Siêu SUV Ferrari chốt giá đắt hơn Cullinan, bằng ‘sương sương’ 2 chiếc Urus

19/02/2023 09:29 GMT+7 | HighTech

Ferrari Purosangue, với mức giá vừa được công khai của mình, sẽ là SUV đắt nhất thị trường mà người dùng có thể mua được.

Trong tuần này, Ferrari đã công bố giá khởi điểm tham khảo tại Mỹ là 398.350 USD cho dòng SUV đầu tiên của mình là Purosangue. Con số trên đã bao gồm phí bàn giao 5.000 USD nhưng chưa tính thuế môi trường do hiệu suất nhiên liệu xe và mức xả thải chưa được kiểm tra hoàn chỉnh.

Tiền mua một chiếc SUV Ferrari Purosangue mua được hẳn 2 Lamborghini Urus - Ảnh 2.

Ferrari Purosangue chọn phong cách ngoại thất mềm mại, trang nhã giống Roma

Tại Mỹ, Lamborghini Urus có giá khởi điểm 230.000 USD, nghĩa là một chiếc Ferrari Purosangue có một chút trang bị sẽ bằng giá 2 chiếc Urus tiêu chuẩn. Aston Martin DBX707 - bản giới hạn hiệu suất cao của DBX khởi điểm thấp nhất trong nhóm ở 200.000 USD.

Con số trên cũng cao vượt bộ đôi SUV siêu sang có thể tạm coi là đối thủ của Purosangue là Bentley Bentayga Speed (260.000 USD) hay Rolls-Royce Cullinan (350.000 USD).

Ferrari Purosangue là mẫu xe thành phẩm 4 cửa đầu tiên của thương hiệu Italia trong 75 năm qua, được kỳ vọng sẽ trở thành cái tên sáng giá nhất (nhưng không thể bán chạy nhất, vì bị thương hiệu Ý giới hạn doanh số) làng SUV thể thao toàn cầu.

Tiền mua một chiếc SUV Ferrari Purosangue mua được hẳn 2 Lamborghini Urus - Ảnh 3.

Táp lô xe sở hữu 2 màn hình 2 bên với nhiệm vụ khác hẳn nhau khi một phục vụ giải trí, một phục vụ cung cấp dữ liệu thiết yếu cho quá trình cầm lái của người dùng

Không như những đối thủ ra dáng SUV triệt để, Ferrari Purosangue lựa chọn thiết kế mang phong cách mềm mại bất ngờ mang âm hưởng Roma trước đây nhưng cũng chính bộ khung này khiến không gian phía trên đầu người dùng sẽ chật hẹp hơn đôi chút so với các đối thủ.

Động cơ V12 Ferrari Purosangue sử dụng hiện là của hiếm trên thị trường khi giờ phần lớn các hãng xe chọn động cơ cao nhất là V8. Có dung tích 6.5L, động cơ hút gió tự nhiên đầy mạnh mẽ này cho công suất 715 mã lực, mô-men xoắn 716 Nm.

Quang Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm