Siêu mẫu Ngọc Tình làm Thạch Sanh diễn kịch trong trường học

07/05/2014 18:30 GMT+7 | Văn hoá

Sáng nay, siêu mẫu Ngọc Tình đã đến tham gia biểu diễn trong chương trình Giao lưu Đờn ca tài tử Nam Bộ với chủ đề “Đưa ĐCTT Nam Bộ vào học đường”. Ngọc Tình tham gia một màn kịch về câu chuyện cổ tích Thạch Sanh. Đội tóc dài, mặc áo da báo, chàng Thạch Sanh Ngọc Tình đã khiến các em nhỏ vô cùng thích thú và hào hứng. Với thân hình 6 múi rắn chắc, Ngọc Tình vào vai Thạch Sanh rất phù hợp.

Chương trình do Trung tâm Văn hóa quận 1 và Phòng Giáo dục đào tạo quận 1, TPHCM tổ chức tại Trường THCS Võ Trường Toản, quận 1, TPHCM. Hơn 2000 học sinh đã tham gia. Trước đó chương trình này đã tổ chức tại các trường THCS Nguyễn Du, Đức Trí, Minh Đức, Trần Văn Ơn… . 

Thạch Sanh Ngọc Tình (phải) trên sân khấu

Ông Phan Trọng Quyền – Giám đốc TTVH quận 1 đã vui mừng phát biểu: “Thật là ý nghĩa khi các nghệ nhân, nghệ sĩ, tài tử đờn, tài tử ca đã đến giao lưu với học sinh trên địa bàn quận 1. Bước khởi đầu với 5 trường trung học đã mang lại cho chúng tôi rất nhiều kỳ vọng vào việc mở thêm nhiều chuyên đề sân khấu học đường. Tháng 9, đêm Gala ĐCTT Nam Bộ sẽ được tổ chức tại Nhà hát Bến Thành, hứa hẹn sẽ có thêm nhiều tiết mục độc đáo do các thầy cô, học sinh các trường trình diễn”.

MC  nhà báo Thanh Hiệp đã cùng các nghệ nhân, nghệ sĩ nổi tiếng đã cung cấp cho các em học sinh cấp II một số kiến thức khái quát của việc hình thành và phát triển nghệ thuật ĐCTT Nam Bộ. Chương trình có sự tham gia của: NSND Kim Cương, NSUT Thanh Vy, Thoại Miêu, NS Mỹ Chi, Mai Thế Hiệp, Chấn Cường, Lê Như, Cao Mỹ Châu, Hoàng Việt, Trung Tính, Lê Mạnh Phương, Lê Duy, Nguyễn Thị Luận, Huỳnh Quý, Nguyễn Phi Long, Kiều My, Khả Vân, nghệ nhân Thạch Sỹ Long…và các nhạc sĩ, nghệ nhân: Trường Sinh, Trường Thọ, Thanh Tùng, Duy Khôi, Thanh Phong…và trong buổi sáng 7/5, NSND Kim Cương, nghệ nhân Thạch Sỹ Long đã có những bài nói chuyện thật hay về nghệ thuật ĐCTT Nam Bộ, giúp các em học sinh hiểu hơn về di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại mà thế giới đã vinh danh.


Siêu mẫu rất bất ngờ khi đến với chương trình này, bởi anh nhận được nhiều cảm tình của khán giả học sinh dành cho anh qua vở cải lương Thạch Sanh – Lý Thông, mà anh đóng vai Thạch Sanh. Trong buổi giao lưu này, siêu mẫu  đã hiểu hơn về sự hình thành, phát triển của nghệ thuật ĐCTT Nam Bộ, và anh đã nói: “Đây là việc làm rất ý nghĩa, để các em học sinh cấp II hiểu biết và trân trọng di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đợt biểu diễn này trọng tâm vẫn là dàn nhạc cổ của các nghệ nhân và diễn viên đến từ CLB sân khấu Lạc Long Quân. Tôi mong rằng chương trình này sẽ được nhân rộng ra nhiều quận, huyện để các em học sinh hiểu hơn về ĐCTT Nam Bộ của dân tộc ta”.

P.V


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm