Show 6 Gương mặt thân quen nhí: 'Michael Jackson' đại náo

07/11/2015 09:56 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hóa thân thành Michael Jackson là một trò chơi nguy hiểm bởi độ rủi ro rất cao nhưng nếu làm được thì xác xuất chiến thắng sẽ rất lớn. Tối hôm qua, cặp Minh Khang – Lan Phương đã rất thành công trong tiết mục Beat it của Michael Jackson và cuối cùng họ là người chiến thắng.

Theo nhận định của ban giám khảo thì trong số 6 nhân vật được các thí sinh hóa thân trong show 6 tối qua thì nhân vật của Minh Khang là đứng đầu về độ khó. Nhưng cặp Minh Khang – Lan Phương đã có những ý tưởng khá sáng tạo khi biết lôi kéo sự chú ý của khán giả tập trung vào những điểm nhấn mà họ muốn mang tới, còn những gì thuộc về riêng của Michael Jackson thì “khó quá bỏ qua”.


Minh Khang hóa thân thành Michael Jackson trong bài "Beat it"

Trải qua quá trình luyện tập chỉ trong một tuần, Minh Khang đã có những bước nhảy khá điêu luyện khi em thể hiện được những tình thần điệu nhảy đặc trưng của Michael như đi giật lùi, nhảy đá chân, xoay người nhiều vòng… Riêng Lan Phương thì thú thật cô không thể nhảy được nên tự nguyện đóng vai một tay guitar với chiếc “bờm tóc” màu đỏ, gương mặt được trang điểm ma mị trong một bộ trang phục bằng da màu đen bó sát.

Minh Khang đã xuất hiện trên sân khấu từ một chiếc đĩa bay được đỡ bằng một hệ thống thang nâng ngay từ phút đầu tiên giống như cách ông vua Pop đã biểu diễntrong tour lưu diễn thế giới vào năm 1997 và điều này đã gây cho khán giả nhiều sự tò mò, thích thú.

Minh Khang khá điêu luyện trong các điệu nhảy của Michael

Giám khảo Hoài Linh đã không ngần ngại khi cất lời khen cậu thí sinh nhỏ luôn lạc quan nỗ lực qua từng vai diễn “Chú thật sự rất hãnh diện về con”. Giám khảo Hồng Vân nhận xét “Cô đã xem rất nhiều bạn diễn hình ảnh chú Michael nhưng vừa hát vừa nhảy như con thì hôm nay cô mới cảm nhận được hết. Con rất tự tin từ lúc đầu. Thần thái của con đã là chú Michael rồi đó. Và cô cũng rất hãnh diện về con”.

Cuối cùng cặp Minh Khang – Lan Phương giành được 36 điểm và ẵm giải cao nhất của show 6.

Những cặp còn lại đều có những tiết mục trọng vẹn và hấp dẫn nhưng không có những đột biến về mặt hình như Michael Jackson.

Gia Quý hóa hóa thân thành Richie Valens theo kiểu mẫu rất giống từ bộ phim "Ngôi sao sớm tắt"

Gia Quý - Khánh Ngọc hóa thân thành Richie Valens với bài hát La Bamba cũng là một điểm nhấn của chương trình. Tuy nhiên, dù được xem là một ông vua của rock n’ roll nhưng Valens đã mất quá sớm và để tái tạo lại hình ảnh của ông là một việc quá khó vì đến giờ nhiều người vẫn không biết ông là ai. Đó là lí do dù diễn khá đạt nhưng Gia Quý vẫn không thể làm nóng sân khấu bởi hình ảnh khá xa lạ.

Trang Thư hóa thành Cẩm Ly trong bài "Chị đi tìm em"

Trang Thư - Thúy Uyên có vẻ nhàn nhất khi họ được giao hóa thân thành ca sỹ Cẩm Ly. Nhưng chọn Cẩm Ly cũng là một điều khó bởi quá dễ để nhập vai và phải thật sự hóa thân đỉnh cao thì mới mong gây được chú ý. 

Với bài hát Chị đi tìm em, bộ đôi này đã diễn khá cảm xúc, nhiều khán giả đã rơi nước mắt với cảnh một người chị đi tìm em mình bị rớt xuống nước và trôi đi mất. Tuy vậy, phần hát của của Trang Thư lại không được tốt, vài chỗ bị lạc giọng nên làm ít nhiều mất đi hình ảnh của Cẩm Ly.

Hoàng Quân -  Khương Ngọc hóa thân thành Kim Tử Long- Trường Sơn trong trích đoạn "Phụng Nghi Đình"

Trong khi đó phần diễn trích đoạn Phụng Nghi Đình của cặp Hoàng Quân -  Khương Ngọc hóa thân thành Kim Tử Long- Trường Sơn lại chưa được mượt mà cho lắm. Hoàng Quân cho dù gây ấn tượng cho người xem ở phong thái đĩnh đạc với ánh mắt xuất thần cũng như những chỗ luyến láy lên tông xuống tông khá hợp lý nhưng lại hơi thiếu cảm xúc và một vài động tác biểu diễn chưa được chuẩn.

Phương Mỹ Chi hóa thân thành Mỹ Tâm torng bài "Cây đàn sinh viên". Tuy nhiên, cô lại không biết chơi đàn nên tạo hình của phần nhìn khá khiên cưỡng

Điều này có thể thấy thêm ở cặp Bảo Ngọc - Phan Ngọc Luân (hóa thân thành nhóm T-ara) và Phương Mỹ Chi - Nam Cường (hóa thân thành Mỹ Tâm với bài hát Cây đàn sinh viên). Cả 2 tiết mục này cho dù khá hay nhưng lại thiếu sức hấp dẫn. Bảo Ngọc hóa thân thành một cô mèo rất dễ thương nhưng lại phần hát thì lại hơi bị quá sức. Phương Mỹ Chi thì phần hát rất tốt nhưng phần diễn lại chưa được như ý nhất là cách cầm đàn guitar của Phương Mỹ Chi rất thiếu sức thuyết phục vì cô không biết bấm hợp âm.

Tuần sau Gương mặt thân quen nhí sẽ trở lại với show 7 vào ngày 13/11 trên kênh VTV3.

N.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm