Siêu sao Hollywood Demi Moore từng nhập viện vì hít bóng cười

27/12/2016 15:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hồi năm 2012, ngôi sao Hollywood Demi Moore đã phải nhập viện sau khi sử dụng các bình xịt kem tươi chứa đầy khí nitrous oxide, còn gọi là khí gây cười là hợp chất hóa học với công thức N2O.

Theo tin của tờ TMZ, một số người bạn của Moore đã nói chuyện với các nhân viên cấp cứu rằng nữ diễn viên đã hít nitrous oxide và sau đó đã rơi vào tình trạng co giật và nửa tỉnh nửa mê. Vậy nitrous oxide là gì?


Ngôi sao Hollywood Demi Moore

Theo tiến sĩ Harris Stratyner, Phó Giám đốc Trung tâm Điều trị Caron ở New York, hít khí nitrous oxide khiến cho người có cảm giác tê tê, đặc biệt là nghe nhạc rõ, sau đó phấn khích rồi cười ngả nghiêng.

"Đó chính là lý do tại sao họ gọi đây là khí cười” - Stratyner nói với HealthPop. Nitrous oxide còn có trong các hộp xịt kem. Những người lạm dụng nhiều khi còn trút khí nitrous oxide vào một quả bóng bay và hít chính vì lẽ đó mà nó còn được gọi là bóng cười.

“Người ta còn bơm khí nitrous oxide vào các ô tô đua để tăng sức mạnh động cơ. Qua đó, bạn có thể thấy đây là chất nguy hiểm như thế nào” - Stratyner nói.

Nitrous oxide từng được bán hợp pháp tại các hộp đêm tại một số nước châu Âu và cung cấp cho các khách ở quán bar, song giờ nó đã bị cấm ở Anh và Tây Ban Nha.

Các bác sĩ trên thế giới đều cảnh báo rằng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới tim mạch, hệ thần kinh mà hậu quả xấu nhất nếu làm dụng là dẫn tới trầm cảm hoặc thiệt mạng.

“Nếu bạn sử dụng nhiều khí nitrous oxide bạn sẽ không tỉnh dậy được nữa. Lạm dụng chất khí này có thể gây ra những “hố đen” trong não, ở các vùng bị thiếu oxy và các tế bào não bị phá hủy” -  Stratyner cho biết.


Người ta trút khí nitrous oxide vào những quả bóng bay rồi hít

Theo tiến sĩ Robert Glatter, thuộc Bệnh viện Lenox Hill ở New York City, khi lạm dụng nitrous oxide người ta sẽ bị buồn nôn, mất phương hướng, thiếu hụt vitamin B12, gây tê ở các ngón chân tay hoặc trong một số trường hợp nặng có thể dẫn tới xuất huyết mạch náu trong phổi, nhồi máu cơ tim, co giật và hôn mê.  

Glatter cho biết ông thường gặp các bệnh nhân tới phòng cấp cứu sau khi hít khí nitrous oxide và hầu hết trong số đó là ở tuổi vị thành niên.

Yêu cầu BTC Hoa hậu Việt Nam xử lý nghiêm chuyện Kỳ Duyên hút thuốc

Yêu cầu BTC Hoa hậu Việt Nam xử lý nghiêm chuyện Kỳ Duyên hút thuốc

Trên mạng xã hội mới đây lại liên tiếp lộ clip Kỳ Duyên chơi bóng cười và vô tư cầm điếu thuốc đưa lên miệng hút tiếp tục bị rò rỉ, khiến BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam khá bối rối.

Theo thống kê, năm 2012 đã có hơn 350.000 người trẻ ở Anh sử dụng “bóng cười” khi họ tham gia các cuộc tiệc tùng. Trong số này, người sử dụng “bóng cười” ở độ tuổi từ 16 đến 24 chiếm 6%.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm