Vòng 13 V-League: HA.GL lên ngôi nhì, XM.HP "dìm" T&T.HN đứng đáy bảng

17/05/2009 15:28 GMT+7 | V-League

(TT&VH Online) – Trong khi trên sân của T&T HN, "tướng" Dũng đã có chiến thắng thứ hai liên tiếp với đội bóng mới mà cũ XMHP, thì HLV Lê Thụy Hải đã phải nhận thất bại đầu tiên với Thể Công trước SHB.ĐN sau sự khởi đầu như mơ ở vòng đấu trước với chiến thắng trước ĐTLA.
 
XMHP của "tướng" Dũng (áo đỏ) đã có chiến thắng thứ hai liên tiếp
 
Kết quả vòng 13 V-League
Ngày
Giờ
Sân
Đội
Đội
Kết quả
CN
17/5
15h30
Thiên Trường
GM Mikado NĐ
TĐCS Đồng Tháp
0-0 (KT)
15h30
QK4
QK4
K.Khánh Hòa
4-2 (KT)
(Lazaro 44', 77'; Moses 64'; Anh Thắng 90' - Simon 21', 45')
16h00
Chi Lăng
SHB Đà Nẵng
Thể Công
1-0 (KT)
(Gaston 79')
16h00
Pleiku
HAGL
XMCT Thanh Hóa
5-2 (KT)
(Thonglao 21', 89'; Evaldo 24'; A Huỳnh 45'; Lee Nguyễn 90'+2' - Đình Tùng 61', 90'+3')
16h30
Hàng Đẫy
T&T Hà Nội
XM Hải Phòng
0-1 (KT)
(Leandro 22')
17h00
Long An
ĐTLA
SLNA
2-2 (KT)
(Văn Khải 74', Tshamala 76' - Eric 57'; Trọng Hoàng 90'+3')
 
BẢNG XẾP HẠNG TẠM THỜI
XH
Đội
ST
T
H
B
Điểm
BT
BB
1
SHB Đà Nẵng
13
8
3
2
27
22
10
2
HAGL
13
7
1
5
22
22
17
3
Quân Khu 4
13
7
0
6
21
19
18
4
TĐCS Đồng Tháp
13
5
5
3
20
18
10
5
SLNA
13
4
8
1
20
14
12
6
XM Hải Phòng
13
6
1
6
19
14
17
7
Khatoco Khánh Hòa
13
5
4
4
19
16
14
8
Đồng Tâm Long An
13
3
8
2
17
20
15
9
Becamex Bình Dương
12
4
4
4
16
18
15
10
Thể Công
13
4
2
7
14
14
21
11
XMCT Thanh Hóa
13
3
4
6
13
16
25
12
GM Mikado Nam Định
13
3
4
6
13
12
19
13
TP HCM
12
3
3
6
12
9
15
14
T&T Hà Nội
13
3
3
7
12
14
20
 
 
Diễn biến chi tiết các cặp đấu diễn ra chiều nay (17/5)
 
Sân Quân khu 4, QK4 – K.KH: 4-2

Quân khu 4: Ngọc Tân; Mạnh Hà; Hải Anh; Quang Hướng; Văn Dũng; Đình Luật; Sơn Hà; Văn Lâm; Mota; Lazaro; Moses.

K.Khánh Hòa: Hoàng Tuấn; Tấn Đạt; Như Thuần; Văn Tiến; Trọng Thông; Đình Hiệp; Đức Nghĩa; Ngọc Điểu; Duy Nam; Simon; Essuman.
 
Ngay phút đầu tiên của trận đấu, hậu vệ QK4 phá bóng không tốt để Đình Hiệp bên phía K.KH cướp được bóng, tạo nên một pha bóng rất nguy hiểm trước khung thành đội chủ nhà. Rất may là thủ môn Ngọc Tân đã kịp băng ra cản phá bóng trong chân Đình Hiệp.
 
Trong trận đấu này, K.KH không có sự phục vụ của hai tuyển thủ QG Tấn Tài và Quang Hải , trong khi đó tiền đạo trưởng thành từ lò đào tạo Sông Lam là Đình Hiệp và tiền vệ Trọng Thông, con trai HLV QK4 Vũ Quang Bảo lại có mặt trong đội hình xuất phát.
 
Tốc độ trận đấu diễn ra trung bình, mỗi bên đều đã có vài tình huống khá nguy hiểm.
 
Phút 17, Lazaro đi bóng qua một hậu vệ đội khách rồi căng ngang cho Moses trong tư thế rất thuận lợi, nhưng cú đệm bóng của cầu thủ mang áo số 17 lại quá thiếu chính xác.
 
Phút 21, từ cú đá phạt hàng rào sau pha phạm lỗi phải nhận thẻ vàng của Sơn Hà, Simon đã mở tỷ số cho đội khách.
 
Phút 25, QK4 suýt có bàn gỡ hòa, từ pha đá phạt của Mota, Lazaro băng vào đệm bóng trúng cột dọc. Rất tiếc là không có cầu thủ nào của đội chủ nhà kịp có mặt để sút bồi khi mà khung thành đội khách đã bỏ trống.
 
Phút 30, HLV Vũ Quang Bảo thay một lúc 2 cầu thủ. Quang Thi và Anh Thắng vào sân thay cho Quang Hướng và Văn Dũng.
 
Phút 44, Lazaro nhận đường chuyền của Mota và thoát xuống hạ gục thủ môn Hoàng Tuấn san bằng tỷ số 1-1 cho QK4.
 
Phút 45, K.KH nâng tỷ số lên 2-1. Simon có pha xử lý rất khéo léo qua hai hậu vệ QK4 rồi tung cú sút kỹ thuật từ khoảng cách gần 20m vào góc cao làm bó tay thủ môn Ngọc Tân. Kết thúc hiệp 1, K.KH tạm dẫn 2-1.
 
Vừa vào hiệp 2, QK4 đã có sự thay đổi người cuối cùng, Trọng Phú vào thay Sơn Hà.
 
Hiệp 2, tốc độ trận đấu diễn ra rất nhanh. Phút 53, Lazaro đón đường chuyền từ cánh trái rồi đánh đầu vào góc cao nhưng bóng trúng xà ngang.
 
Sau tình huống này, Mota lại bỏ lỡ một cơ hội đáng tiếc khác. Có bóng trong tư thế trống trải trước cầu môn, nhưng do không thuận chân nên Mota lúng túng để hậu vệ K.KH băng về phá bóng.
 
Phút 64, QK4 san bằng tỷ số. Anh Thắng chuyền bóng vào cho Moses đệm bóng làm tung lưới thủ môn Hoàng Tuấn.
 
Phút 65, QK4 suýt nâng tỷ số lên 3-2. Moses câu bóng vào để Lazaro đánh đầu qua tay thủ môn đội khách vào khung thành đã bỏ trống, nhưng Essuman của K.KH đã kịp băng về phá bóng.
 
Phút 77, hậu vệ K.KH phá bóng hụt để Lazaro băng xuống nâng tỷ số lên 3-2 cho QK4.
 
Phút 86, HLV Hoàng Anh Tuấn rút Trọng Thông ra để đưa Jonathan vào chơi ở vị trí tiền đạo.
 
Phút 90, Anh Thắng có pha solo rất hay qua hàng hậu vệ đội khách rồi nâng tỷ số lên 4-2 cho QK4.

Trận đấu kết thúc, QK4 giành chiến thắng chung cuộc 4-2 bằng một cú lội ngược dòng ngoạn mục.

Sân Chi Lăng, SHB.ĐN – Thể Công: 1-0

SHB.Đà Nẵng: Đức Cường; Văn Học; Văn Mẹo; Thanh Phúc; Hoàng Quãng; Thanh Hưng; Phước Vĩnh; Rogerio; Hải Lâm; Molina; Gaston.

Thể Công: Mạnh Dũng; Anh Tuấn; Minh Đức; Phước Tứ; Tuấn Tùng; Công Huy; Quốc Long; Xuân Thành; Endene; Diego; Nyom Nyom.

Phút 10, Endene có cú sút xa rất nguy hiểm từ ngoài vòng cấm. Đây cũng là tình huống nguy hiểm nhất kể từ đầu trận.
 
Phút 22, nhận bóng từ đường chuyền của Thanh Phúc bên cánh phải, Gaston băng xuống và dứt điểm rất căng nhưng không thắng được thủ môn của Thể Công.
 
Liên tiếp trong hai phút 27 và 28, Gaston đã có liên tiếp hai cú đánh đầu khá nguy hiểm.
 
Phút 50, từ cú phất bóng từ phần sân nhà của Hải Lâm, Molina đánh đầu chiến thuật cho Gaston băng xuống đối mặt với thủ môn Mạnh Dũng nhưng cú dứt điểm của tiền đạo SHB.ĐN lại lại không thắng được thủ thành đội khách.
 
Phút 63, Diego thử tài thủ môn Đức Cường bằng một cú sút xa rất căng, nhưng cú sút của tiền vệ Thể Công lại đi chệch cột dọc trong gang tấc.
 
Phút 70, Endene sút hỏng ăn đến khó tin trong tình huống sút bóng vào khung thành đã bỏ trống.
 
Phút 79, Gaston khiến cả sân Chi Lăng như nổ tung với bàn mở tỷ số bằng một pha bật cao đánh đầu sở trường. 1-0 cho SHB.ĐN.  Đây cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu.
 
Sân Hàng Đẫy, T&T HN – XM.HP: 0-1

T&T Hà Nội: Hồng Sơn; Junior; Sỹ Cường; Trọng Hải; Đại Đồng; Tuấn Anh; Hồng Minh; Văn Quân; Xuân Tú; Công Vinh; Valdinei.

XM.Hải Phòng: Xuân Việt; Minh Đức; Bật Hiếu; Leandro; Văn Nam; Ngọc Thanh; Thanh Tùng; Thế Phong; Khánh Hùng; Đặng Văn Robert; De Jesus.

Sân Hàng Đẫy hôm nay dường như là sân nhà của CĐV Hải Phòng khi rất đông người hâm mộ đội khách đã nhuộm đỏ khán đài B.

Đầu trận, T&T HN tổ chức tấn công tìm kiếm cơ hội, trong khi XMHP đá phòng thủ chặt chẽ trên phần sân nhà. Hai đội chưa tạo được cơ hội nào thực sự nguy hiểm về phần sân của nhau.
 
Dù được thi đấu trên sân nhà, nhưng T&T HN (áo vàng) vẫn phải trắng tay trước XMHP của "tướng" Dũng
 
Phút 22, Leandro đưa đội khách vươn lên dẫn trước 1-0 bằng một pha sút phạt cực kỳ đẳng cấp. Từ một quả phạt có góc khá hẹp bên cánh trái, Leandro tung cú sút rất căng bằng chân trái, bóng đi thấp và bay về góc xa trong sự bất lực của thủ thành Hồng Sơn.
 
Trước khi Leandro ghi bàn, CĐV Hải Phòng đã nhiều lần đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy.
 
Phút 31, từ pha tấn công bên cánh trái, trung vệ Junior đánh đầu vào khung thành bỏ trống của XMHP, nhưng trọng tài biên đã phất cờ không công nhận bàn thắng cho đội chủ nhà. Sau tình huống này, các cầu thủ T&T HN đã phản ứng rất quyết liệt.

Cuối hiệp 1, cầu thủ hai đội có những pha vào bóng quyết liệt. T&T HN cố đẩy cao đội hình hòng tìm bàn gỡ trong khi XMHP đá phòng ngự phản công.

Phút bù giờ cuối cùng của hiệp 1, Bật Hiếu vào bóng nguy hiểm với Văn Quân của T&T HN và bị trọng tài rút thẻ đỏ.
 
Phút 46, T&T HN liên tiếp có những cú sút trong vòng 16m50 nhưng đều không tận dụng được. Thiếu người, HLV Vương Tiến Dũng quyết định tung Ngọc Quang vào thay cho Thế Phong để củng cố hàng thủ.
 
Phút 86, suýt chút nữa T&T HN có bàn gỡ sau cú đánh đầu đập đất hiểm hóc của trung vệ Junior, rất may cho XMHP là thủ môn Xuân Việt đã xuất sắc cản phá.

Vượt qua đội chủ nhà T&T HN 1-0, XMHP đã có chiến thắng thứ hai liên tiếp kể từ khi HLV Vương Tiến Dũng quay trở lại nắm đội bóng thành phố cảng.

Sân Pleiku, HAGL – XMCT.TH: 5-2

HAGL: Công Vương; Văn Trương; Nirut; Văn Pho; Trịnh Duy Quang; Trần Duy Quang; A Huỳnh; Thonglao; Thái Dương; Lee Nguyễn; Evaldo.

XMCT. Thanh Hóa: Mạnh Hà; Đình Tùng; Osita; Hữu Thắng; Thành Luân; Văn Thắng; Văn Hương; Sỹ Thanh; Văn Thanh; Alejandro; Ahmed.
 
Phút 21, Thonglao mở tỷ số cho HAGL bằng một cú sút xa từ khoảng cách gần 30m.
 
Phút 24, Evaldo nâng tỷ số lên 2-0 cho đội chủ nhà bằng cú đánh đầu sau đường chuyền bên cánh trái của Văn Trương.
 
Phút cuối cùng của hiệp 1, A Huỳnh nâng tỷ số lên 3-0 cho đội chủ nhà.

Phút 61, Đình Tùng sút bồi rút ngắn xuống còn 1-3 sau khi thủ môn Công Vương để bóng nảy ra sau pha kết thúc của Rogelio.

Phút 89, Thonglao sút phạt kỹ thuật đưa HA.GL dẫn 4-1.

Phút 90+2, Lee Nguyễn phá bẫy việt vị và vượt qua thủ môn Mạnh Hà trước khi nâng tỷ số lên 5-1 cho đội chủ nhà.

Phút 90+3, Đình Tùng thu hẹp khoảng cách xuống còn 2-5 cho Thanh Hoá. Đây cũng là kết quả chung cuộc.

Sân Long An, ĐTLA – SLNA: 2-2

ĐT.LA: Santos; Hải Phong; Văn Giàu; Quốc Huân; Hoàng Thương; Rocha; Hoàng Lâm; Văn Hiệp; Minh Phương; Việt Thắng; Antonio; Tshamala.

SLNA: Silhavy; Văn Hoàn; Huy Hoàng; Xuân Thắng; Hồng Tiến; Như Thuật; Trọng Hoàng; Đắc Khánh; Văn Bình; Đình Đồng; Eric.

Phút 57, Eric đưa SLNA vươn lên dẫn trước bằng một pha đánh đầu trong tư thế trống trải.

Phút 74, trung vệ Xuân Thắng nhận thẻ vàng thứ 2, bị truất quyền thi đấu đồng thời SLNA còn phải chịu một quả phạt đền. Trên chấm 11m, Antonio đã không vượt qua được thủ môn đội khách. Tuy nhiên, Văn Khải đã kịp lao vào, sút bồi gỡ hoà 1-1 cho ĐT.LA .

Phút 76, từ quả đá phạt của Minh Phương, Tshamala đánh đầu nâng tỷ số lên 2-1 cho đội chủ nhà.
 
Tưởng như ĐTLA sẽ có trọn vẹn 3 điểm trước SLNA thì đúng vào phút bù giờ thứ 3 của trận đấu, Trọng Hoàng đã gỡ hoà 2-2 cho đội khách bằng một cú vô lê đẹp mắt.
 
Nhóm PV TT&VH Online

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm