Siêu cò Mendes KHÔNG PHẢI nhà môi giới cầu thủ giàu nhất thế giới

25/09/2015 13:50 GMT+7 | Champions League

(Thethaovanhoa.vn)- Jorge Mendes, người đại diện của Cristiano Ronaldo và nhiều ngôi sao khác chỉ xếp thứ hai trên BXH những người đại diện giàu nhất thế giới ở tất cả các môn thể thao do hãng Forbes thống kê. 

Cùng công ty Gestifute nổi tiếng của mình, nhà môi giới người Bồ Đào Nha được xem là người đại diện cầu thủ quyền lực nhất hành tinh, “ông chủ đích thực của Thị trường chuyển nhượng bóng đá thế giới”. Danh mục đầu tư cầu thủ của ông dày đặc những ngôi sao hàng đầu như Cristiano Ronaldo và James Rodriguez của Real Madrid, thủ môn David de Gea của Man United, tiền đạo Radamel Falcao của Chelsea và cả chân chạy cánh danh tiếng Angel Di Maria của Paris Saint-Germain.

Không những thế, Jorge Mendes còn đóng vai trò quan trọng trong hoạt động chuyển nhượng của các CLB hàng đầu châu Âu như Atletico Madrid, Valencia và Monaco.

Mùa Hè vừa qua, ông đã giật dây đưa Falcao đến Chelsea, Di Maria đến PSG (46 triệu bảng), Nicolas Otamendi đến Man City, suýt đưa De Gea sang Real Madrid… Và cuối cùng, dàn xếp thương vụ Anthony Martial cho Man United.

Nhưng dẫu thế, dẫu đã hưởng khoản hoa hồng lên đến 62,3 triệu bảng/tổng phí 662 triệu bảng ở các vụ chuyển nhượng cầu thủ từng tham gia thực hiện, nhưng Mendes cũng đành ngậm ngùi xếp nhì BXH “Siêu cò giàu nhất” của Forbes, sau ông Scott Boras, người nắm giữ số hoa hồng 76 triệu bảng trong tổng phí chuyển nhượng… 1,5 tỷ bảng ở các vụ từng tham gia.


Chân dung Scott Boras, siêu cò giàu nhất thế giới 

Boras từng là luật sư trước khi chuyển sang nghề cò cầu thủ bóng chày. Ông đang làm đại diện cho các ngôi sao Jacoby Ellsbury của New York Yankees, Max Scherzer của Washington Nationals… Ông từng tham gia thực hiện những thương vụ lớn nhất trong lịch sử bóng chày, trong đó vụ chuyển nhượng cầu thủ Alex Rodriguez với mức phí lên đến 165 triệu bảng vào năm 2000.

Jonathan Barnett (đại diện của Gareth Bale) và Volker Struth (đại diện của Mario Gotze, Toni Kroos và Marco Reus) lần lượt đứng thứ 4 và 5 trong danh sách này. Xếp thứ 3 là Tom Condon, cũng là một nhà môi giới bóng đá. 5 suất còn lại trên BXH thuộc về những người Mỹ, trong đó có bốn người đại diện môn bóng chày và một nhà môi giới ở môn khúc côn cầu.

+Top 10 đại diện thể thao giàu nhất thế giới 

Tên/Tổng hoa hồng đã hưởng/Tổng phí chuyển nhượng đã thực hiện

1. Scott Boras/76 triệu bảng/1.5 tỷ bảng

2. Jorge Mendes/62,3 triệu bảng/622 triệu bảng

3. Tom Condon/40 triệu bảng/980 triệu bảng

4. Jonathan Barnett/28,8 triệu bảng/288triệu bảng

5. Volker Struth/27,8m/278 triệu bảng

6. Sam & Seth Levinson/ 27,5 triệu bảng/555 triệu bảng

7. J.P. Barry/19,2 triệu bảng/481 triệu bảng

8. Greg Genske/22 triệu bảng/439 triệu bảng

9. Dan Lozano/21,9 triệu bảng/438 triệu bảng

10. Casey Close/20,6 triệu bảng/530 triệu bảng

Hoài Thuận

Theo The Mirror

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm