Siêu trí tuệ Việt Nam: Anh trai Khánh Thi gây sốt với năng lực cảm âm bậc thầy

21/12/2019 20:14 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Anh trai Khánh Thi bất ngờ xuất hiện ở “Siêu trí tuệ Việt Nam”. Anh chứng minh tài năng ở lĩnh vực violin khiến các nghệ sĩ ngả mũ thán phục.

Siêu trí tuệ việt Nam: Cô bé xứ Nghệ khiến Lại Văn Sâm bất ngờ đòi đổi điểm

Siêu trí tuệ việt Nam: Cô bé xứ Nghệ khiến Lại Văn Sâm bất ngờ đòi đổi điểm

Siêu trí tuệ Việt Nam, giám khảo Lại Văn Sâm sau khi xem thử thách của cô bé xứ Nghệ đã tâm phục khẩu phục, muốn thay đổi điểm số nhưng bất lực.

>>> Xem trực tiếp tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam lúc 20h tối 21/12 trên HTV2 online:

http://hplus.com.vn/xem-kenh-htv2-hd-2669.html

 

>>> Xem lại tập 8 Siêu trí tuệ Việt Nam trên YouTube:

https://www.youtube.com/watch?v=LS7DFYH53ak

Siêu trí tuệ Việt Nam gây bất ngờ khi có sự xuất hiện của người chơi là anh trai của “Nữ hoàng dancesport” Khánh Thi.

Xuân Huy có khả năng cảm âm ấn tượng và tình yêu dành cho đàn violin. Dù bén duyên cùng violin từ năm 9 tuổi và đạt nhiều thành công, nhưng thử thách Thính giác cảm âm hứa hẹn sẽ làm khó thí sinh.

Ở phần thử thách này, anh Xuân Huy sẽ phải trải qua 3 vòng thi. Vòng đầu tiên, trên sân khấu sẽ có 2 nghệ sĩ violin đứng sau màn che lần lượt chơi 1 đoạn nhạc giống nhau.

Xuân Huy sẽ được bịt mắt cảm nhận âm thanh và cho biết chính xác vị trí A và B là người chơi thuộc giới tính nào.

Siêu trí tuệ Việt Nam, Siêu trí tuệ Việt Nam tập 9, siêu trí tuệ việt nam, Khánh Thi, xem tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam, HTV2, xem tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam ở đâu, Htv2
Vợ chồng Phan Hiển - Khánh Thi xuất hiện tại trường quay để cổ vũ anh trai

Vòng thi thứ 2, trên sân khấu sẽ có 2 cây đàn violin, 1 cây lấy làm chuẩn đã được lên sẵn dây đàn, cây còn lại sẽ được nới lỏng tùy ý bởi một nghệ sĩ violin chuyên nghiệp. Nhiệm vụ của Xuân Huy là dùng tai cảm nhận để lên dây đàn mà không có bất kỳ dụng cụ hỗ trợ nào.

Thử thách thành công khi tần số âm thanh của đàn nằm trong vùng an toàn. Đỉnh cao cảm âm chính là vòng thi thứ 3, ở vòng này sẽ xuất hiện 10 nghệ sĩ violin đứng theo số thứ tự, lần lượt chơi một đoạn nhạc giống nhau.

Siêu trí tuệ Việt Nam, Siêu trí tuệ Việt Nam tập 9, siêu trí tuệ việt nam, Khánh Thi, xem tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam, HTV2, xem tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam ở đâu, Htv2
Phần thi của Xuân Huy khiến nhiều người choáng ngợp.

Xuân Huy sẽ được bịt mắt và phải ghi nhớ vị trí của các âm thanh đó. Ban giám khảo sẽ chọn một nghệ sĩ bất kỳ để thể hiện lại đoạn nhạc. Anh trai Khánh Thi sẽ phải cho biết âm thanh đó được phát ra từ người chơi đàn ở vị trí số mấy. Chỉ khi thực hiện chính xác 3/3 vòng thi thì thử thách mới thành công.

Đứng trước thử thách cảm âm khó tin của anh Xuân Huy, giám khảo khoa học Trần Thành Nam cho biết: “Thử thách đầu tiên làm cho tôi cảm thấy khá ngạc nhiên. Các công trình nghiên cứu khoa học trên thế giới cũng chưa công bố về việc nghe âm thanh có thể đoán ra được giới tính người chơi đàn cả”.

Siêu trí tuệ Việt Nam, Siêu trí tuệ Việt Nam tập 9, siêu trí tuệ việt nam, Khánh Thi, xem tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam, HTV2, xem tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam ở đâu, Htv2
Giám khảo kinh ngạc với thử thách của anh trai Khánh Thi

Khi được Trấn Thành hỏi về vòng thi thứ 3 của thứ thách vì nghe sơ qua thì có vẻ hoang đường, nghệ sĩ violin Hy Đạt chia sẻ: “Nếu như 10 người chơi violin khác nhau mà chung một ê-kíp thì trong thời gian dài, có thể Đạt phân biệt được 5 người là tối đa. Nhưng anh Huy chưa bao giờ làm việc với ê-kíp. Đạt khẳng định là trên thế giới hiện nay chưa ai làm được”.

