Siêu sao Hollywood Tom Hanks ra truyện ngắn về người nhập cư tới tỷ phú lập dị...

23/02/2017 11:42 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Vào ngày 24/10, tài tử Hollywood từng đoạt giải Oscar Tom Hanks (60 tuổi) sẽ phát hành tuyển tập gồm 17 truyện ngắn, mang tựa đề Uncommon Type: Some Stories.

Trong cuốn truyện này, chia sẻ cả niềm vui thích sưu tầm máy đánh chữ, mỗi câu chuyện liên quan đến một máy đánh chữ. Hiện Hanks đang sở hữu bộ sưu tập gồm hơn 100 máy đánh chữ.


Tài tử Hollywood Tom Hanks bên bộ sưu tập máy chữ của mình

Trong số những truyện ngắn khác có truyện Hanks kể về một người nhập cư tới NewYork City, có truyện kể về một người chơi bóng gỗ trở thành một nhân vật danh tiếng hay có câu chuyện kể về một tỷ phú lập dị.

Trong tuyên bố của mình, Hanks chia sẻ ông bắt đầu viết truyện ngắn từ năm 2015 trong khi đang quay phim ở New York, Budapest (Hungary), Berlin (Đức) và Atlanta.

“Tôi viết truyện trong các khách sạn, trong các chuyến quảng bá phim, trong các kỳ nghỉ. Thậm chí tôi còn viết cả trên máy bay, ở nhà và trong văn phòng làm việc” – Hank kể.

Hanks hiện là một trong những nam diễn viên nổi tiếng, tài năng nhất Hollywood. Ông đã đoạt 2 giải Oscar Nam diễn viên chính xuất sắc với phim Philadelphia (1993) và Forrest Gump (1994) và được đề cử Oscar với vai diễn trong phim Apollo 13.


Tom Hanks trong chân dung luật sư đồng tính, phim
Philadelphia (1993)

Bên cạnh đó, Hanks còn gây tiếng vang với những vai diễn trong phim Không ngủ ở Seattle (Sleepless in Seattle- 1993), Giải cứu binh nhì Ryan (Saving Private Ryan), Cast Away, Con đường diệt vong (Road to Perdition) Hãy bắt tôi nếu có thể (Catch Me if You Can).

Năm 2006, Hanks vào vai giáo sư Robert Langdon trong bộ phim gây nhiều tranh cãi Mật mã Da Vinci (The Da Vinci Code) dựa theo tiểu thuyết rất ăn khách cùng tên của Dan Brown. Phim đã thu về tổng cộng hơn 750 triệu USD.

Hanks là một trong ba diễn viên từng đóng 7 phim bom tấn liên tiếp có doanh thu trên 100 triệu USD. Ông cũng là ngôi sao mang lại doanh thu cao thứ hai trong lịch sử điện ảnh.

Năm 2002, Hanks trở thành diễn viên trẻ tuổi nhất được Viện Điện ảnh Mỹ tôn vinh với giải Thành tựu trọn đời.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm