Siêu máy tính dự đoán đội vô địch Champions League: Tin xấu cho Chelsea

18/03/2023 07:28 GMT+7 | Champions League

Một siêu máy tính đã dự đoán đội vô địch Champions League mùa này sau lễ bốc thăm chia cặp tứ kết. Và người hâm mộ Chelsea sẽ không vui với kết quả được đưa ra.

Siêu máy tính dự đoán đội vô địch Champions League

Manchester City và Chelsea là hai đại diện còn lại của Premier League còn tranh tài ở Champions League 2022/23 sau khi Liverpool và Tottenham bị loại ở vòng 16 đội. Theo kết quả bốc thăm chia cặp vòng tứ kết, Man City sẽ đối đầu Bayern Munich và Chelsea sẽ gặp Real Madrid.

Theo dự đoán của siêu máy tính của FiveThirtyEight, đoàn quân của huấn luyện viên Pep Guardiola sẽ đánh bại được đối thủ mạnh từ Bundesliga, tiếp tục thăng hoa ở bán kết và chung kết để đăng quang ở Istanbul vào ngày 10/6.

Man City vẫn chưa một lần được tận hưởng cảm giác của nhà vô địch ở đấu trường Champions League sau thất bại trước Chelsea trong trận chung kết năm 2021. Nhưng ở mùa giải này, họ được siêu máy tính đánh giá có 28% cơ hội đăng quang. Đây là tỷ lệ cao nhất trong số 8 đội bóng còn chinh chiến ở giải, bất chấp lá thăm đưa họ gặp đối thủ mạnh là Bayern Munich.

Siêu máy tính dự đoán đội vô địch Champions League: Tin xấu cho Chelsea - Ảnh 2.

Siêu máy tính dự đoán cơ hội vô địch Champions League của các đội bóng.

Theo siêu máy tính, Bayern Munich là đội có khả năng vô địch giải đấu cao thứ hai, với 18% cơ hội. Đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng Serie A là Napoli, đối đầu với AC Milan trong vòng tứ kết, có cơ hội vô địch giải đấu cao thứ ba.

Napoli chưa bao giờ lọt vào vòng 8 đội gần nhất cho đến nay, nhưng giờ đây có 17% khả năng vô địch giải đấu. Họ có cơ hội nâng cúp nhiều hơn đương kim vô địch Real Madrid- đội được đánh giá có 13% cơ hội vô địch. Họ xếp trước Benfica (10%) và Inter (6%), những đội sẽ đối đầu với nhau ở vòng tiếp theo.

Trong khi đó, tỷ lệ dành cho Chelsea rất thấp. Đội bóng của HLV Graham Potter được đánh giá chỉ có 5% cơ hội vô địch giải đấu. Chỉ có AC Milan là có cơ hội giành cúp thấp hơn so với Chelsea trong số 8 đội bóng.


Cẩm Oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm