SHB Đà Nẵng tìm lại quá khứ vàng son

06/03/2018 07:50 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm nay 6/3, đội bóng bên sông Hàn sẽ tổ chức lễ xuất quân mùa giải mới. Nhìn vào người em một thời, Quảng Nam, SHB Đà Nẵng trầm lắng hơn, dù V-League sắp khai màn.

Họ im ắng trên sàn chuyển nhượng, khi không có những bản hợp đồng nội binh đình đám. Người cũ Minh Phương trở về tròn 2 tháng cầm quân, cũng khá kín tiếng với truyền thông. Chuyến tập huấn 10 ngày ở miền Đông Nam Bộ, xem ra khá lạ lẫm với cung cách chuẩn bị trước đây.

Lứa cầu thủ bản địa mà bóng đá Đà Nẵng từng gầy dựng, để mang về 2 chức vô địch V-League 2009 và 2012, bây giờ đã không còn là quân chủ lực nữa, bởi người thì giải nghệ, người ra đi tìm bến đỗ mới. Thanh Bình, Huy Toàn, Ngọc Thắng, Minh Tâm cùng Đỗ Merlo, là những cái tên dày dạn hơn còn ở lại. Với trọng trách “gánh đội”, họ sẽ dìu lứa trẻ của chính SHB Đà Nẵng đào tạo, cùng 8 gương mặt măng non khác từ lò VPF, được lấy về 2 năm nay.

Người hâm mộ Đà thành mỗi chiều vẫn lân la lên Hòa Xuân xem đội tập. Họ cũng buâng khuâng khi thấy ít dần những gương mặt cầu thủ địa phương. Nhưng nét tươi mới, từ hơn 10 người của lứa trẻ, đã mang đến những hy vọng cho giai đoạn làm lại từ đầu như bây giờ. Chính lứa trẻ này có cả những người để lại dấu ấn từ giải đấu châu Á với tuyển U23 quốc gia, như Bùi Tiến Dụng, Hà Đức Chinh, hy vọng sẽ mang lại sinh khí cho bóng đá sông Hàn.

SHB Đà Nẵng hân hoan đón tuyển thủ U23 Việt Nam trở về

SHB Đà Nẵng hân hoan đón tuyển thủ U23 Việt Nam trở về

Chiều ngày 5/2, cả 3 cầu thủ đại diện của CLB SHB Đà Nẵng tham dự U23 đã trở về với CLB của mình trong vòng tay chào đón của người hâm mộ.

Đã nhiều năm rồi, SHB Đà Nẵng xa vắng ngôi vương, cũng chưa để lại dấu ấn nào đáng kể. Cho nên cái cần nhất lúc này ở họ là kích cầu lại mọi thứ. Như lời ông Bùi Xuân Hòa, lãnh đạo đội bóng chia sẻ: “Nhà tài trợ cũng đã cam kết tiếp tục gắn bó, lãnh đạo thành phố cũng xuống để động viên, quan tâm đến đội bóng nhiều hơn. Chúng tôi bước vào mùa bóng này, với nhiều thay đổi từ BHL, cho đến lực lượng cầu thủ. Không có mục tiêu gì to tát ngoài việc cứ đá tốt trước đã. Cố gắng phát huy cái mình đang có, để làm lại trong một giai đoạn mới”.

Khi nhìn vào ngày xuất quân đầy rộn ràng của người anh em Quảng Nam, hẳn bóng đá Đà Nẵng sẽ chạnh lòng, bởi chưa xa họ đã có những ngày xưa cũng hào hùng không kém. Nhưng đó phút lắng lại cần thiết, để họ tìm ra động lực mới cho mình, làm lại chính mình, sau ánh hào quang đã cũ.

Minh Phương chốt hai ngoại binh

Câu chuyện ngoại binh suốt thời gian qua luôn là vấn đề đau đầu của SHB Đà Nẵng, khi cả chục ông Tây đến rồi đi, vì không đáp ứng được chuyên môn.

Trở về từ chuyến tập huấn miền Nam trong vòng 10 ngày, SHB Đà Nẵng đã hoàn tất quân số cho mùa giải mới, trong đó có việc chốt xong 2 suất ngoại binh.

Với tiêu chí ưu tiên gia cố hàng thủ và chia lửa cùng Đỗ Merlo trong trọng trách ghi bàn, 2 bản hợp đồng mới sẽ là những người đá ở vị trí trung vệ và tiền đạo.

Nếu như cầu thủ người Brazil Diogo Pereira đã từng tham dự V-League trong màu áo Bình Dương, thì trung vệ quốc tịch Cameroon, Louis Epassi Ewonde chỉ mới sang thử việc cùng HAGL tại Cúp Truyền hình Bình Dương đầu năm nay. Cả 2 đều có thời hạn hợp đồng 1 năm cùng SHB Đà Nẵng.

Nhiều năm qua, SHB Đà Nẵng thất bại trong chuyện săn Tây, khi không có ai trụ nổi lại 1 mùa. Trong giai đoạn trẻ hóa lực lượng như bây giờ, thì vai trò của ngoại binh là quan trọng. Đội bóng bên sông Hàn đang rất kỳ vọng với những tân binh này cho mùa giải 2018.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đội nào sẽ vô địch V-League 2018?

 

Hồng Đào

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm