SHB Đà Nẵng vui mà cũng lo

12/12/2016 08:00 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - SHB Đà Nẵng là đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt ở bán kết BTV Cup 2016. Họ cũng chỉ cách ngưỡng vô địch đúng một trận đấu trước Shonan Bellmare. Đó là sự đánh dấu cho sức mạnh của đội bóng bên bờ sông Hàn. Thế nhưng, đằng sau đó là nỗi lo không biết tỏ bày cùng ai.

“Đầu tàu” của chủ nhà

Trong khi B.Bình Dương, Hải Phòng và Than Quảng Ninh phải dừng bước ở vòng loại thì SHB Đà Nẵng một mạch băng băng đến trận chung kết. Bại tướng của họ bao gồm cả ĐKVĐ Bangu Atletico và đương kim á quân Sinh viên Hàn Quốc. Trong đó, thầy trò HLV Huỳnh Đức đã nhấn chìm đội bóng đến từ xứ sở kim chi 4 bàn không gỡ ở trận bán kết.

Việc SHB Đà Nẵng góp mặt ở trận chung kết không chỉ chứng tỏ sức mạnh mà còn gỡ gạc thể diện cho các đại diện của chủ nhà Việt Nam. Hàng công giàu sức chiến đấu giúp SHB Đà Nẵng có được kết quả đó, khi Gaston Merlo vẫn giữ được phong độ như từng thể hiện để không có đối thủ trong cuộc đua đến ngôi Vua phá lưới với 5 bàn thắng ghi được. Bên cạnh đó, một Thanh Hải đang “hồi xuân” được ví như chú sóc nhỏ giúp lối chơi đánh biên thêm phần đáng sợ.

Tuy nhiên, hàng thủ mới là điểm sáng, đóng góp thầm lặng cho kết quả hiện tại của đội bóng bên bờ sông Hàn. “Hàng công vẫn ghi bàn đều đặn, Merlo vẫn giữ vững phong độ là tín hiệu vui với chúng tôi. Điều tôi vui mừng hơn cả chính là sự an toàn của hàng phòng ngự. Trong đó, trung vệ đang thử việc David Britez là chìa khóa.

Chính sự chắc chắn của cầu thủ này giúp các cầu thủ khác ở hàng phòng ngự thêm tự tin. Qua đó, toàn đội có thể an tâm thi đấu. Dẫu cho hàng công có ghi bàn bao nhiêu mà hàng phòng ngự không chắc chắn thì đó cũng là nỗi lo. Chính Britez là sự khác biệt của SHB Đà Nẵng ở giải đấu này”, Chủ tịch CLB Bùi Xuân Hòa lý giải cho nguyên nhân giúp SHB Đà Nẵng vào đến trận chung kết.

Khoảng trống sau BTV Cup 2016

Như thừa nhận của Chủ tịch Bùi Xuân Hòa, chính Britez là sự khác biệt của SHB Đà Nẵng, bởi lẽ, trung vệ là tử huyệt của đội bóng bên bờ sông Hàn. Ở V-league 2016, họ là đội bóng có hàng công mạnh thứ 2 của giải đấu song công không thể bù đắp cho thủ.

Với 33 bàn thua, là đội bóng có số bàn thua nhiều nhất trong top 5, là một trong những nguyên nhân chính khiến SHB Đà Nẵng vuột mất chức vô địch.

SHB Đà Nẵng vào chung kết BTV Cup 2016 sau khi vượt qua ĐKVĐ và á quân

SHB Đà Nẵng vào chung kết BTV Cup 2016 sau khi vượt qua ĐKVĐ và á quân

Không rời BTV Cup một cách bẽ bàng như 3 đại diện chủ nhà khác là B.Bình Dương, Than Quảng Ninh cùng Hải Phòng, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức cho thấy nền tảng ổn định và sẵn sàng chinh phục mọi thách thức.

Tìm chỗ thủng và vá được chỗ thủng. Dẫu vậy, lỗ thủng ở vị trí trung vệ chỉ được “vá” tạm thời. Và sau BTV Cup 2016, bổn cũ soạn lại.

Khi V-League 2016 đang diễn ra, SHB Đà Nẵng đã tìm cách “vá” vị trí này khi sốt sắng nhập tịch cho tiền đạo Merlo và suất ngoại binh còn lại nghiễm nhiên được chọn cho một trung vệ.

Thế nhưng, đến thời điểm này, mọi tính toán của đội bóng bên bờ sông Hàn đang gặp trở ngại lớn khi quá trình nhập tịch của tiền đạo người Argentina đang gặp khó khăn và không thể kịp khi V-League 2017 khai màn.

“Chúng tôi đã tiến hành nhập tịch cho Merlo từ khá lâu và được sự đồng thuận từ thành phố cũng như các cấp, ngành. Tuy nhiên, đến nay, mọi chuyện vẫn đang ở chế độ chờ và chắc chắn ở giai đoạn lượt đi, Merlo vẫn là ngoại binh. Đó là thiệt thòi với SHB Đà Nẵng.

Chúng tôi xác định việc Merlo được nhập tịch là điểm nối cho mục tiêu giành chức vô địch V-League trong năm kỷ niệm 20 năm thành lập thành phố Đà Nẵng. Thế nên, chúng tôi không thể ký hợp đồng với Britez.

Thật đáng tiếc nhưng chúng tôi đành phải chấp nhận và hy vọng quá trình nhập tịch của Merlo được nhanh chóng để tăng cường sức mạnh cho đội nhà”, ông Hòa giãi bày.

SHB Đà Nẵng chuyển “nhà mới”

Theo chia sẻ của Chủ tịch Bùi Xuân Hòa, SHB Đà Nẵng sẽ chia tay sân Chi Lăng để chuyển lên sân Hòa Xuân ở mùa giải 2017. Hiện tại, sân Hòa Xuân đang được lắp đặt ghế trong khi mái che sẽ chưa kịp hoàn thiện để sử dụng trong mùa giải này.


Trần Khánh
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm