Siêu thị Tennis: Muốn xoáy như Nadal, thử dây Babolat

03/07/2015 14:41 GMT+7 | Siêu thị

(Thethaovanhoa.vn) - Gần năm năm trôi qua, Nadal vẫn sử dụng một loại dây để căng vợt. Cả khi mới đây, Vua sân đất nện thử đổi sang một dòng vợt mới (rồi quay trở lại vợt cũ do thiếu thời gian thích ứng), anh vẫn sử dụng loại dây này. Đó là dây RPM Blast.

Sợi dây màu đen này nếu nhìn thoáng qua sẽ tưởng là dây tròn, nhưng trên thực tế nó có khá nhiều cạnh để tăng độ bám của dây lên bóng. Chính vì thế mà bóng đi rất xoáy, hỗ trợ cho điểm mạnh của tay vợt người Tây Ban Nha rất nhiều.

Các cú thuận tay của Nadal thường có khoảng gần 3500-3700 vòng xoáy/phút. Không hiểu có phải vì thế mà tên của dây là RPM (rounds per minute) – vòng trên phút.


Nadal thường thay dây sau 7-8 games

Một ưu điểm khác nữa của nó là khả năng kiểm soát bóng rất tốt, nên có độ chính xác cao, và dây không quá cứng, không làm mất đi sự cảm nhận của người chơi khi đưa mặt vợt tiếp xúc với bóng. Thế nên, dùng trong đánh đôi cũng khá hiệu quả.

Dây RPM cũng không nhanh mất độ đàn hồi, và có thể là sự lựa chọn cho những ai "lười" thay dây vợt. Nadal thường thay dây sau 7-8 games, nhưng với người chơi phong trào, thời gian sử dụng chắc chắn lâu hơn.

Nhược điểm duy nhất của dây RPM là nó thiếu sức mạnh. Loại dây này rất phù hợp cho những người chơi vốn có những cú quả tương đối uy lực.

Dây RPM Blast ở Mỹ có giá 18 USD cho một vợt, còn ở Việt Nam, giá phổ biến là trên dưới 200 ngàn đồng.

P.K.A

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm