Siêu thị Tennis: Đọc kỹ năng của chính mình nhờ Cảm ứng thông minh Sony

03/07/2015 15:54 GMT+7 | Siêu thị

(Thethaovanhoa.vn) - Đôi khi người chơi thực hiện được một cú thuận tay không mất nhiều lực mà bóng lại rất nặng và chính xác nhưng lại khá ngỡ ngàng vì không hiểu tại sao mình lại làm được điều đó. Tương tự như thế là cú giao bóng, cú trả giao bóng, trái tay cũng như volley.

Để giải mã được điều này mà không cần một chuyên gia đứng ngoài sân quan sát và phân tích, các tay vợt phong trào chỉ cần một thiết bị của Sony: Smart Tennis Sensor (Cảm ứng Tennis thông minh).

Cách sử dụng khá đơn giản: Cài thiết bị vào cuối cán vợt, kết nối với điện thoại thông minh, tablet hoặc máy tính thông qua cổng bluetooth, và mọi dữ liệu của các cú đánh sẽ được chuyển vào một phần mềm phân tích đã được cài sẵn.

Phần mềm chuyên dụng này có khả năng nhớ được tới 12000 cú đánh, phân tích được 5 kỹ thuật khác nhau và phân biệt được cả những cú đánh bóng topspin hoặc cắt. Và thậm chí, nó có thể tích hợp với camera có sẵn trên smart phones, tablet để ghi hình ảnh tập luyện, thi đấu và phân tích các cú đánh. Phần mềm này được thiết kế cho cả hệ điều hành Android và iOS.

Khi đó, người sử dụng sẽ biết được từng cú đánh của mình có điểm tiếp xúc mặt vợt ở đâu, tạo ra bao nhiêu vòng xoáy mỗi phút và tốc độ của bóng là bao nhiêu km/h.

Với giá được bán khoảng 4-5 triệu đồng và so với hiệu quả mà nó mang lại thì đây cũng là một sản phẩm đáng để đầu tư. Nhược điểm của thiết bị này là nó chỉ tương thích với một số loại vợt nhất định như Wilson Blade, Burn, Pro Staff 97's, Juice, Six.one, và steam models (SO1) đời 2015, HEAD Graphene XT (HD1), Prince TeXtreme models (SO1) và Yonex VCore Tour F & Si models (SO1).

PKA


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm