Siêu thị Tennis: Khám phá 'vũ khí' của Wawrinka

03/07/2015 14:42 GMT+7 | Siêu thị

(Thethaovanhoa.vn) - Với bất cứ ngôi sao tennis nào, cây vợt đóng một vai trò quan trọng trong thành bại. Federer mất gần một năm để tìm được dòng vợt ưng ý nhất từ hãng vợt Wilson. Djokovic sau khi đổi vợt cuối năm 2008 đã phải chờ tới năm 2011 mới thăng hoa trở lại. Vậy với Wawrinka, nhà vô địch Roland Garros 2015, anh sử dụng cây vợt gì và nó hỗ trợ anh ra sao?

Wawrinka hiện đang cầm cây vợt Vcore Tour G 330 của hãng Yonex, cân nặng 345gr, diện tích mặt vợt 97 inch vuông, có độ cân bằng là 310mm với chất liệu chính là Graphite, MICRO CORE và Neo CS Carbon Nanotube. Cây vợt này có số lượng dây ngang là 20, còn dây dọc là 16. Chính bởi thiết kế này mà nó hỗ trợ tăng tới 20% độ xoáy trong khi vẫn có những hỗ trợ đáng kể về lực đánh. Nói một cách khái quát nhất, đây là cây vợt dành cho những tay vợt chơi tấn công.


Wawrinka hiện đang cầm cây vợt Vcore Tour G 330 của hãng Yonex

Tuy nhiên, có những đòi hỏi đối với những người sử dụng. Cây vợt này phù hợp với những người có tốc độ swing khá nhanh, và có nền tảng thể lực rất tốt để có thể phát huy tối đa những ưu thế của nó.

Hãng Yonex cũng sản xuất vợt phiên bản Vcore Tour G có trọng lượng nhẹ hơn, 310gr chưa kể căng dây, dành cho những người chơi phong trào có thể lực khá.

Còn với những người chơi chỉ có thể "múa" với các cây vợt có trọng lượng dưới 300gr thì có thể sử dụng các mẫu vợt khác cũng trong dòng Vcore, như cây Xi 100 Lite có trọng lượng 280gr chẳng hạn. Cây này có diện tích mặt vợt 100 inch vuông. Giá ở Mỹ hiện tại khoảng 2,9 triệu đồng. Còn ở Việt Nam có giá trên dưới 3 triệu đồng.

P.K.A

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm