Siêu sao võ thuật Thành Long tiếp tục có bom tấn dựa theo truyện 'Liêu trai chí dị'

30/03/2018 14:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ngôi sao võ thuật Thành Long lại có một quả bom tấn khác và hứa hẹn sẽ hút khách vào dịp Tết Nguyên đán năm 2019.

Bộ phim mới của Thành Long, mang tựa đề Thần thám Bồ Tùng Linh: Lan Nhược tiên tung (The Knight Of Shadows Between Yin And Yang) được đạo diễn Yan Jia dàn dựng theo bộ truyện Liêu trai chí dị của nhà văn đời Thanh - Bồ Tùng Linh.

Cuốn Liêu trai chí dị được xuất bản ở Trung Quốc năm 1740. Nhiều câu chuyện trong cuốn truyện này đã được dàn dựng thành phim điện ảnh và truyền hình như Họa bì của đạo diễn Trần Gia Nghiệp và Thiếu nữ u hồn (A Chinese Ghost Story) của Trịnh Tiểu Đông.

Chú thích ảnh
Ngôi sao võ thuật Thành Long

Tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh hôm 26/3, Thành Long tiết lộ với báo giới rằng trong bản phim mới ông sẽ hóa thân thành Bồ Tùng Linh khi nhà văn trở thành thám tử: “Ban đầu đọc kịch bản tôi rất kịch ngạc, vì Bồ Tùng Linh là một trí thức và tôi là một ngôi sao võ thuật. Nhưng sau khi đọc câu chuyện này tôi thấy rất thú vị. Trong quá trình quay phim, tôi đã thử làm những việc mà mình chưa hề làm trước đó. Các cảnh hành động trong phim mới cũng khác những gì tôi đã từng quay. Chẳng hạn, sử dụng bút lông như một vũ khí, trong khi nghệ thuật trừ tà ma được dàn dựng bằng kỹ xảo”.

Thành Long cho biết ông rất hứng thú trong quá trình quay phim: “Tôi đã làm nghề được 57 năm và điều khiến tôi hài lòng nhất là được diễn xuất hàng ngày. Tôi không bao giờ nghĩ đến tiền bạc và giải thưởng khi làm phim, điều khiến tôi quan tâm là làm được phim hay và cố gắng hết mình. Tôi thích thử nghiệm những phong cách khác nhau và hóa thân vào nhiều dạng nhân vật”.

'The Foreigner': Thành Long chơi trò 'mèo vờn chuột' với 007 Pierce Brosnan

'The Foreigner': Thành Long chơi trò 'mèo vờn chuột' với 007 Pierce Brosnan

Các "mọt" phim hành động đang "phát sốt" với trailer The Foreigner, có sự xuất hiện của hai ngôi sao đình đám là Thành Long và Pierce Brosnan, người đã quá quen thuộc với loạt phim điệp viên James Bond.

Tuấn Vĩ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm