Shia LaBeouf hối lỗi vì đạo kịch bản phim

18/12/2013 10:20 GMT+7 | Phim(Thethaovanhoa.vn) - Nam diễn viên tự nhận đã “lạc lối trong quá trình sáng tạo” khi bộ phim ngắn Howard Cantour.com mà anh đứng tên đạo diễn kiêm biên kịch, bị phát hiện đạo nội dung tiểu thuyết ngắn Justin M Damiano của nhà văn Daniel Clowes.

Theo The Guardian, bộ phim đã được chiếu ở LHP Cannes năm ngoái, sự việc chỉ vỡ lở khi bản đầy đủ được tung lên mạng hôm 16/12. Nhiều người đã phát hiện ra sự giống nhau khi phim và truyện cùng kể về một nhà phê bình điện ảnh mệt mỏi và tuyệt vọng.


Nói với trang Buzzfeed hôm 16/12, nhà văn Clowes cho biết: “Tôi chưa bao giờ gặp và nói chuyện với cậu LaBeouf. Tôi đã sốc khi thấy cậu ta lấy kịch bản và nhiều hình ảnh từ câu chuyện tôi viết cách đây 6, 7 năm và giới thiệu như là tác phẩm của chính cậu ta. Tôi không thể hình dung nổi cậu ta nghĩ gì”.
Hình ảnh trong phim Howard Cantour.com của Shia LaBeouf (phải)

Shia LaBeouf đã đổi tên nhân vật chính, nhà phê bình phim qua mạng, từ Justin M Damiano trong tác phẩm văn học gốc thành Howard Cantour trong phim. Bộ phim nhận được nhiều phản hồi trái chiếu khi giới thiệu ở Cannes.


Vì bị phát hiện vi phạm bản quyền, bộ phim dài 12 phút đã bị gỡ khỏi mạng internet và thay thế bằng đoạn giới thiệu (trailer).


Sau khi nhà văn bày tỏ thái độ, nam diễn viên Transformers ngay lập tức lên tiếng nhận lỗi. Anh viết trên Twitter hôm 17/12: “Sao chép không phải là công việc sáng tạo. Sáng tạo là lấy cảm hứng từ tác phẩm của người khác và tạo ra một tác phẩm hoàn toàn mới”.


“Là một nhà làm phim nghiệp dư đầy phấn khích, tôi đã lạc lối trong quá trình sáng tạo và đã quên ghi nhận nguồn cảm hứng của mình.


“Tôi rất yêu thích tác phẩm của ông. Tôi xin lỗi tất cả những người đã nhầm tưởng đó là sáng tác của tôi. Tôi xin lỗi sâu sắc vì những sự kiện đã được tổ chức xung quanh bộ phim, mong Daniel Clowes biết rằng tôi rất kính trọng ông. Tôi đã làm hỏng việc”.


Hạ Huyền
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm