Siêu thị tennis: Giày đất nện cho sân cứng

03/07/2015 14:41 GMT+7 | Siêu thị

(Thethaovanhoa.vn) - Trên thị trường Việt Nam hiện nay có những nơi bán giày tennis chuyên để đánh sân đất nện, nhưng số lượng sân đất nện ở Việt Nam lại quá ít. Thời gian tập luyện và chơi trên mặt sân đất nện vì thế cũng có thể sẽ ít hơn so với sân cứng. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là có nên mua những đôi giày thiết kế cho sân đất nện để chơi trên sân cứng hay không?

Câu trả lời từ các chuyên gia trên thế giới là không nên dù cho nó không ảnh hưởng tới khả năng di chuyển của người chơi trên sân cứng.

Lý do khá đơn giản, là bởi chất liệu sản xuất cho giày sân cứng có độ bền tốt hơn do mặt sân cứng tiềm ẩn khả năng phá hủy, bào mòn ghê gớm hơn so với các mặt sân còn lại. Mặt sân đất nện khá mềm nên các nhà sản xuất chỉ sử dụng vật liệu có độ bền không quá cao.


Đế giày trên mặt sân đất nện thường là toàn bộ các đường zic-zac

Chính vì vậy, nếu sử dụng giày thiết kế cho mặt sân đất nện sẽ nhanh bị hư hỏng, và chi phí đầu tư như vậy hóa ra không hề rẻ hơn dù cho giá bán giày sân đất nện thường rẻ hơn.

Cách phân biệt giày cho các mặt sân khác nhau hoàn toàn dựa vào thiết kế đế giày. Nếu như giày chuyên đánh sân cỏ là mặt có gai ở đế thì giày cho sân đất nện và sân cứng lại không nhiều sự khác biệt. Đế giày trên mặt sân đất nện thường là toàn bộ các đường zic-zac để giúp đất không bị két vào rãnh và giúp cho người sử dụng xoạc hiệu quả hơn. Đế giày sân cứng thì ngoài các đường zic-zac chạy ngang đôi khi còn có nhiều họa tiết khác nhau trong đó nhiều nhất là hình tròn xoáy, hình tam giác, mũi tên...

Và một điểm nữa là đế giày sân đất nện thường chỉ có một màu (không kể logo), còn giày sân cứng có pha trộn nhiều màu khác nhau.

P.K.A  

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm