(TT&VH Online) - Số phận thật khéo sắp đặt, Chỉ ít ngày sau khi phơi áo 0-2 trước B.Bình Dương ở sân Gò Đậu trong khuôn khổ vòng 11 V-League, SHB.Đà Nẵng quay về Chi Lăng tiếp đối thủ này trong trận đấu ở vòng 1/16 AFC Cup 2010. Vậy nên, dễ hiểu khi Huỳnh Đức và các học trò khát khao phục thù cho thất bại trước đội bóng đất Thủ.
Cho tới thời điểm này, Chi Lăng vẫn là "pháo đài bất khả xâm phạm" của SHB.Đà Nẵng ở AFC Cup 2010, nơi nhà ĐKVĐ V-League chưa một lần nếm mùi chiến bại. Vấn đề với Huỳnh Đức là mật độ thi đấu 4 ngày/trận đang khiến các cầu thủ áo Cam tỏ ra mệt mỏi. Hơn nữa SHB.Đà Nẵng mất trung vệ trụ cột Phước Vĩnh cho trận đấu knock-out này. Tuy nhiên, với quyết tâm phục thù cho thất bại trước B.Bình Dương ở V-League cách đây 4 ngày, SHB.Đà Nẵng dồn lên tấn công ngay từ đầu và tạo được thế trận có phần lấn lướt đội bóng của HLV Đặng Trần Chỉnh.
SHB.Đà Nẵng (áo Cam) giành chiến thắng nghẹt thở trước B.Bình Dương
và lọt vào tứ kết AFC Cup 2010, ảnh Quang Nhựt
Mặc dù vậy, trong khoảng nửa đầu hiệp 1, các pha phối hợp tấn công của đội chủ nhà tỏ ra thiếu kết dính và chính xác trong những đường bóng cuối cùng. Vậy nên, tất cả những gì mà đội bóng áo Cam tạo ra chỉ là cú sút chệch khung thành từ cự ly khoảng 23m của Phan Thanh Hưng cùng một cú sút xa khác của Hoàng Quảng ở phút 19 nhưng bóng đi đúng vị trí mà thủ môn Thế Anh đã chọn. Phải tới phút 30, bầu không khí trên sân Chi Lăng như muốn nổ tung khi Nicolas Hernandez sút phạt chính xác để Gaston Merlo đè người Osita thực hiện pha đánh đầu sở trường, hạ gục Thế Anh.
10 phút sau, B.Bình Dương có câu trả lời. Đáng tiếc là từ cự ly khoảng 12m, Vũ Phong lại sút bóng chệch cột dọc trong tư thế hoàn toàn trống trải khi trước mắt anh chỉ còn thủ thành Đức Cường, bỏ lỡ cơ hội san bằng tỷ số cho đội bóng áo Xanh. 1-0 cho SHB.Đà Nẵng là tỷ số của hiệp 1.
Ngay những phút đầu tiên của hiệp 2, B.Bình Dương lại bỏ lỡ cơ hội ghi bàn rõ rệt khác. Xuất phát từ đường chuyển của Vũ Phong, Philani dẫn bóng xuống sát biên ngang rồi tạt ra rất nguy hiểm nhưng Anh Đức lại dứt điểm cận thành vọt xà trong pha đối mặt với thủ thành Đức Cường. Nhưng chân sút số 11 không phải đợi lâu để có dịp ăn mừng bàn thắng san bằng tỷ số 1-1 cho đội bóng áo Xanh. Phút 60, nhận đường chuyền vượt tuyến của đồng đội từ cánh trái, Anh Đức đánh bại Đức Cường khi thủ môn của SHB.Đà Nẵng rời xa khung gỗ để cản phá.
Trong tình huống này, tiền đạo số 11 của Bình Dương hoàn toàn không bị hậu vệ áo Cam nào theo kèm còn hàng thủ của SHB.Đà Nẵng thì đã dâng lên quá cao. Đến phút 67, thiếu chút nữa Anh Đức lại khiến mành lưới đội chủ nhà rung lên sau một pha phản công nhanh của B.Bình Dương. Từ quả tạt của đồng đội bên cánh trái, Anh Đức băng vào đệm bóng cận thành nhưng pha dứt điểm chưa đủ lực của anh bị Đức Cường đẩy ra.
Chỉ 3 phút sau, đội chủ nhà đáp trả. Từ đường chuyền của Merlo, Nicolas Hernandez băng vào, vượt qua sự truy cản của các hậu vệ Binh Dương rồi tung cú sút căng bằng chân trái nhưng bóng đi đúng vị trí của Thế Anh nếu không có thể bàn thắng đã được ghi cho SHB.Đà Nẵng. Bỏ lỡ cơ hội vượt lên dẫn trước lần thứ 2 trong trận đấu nhưng các cầu thủ chủ nhà không nản chí. Và những nỗ lực tấn công của họ đã được đền đáp xứng đáng bằng bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 từ cú volley đập đất từ cự ly khoảng 23m của cầu thủ vào sân thay người Duy Lam ở phút 80.
Nhưng niềm vui của các VĐV đội bóng sông Hàn chỉ kéo dài được khoảng 5 phút thì bị Philani dập tắt. Số 10 của B.Bình Dương dù xuất phát sau nhưng với thể lực và tốc độ tuyệt vời của người Phi, đã vượt lên trước hậu vệ Cao Cường của SHB.Đà Nẵng rồi đánh bại Đức Cường trong pha đối mặt. 2-2 là tỷ số cuối cùng của trận đấu sau 90 phút thi đấu chính thức và buộc 2 đội phải đá thêm hiệp phụ.
Ngay phút thứ 5 của hiệp phụ thứ nhất, một lần nữa đội chủ nhà vượt lên dẫn trước 3-2. Tác giả của bàn thắng thứ 3 cho SHB.Đà Nẵng lại là Gaston Merlo và vẫn là một pha đánh đầu sở trường sau khi đón quả tạt rất đẹp của Hồng Sơn từ cánh phải. Ngay sau đó đội khách trả lời bằng cú sút xa tới 30m của Vũ Phong khiến Đức Cường không thể bắt dính bóng. Rất may là một hậu vệ chủ nhà đã kịp thời giải nguy. 3-2 cho SHB. Đà Nẵng là tỷ số chung cuộc sau hiệp phụ thứ nhất. Nhưng đến phút 108, thêm một lần B.Bình Dương lại ngược dòng ngoạn mục với bàn thắng san bằng tỷ số 3-3. Tác giả của bàn san bằng tỷ số là Huỳnh Kesley Alves với cú volley siêu hạng trước sự đeo bám tuyệt vọng của các hậu vệ chủ nhà, khiến Đức Cường hoàn toàn bất lực. Phút 112, Nicolas Hernandez có pha đi bóng và dứt điểm quyết đoán nhưng bóng đi vọt xà khung thành B.Bình Dương. Phút 117, B.Bình Dương bỏ lỡ cơ hội nâng tỷ số lên 4-3. Philani đi bóng tốc độ ở cánh phải rồi căng ngang vào cho Huỳnh Kesley Alves dứt điểm ở cự ly gần nhưng bóng đi vọt xà.
Nhưng tưởng sau pha bỏ lỡ của Kesley, hai đội sẽ phải đá 11m để phân định thắng thua thì đúng vào phút cuối cùng của hiệp phụ thứ 2, đội chủ nhà có bàn thắng quyết định quý như "vàng" để ghi tên mình vào vòng tứ kết AFC Cup 2010. Nicolas Hernandez đá phạt đập cột dọc khung thành B.Bình Dương bật ra và Hùng Sơn có mặt kịp thời đệm bóng vào lưới trống, ấn định chiến thắng đầy kịch tính 4-3 cho đội bóng sông Hàn.
Chỉ mất 3 trận đấu để Joao Pedro có danh hiệu đầu tiên cùng đội bóng mới Chelsea ngay sau khi chuyển đến từ Brighton với mức phí 60 triệu bảng. Nhưng anh thực sự đã trải qua chặng đường đầy khó khăn để có được ngày hôm nay.
Ngày 21/7, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, theo dự báo, bão số 3 đang có những diễn biến phức tạp, khó lường với phạm vi ảnh hưởng rộng, gây mưa lớn ở nhiều địa phương.
Ngày 21/7, tại Lào Cai và Quảng Trị diễn ra nhiều hoạt động thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025).
Tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị trước diễn biến phức tạp của bão số 3 (Wipha), ngày 21/7, Vùng Cảnh sát biển 1 đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị phòng, chống và ứng phó với cơn bão tại các cơ quan, đơn vị.
Ngay trong buổi tập đầu tiên tại đội bóng mới Napoli, Kevin De Bruyne đã được trao chiếc áo tập mang số 10. Đây là một “chiêu trò” truyền thông đầy lợi hại, một thông điệp ngầm mà nhà vô địch Italy gửi đi: Họ đã có một vị vua mới, và gánh nặng kỳ vọng dành cho anh cũng sẽ lớn tương ứng.
Bộ phim Superman của đạo diễn James Gunn tiếp tục làm đã làm mưa làm gió khắp các phòng vé trong tuần qua, theo đó không chỉ giữ vững ngôi vương Bắc Mỹ mà còn chính thức vượt mốc 400 triệu USD doanh thu toàn cầu. Đây là một cú hích ngoạn mục, khẳng định vị thế của "bom tấn" siêu anh hùng này.
Ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết: Trưa mai 22/7, khoảng 9 đến 15h bão số 3 sẽ đổ bộ vào đất liền nước ta, trọng tâm là Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình và Thanh Hóa.
Man United của Sir Jim Ratcliffe đang nỗ lực tái thiết để lấy lại vị thế hàng đầu trong bóng đá Anh. Việc chiêu mộ Bryan Mbeumo từ Brentford với giá 65 triệu bảng là một bước đi chiến lược, thể hiện tham vọng xây dựng một hàng công sắc bén và đa năng.
VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Campuchia (20h00, 22/7) - Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Campuchia thuộc giải U23 Đông Nam Á 2025.
Tin nóng thể thao tối 21/7: Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có 4 sự thay đổi nhân sự, Bayern Munich dồn sức mua Luis Diaz, Jannik Sinner có tuần thứ 59 trên ngôi số một ATP,...
Chấn thương của Đình Bắc sau trận thắng U23 Lào 3-0 mang đến mối lo lớn cho HLV Kim Sang Sik. Tuy nhiên, U23 Việt Nam có thể tìm thấy một "ngòi nổ" mang tên tiền vệ Việt kiều Viktor Lê.
XSMB 21/7: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Hai ngày 21/7/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Tiếp nối hành trình Trại Hè Việt Nam 2025 với chủ đề "Cùng nhau viết tiếp câu chuyện hòa bình", ngày 21/7/2025, đoàn thanh niên, sinh viên kiều bào đã đến viếng, dâng hương, dâng hoa tại Di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị; gặp gỡ, tặng quà các cựu chiến bình và thanh niên xung phong.
Hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tuyên bố khởi công xây dựng công trình sẽ trở thành đập thủy điện lớn nhất thế giới, với vị trí tại rìa phía Đông cao nguyên Tây Tạng và chi phí ước tính khoảng 170 tỷ USD.
Trước diễn biến phức tạp của bão số 3 (Wipha), Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) khuyến cáo người dân không chủ quan trước các nguy cơ mất an toàn về điện trong mùa mưa bão.