Giám khảo khoa học Trần Thành Nam cũng nhận xét thêm về năng lực cảm âm của anh Xuân Huy: “Có thể có 1 số người cũng thực hiện được vòng 1 hoặc vòng 2, nhưng đối với vòng 3 thì đấy là điều mà không phải ai có sự rèn luyện hoặc kinh nghiệm lâu năm đều có thể thực hiện được”.

Tập 8 Siêu trí tuệ Việt Nam sẽ được phát sóng lúc 20h thứ 7 ngày 14/12 đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, VieGIẢITRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

Siêu trí tuệ

Siêu trí tuệ Việt Nam dự kiến dài 13 tập, được phát sóng lúc 20h thứ 7 hàng tuần từ 26/10 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢI TRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

Siêu trí tuệ Việt Nam dành cho những người bình thường có khả năng làm nên điều phi thường thông qua những thử thách không tưởng.

Chương trình được DID TV - công ty thành viên thuộc DatViet VAC, mua bản quyền sản xuất và phát sóng từ EndermolShineGroup - Cộng Hòa Liên Bang Đức. Chương trình lan tỏa rộng khắp với những phiên bản quốc tế ở các nước như Mỹ, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Ý, Tây Ban Nha… Tại Đông Nam Á, Việt Nam là quốc gia đầu tiên mua bản quyền sản xuất và phát sóng chương trình truyền hình đình đám này.

Siêu trí tuệ Việt Nam được gọi vui là “giải trí bằng trí tuệ”. Chương trình có sự tham gia của Trấn Thành trong vai trò MC và ban giám khảo gồm: giám khảo khoa học PGS – Tiến sĩ Trần Thành Nam, nhà báo Lại Văn Sâm và ca sĩ Tóc Tiên, cùng giám khảo khách mời là những gương mặt nổi tiếng có tầm ảnh hưởng.

Siêu trí tuệ Việt Nam quy tụ 24 ứng viên là người bình thường nhưng sở hữu năng lực, trí tuệ khác biệt để có thể chinh phục những thử thách đa dạng ở các lĩnh vực như: trí nhớ, toán học, rubik, quan sát...

Chương trình sẽ có 3 vòng đấu: Vòng 1 - Vòng tuyên chiến: Ứng viên với vai trò là người khiêu chiến sẽ phải chinh phục thử thách do chương trình đưa ra hoặc do thí sinh đề nghị, nếu thực hiện thành công và nhận được tổng số điểm từ 80 bởi ban giám khảo thì sẽ được tiến cấp bước vào vòng tiếp theo.

Vòng 2 - Vòng thách đấu: Các ứng viên được tiến cấp ở vòng 1 sẽ đối đầu với nhau hoặc nhận lời khiêu chiến từ những ứng viên mới để sau đó tìm ra 6 gương mặt xuất sắc đại diện Việt Nam thi đấu quốc tế.

Vòng 3 - Đại chiến quốc tế: 6 ứng viên xuất sắc của Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam sẽ chia làm 2 đội để thi đấu và chinh phục những đỉnh cao mới của trí lực nhân loại với các Siêu trí tuệ đến từ các quốc gia trên thế giới.

Nhà báo Lại Văn Sâm hào hứng chia sẻ: “Mình xem của thế giới mình ngưỡng mộ, còn bây giờ trước mắt mình là những bạn trẻ Việt Nam. Họ bứt phá mọi rào cản để không chỉ nổi tiếng trong nước, mà những gương mặt này chắc chắn sẽ đại diện xứng đáng cho Việt Nam trên đấu trường quốc tế”.

Lần đầu giữ vai trò giám khảo xuyên suốt của một chương trình truyền hình thiên về trí tuệ, nữ ca sĩ Tóc Tiên tiết lộ: “Khi nhận lời tham gia, tôi có chút lo lắng và hồi hộp, nhưng với sự có mặt của anh Sâm, anh Nam và các khách mời nên tôi nghĩ rằng tôi và các anh chị sẽ làm tốt vai trò để mang đến những đánh giá khách quan nhất. Từng theo dõi các phiên bản quốc tế, nên tôi cũng muốn đến đây để tìm ra lời đáp cho câu hỏi duy nhất: Ở Việt Nam, những nhân tài trí tuệ có thật sự đang hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta?”.

Giữ vai trò là người “cầm trịch” chương trình, Trấn Thành đã nhiều lần hồi hộp đến vỡ òa bật khóc khi chứng kiến những tài năng trí tuệ chinh phục thử thách không tưởng. Đã tham gia rất nhiều chương trình, nhưng đây là lần đầu tiên Trấn Thành được giao lưu tiếp xúc gần gũi với những tài năng trí tuệ, chính vì thế nam MC không giấu được hào hứng: “Mang đến những màn thử thách khiến người xem ngỡ ngàng liên tục, họ thật sự cho chúng ta được nhìn thấy những điều chúng ta không bao giờ đoán trước được. Và họ đến đây để mang đến niềm vinh dự cho Việt Nam mình”.

Siêu trí tuệ Việt Nam dự kiến dài 13 tập, được phát sóng lúc 20h thứ 7 hàng tuần từ 26/10 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢI TRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

Kim Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm