõi các phiên bản quốc tế, nên tôi cũng muốn đến đây để tìm ra lời đáp cho câu hỏi duy nhất: Ở Việt Nam, những nhân tài trí tuệ có thật sự đang hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta?”.

Giữ vai trò là người “cầm trịch” chương trình, Trấn Thành đã nhiều lần hồi hộp đến vỡ òa bật khóc khi chứng kiến những tài năng trí tuệ chinh phục thử thách không tưởng. Đã tham gia rất nhiều chương trình, nhưng đây là lần đầu tiên Trấn Thành được giao lưu tiếp xúc gần gũi với những tài năng trí tuệ, chính vì thế nam MC không giấu được hào hứng: “Mang đến những màn thử thách khiến người xem ngỡ ngàng liên tục, họ thật sự cho chúng ta được nhìn thấy những điều chúng ta không bao giờ đoán trước được. Và họ đến đây để mang đến niềm vinh dự cho Việt Nam mình”.

Siêu trí tuệ Việt Nam dự kiến dài 13 tập, được phát sóng lúc 20h thứ 7 hàng tuần từ 26/10 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢI TRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

Kim Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm