Siêu chiến hạm tỷ đô mới của Mỹ bất ngờ bị hỏng

23/11/2016 09:34 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trong khi đi qua vùng hạ của kênh đào Panama tối 21/11, khu trục hạm lớp Zummalt mới của Mỹ - nổi tiếng với hình dạng "kỳ quái" - đã bất ngờ gặp sự cố hỏng hóc và phải kéo về bến đậu.

Theo Hạm đội Hải quân số 3 của Mỹ tại San Diego, siêu chiến hạm USS Zumwalt (DDG 1000) nặng 16.000 tấn này đã cần tới tàu hỗ trợ kéo về căn cứ hải quân Balboa. Với chi phí chế tạo lên tới 4,4 tỷ USD, đây là khu trục hạm đắt nhất từng được xây dựng trong lịch sử hải quân.

Hiện có rất ít thông tin liên quan đến sự cố này, tuy nhiên, nguyên nhân của sự việc được cho là có liên quan tới bộ phận trao đổi nhiệt của bộ phận cung cấp điện ở trên tàu. Đây là nơi cung cấp năng lượng cho rất nhiều máy móc, thiết bị cảm biến, vũ khí ở trên tàu.


Tàu khu trục USS Zumwalt năm 2015. Ảnh: AP

Con tàu có hình dạng thiết kế độc đáo này cũng bị một hư hỏng nhỏ khi va vào tường của kênh đào.  

Người phát ngôn của Hạm đội số 3 Ryan Perry cho biết: “Thời gian để sửa chữa tàu đang được xác định. Lịch trình của tàu sẽ được duy trì linh hoạt để thử nghiệm và đánh giá mức độ an độ an toàn trong việc kéo tàu về cảng ở San Diego”.  

Mang tên Đô đốc Elmo Zumwalt, tàu khu trục USS Zumwalt có thiết kế kỳ lạ chưa từng thấy với những góc cạnh đặc biệt, giúp tăng cường khả năng tàng hình trước radar của quân địch. Tàu cũng được trang bị các loại vũ khí với uy lực kinh hoàng.

USS Zumwalt được xem là tàu khu trục có nhiều “cái nhất” trong lịch sử Mỹ. Đây là con tàu có chi phí chế tạo đắt nhất. Ngoài ra, USS Zumwalt còn là tàu khu trục lớn nhất và được trang bị công nghệ tinh vi nhất của Mỹ.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm