Siêu thị Tennis: Vợt nào cho phái yếu?

03/07/2015 14:29 GMT+7 | Siêu thị

(Thethaovanhoa.vn) - Việc các cửa hàng bán vợt trực tuyến không phân biệt loại vợt cho nam và nữ đã cho thấy người chơi tennis là nữ có thể sử dụng vợt của nam và ngược lại. Thậm chí ở cả cấp độ chuyên nghiệp đỉnh cao cũng có. Justin Henin sử dụng cây vợt Ktour mà sau này Nishikori cũng sử dụng (rồi gần đây mới đổi). Tuy nhiên, có những lưu ý đặc biệt mà người chơi là nữ phải để tâm.

Đó là với những người chơi phong trào thì chỉ nên sử dụng những cây vợt có trọng lượng nhẹ hơn so với của nam giới.

Tùy từng phong cách chơi nhưng với những người chơi ở trình độ vừa phải thì vợt có trợ lực (đầu vợt nặng hơn) là tối ưu để tăng lực cho cú đánh ở cuối sân và phong cách bắt lưới là kê vợt thay vì thực hiện các động tác volley chuẩn mực.


Wilson có những dòng vợt rất phù hợp như Wilson từ 2 tới 5 hoặc dòng vợt Búa (Hammer)

Lòng bàn tay của các nữ giới đa phần nhỏ hơn nam nên cũng chỉ nên sử dụng những cây vợt có cán vợt bé, hoặc là số 1 hoặc số 2 (4 1/8 và 4 ½).

Đôi khi các hãng vợt sản xuất những cây vợt dành cho nữ với những màu sơn đặc trưng, và khi đó sự lựa chọn là dễ dàng hơn.

Wilson có những dòng vợt rất phù hợp như Wilson từ 2 tới 5 hoặc dòng vợt Búa (Hammer) có trọng lượng dao động khoảng 240-260gr (chưa căng dây). Giá vợt dành cho nữ thường rẻ, tương đương với 60-70% giá vợt của nam giới.

P.K.A


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm