Siêu sao nhạc rock đi lưu diễn ở Anh sau khi… qua đời 30 năm

20/10/2017 22:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Ba mươi năm sau cái chết của Roy Orbison, người hâm mộ lại có cơ hội gặp lại ông trong chuyến lưu diễn vòng quanh nước Anh.

Roy Orbison sẽ nhận được sự hỗ trợ của dàn nhạc giao hưởng hoàng gia Philharmonic khi thể hiện các ca khúc đình đám của mình như Pretty Woman, You Got It, Crying Only The Lonely.

Chú thích ảnh
Roy Orbison sẽ "sống lại" nhờ công nghệ mới

Đây là lần đầu tiên, hình ảnh ba chiều của một ngôi sao quá cố sẽ thực hiện hàng loạt buổi hòa nhạc ở Anh. Công nghệ này từng được sử dụng trước đó nhưng chỉ cho một màn biểu diễn: rapper Tupac Shakur “phục sinh” trong liên hoan Coachella năm 2012, Michael Jackson “sống lại” ở Billboard Award 2014 chứ chưa bao giờ xuyên suốt một buổi trình diễn dài hay cả chuyến lưu diễn.

Nhân vật của Peter Cushing trong Chiến tranh giữa các vì sao, Grand Moff Tarkin, cũng quay trở lại bộ phim Rogue One gần đây theo cách này.

Thay vì sử dụng những cảnh quay cũ, Roy Orbison In Dreams: The Hologram UK Tour sẽ sử dụng công nghệ để tạo ra những màn trình diễn của Orbison “mới”, bao gồm CGI.

Gia đình của Orbison đã xác nhận thông tin chuyến lưu diễn. Alex Orbison, chủ tịch Roy Orbison Music, nói: “Cha tôi là một trong những người đâu tiên kết hợp rock and roll với âm thanh dàn nhạc, thế nên bữa tiệc thịnh soạn với cả dàn nhạc lớn bên cha tôi như thế thật sự là một giấc mơ”.

Chú thích ảnh
Roy Orbison (thứ hai từ phải qua) cùng thành viên ban nhạc siêu sao Traveling Wilburys

Danny Betesh, người quảng bá chuyến lưu diễn của Orbison hồi những năm 1960 và lần này, chia sẻ: “Thật thú vị khi được thấy Roy trở lại theo cách hiện đại và sáng tạo như vậy. Âm nhạc của ông ấy không bao giờ biến mất, người hâm mộ giờ có thể thưởng thức đêm nhạc sống và nghe tất cả những ca khúc từng rất được yêu thích này”.

Orbison có 31 ca khúc lọt Top 40 của Anh, trong đó có ba ca khúc đứng số 1. Trong những năm cuối đời, ông là thành viên nhóm nhạc siêu sao Traveling Wilburys cùng Bob Dylan, George Harrison, Tom Petty và Jeff Lynne.

Ông qua đời vì đau tim năm 1988, thọ 52 tuổi.

Chuyến lưu diễn sẽ bắt đầu tại sân vận động Cardiff Motorpoint vào ngày 8/4 năm sau rồi tiến tới Birmingham, Manchester, Edinburgh, Glasgow, Leeds, Nottingham, Liverpool, London và Bournemouth. Vé sẽ được bán rộng rãi từ ngày 27/10.

Sony Music cũng sẽ phát hành album mang tên A Love So Beautiful: Roy Orbison with the Royal Philharmonic Orchestra nhân dịp này.

Album mới của Michael Jackson: Phơi bày nỗi kinh hoàng trong tâm hồn 'vua' pop

Album mới của Michael Jackson: Phơi bày nỗi kinh hoàng trong tâm hồn 'vua' pop

Đã có 2 album của Michael Jackson phát hành sau khi ông qua đời là "Michael" và "Xscape", đồng nghĩa với việc di sản chưa phát hành của huyền thoại rõ ràng bị cạn kiệt nhiều.

Thư Vĩ (Theo Telegraph)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm