SHB Đà Nẵng thua ở Lào vì… mặt sân xấu

07/11/2016 07:58 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Theo chia sẻ của Chủ tịch SHB Đà Nẵng, đội bóng bên bờ sông Hàn nhận thất bại trước đại diện của Lào là Lanexang United bởi mặt sân Chao Anouvong rất cứng và xấu.

Ở trận đấu khai màn tranh vé vào bán kết giải Mekong Toyota Championship 2016, đại diện của Việt Nam là SHB Đà Nẵng đã nhận thất bại trên sân của đại diện Lào. Dù cho Vũ Phong đã mở tỷ số từ rất sớm song SHB Đà Nẵng bị đối thủ lật ngược thế cờ để giành chiến thắng với tỷ số 2-1.

“Mặc dù nhìn thảm cỏ sân Chao Anouvong rất mướt, đẹp song mặt sân rất xấu và cứng đã ảnh hưởng nhiều đến lối chơi của đội bóng. Trước trận đấu, chúng tôi chỉ có một tiếng đồng hồ để làm quen với điều kiện sân bãi ở nơi đây. Các trọng tài cũng phần nào khiến chúng tôi nhận thất bại ở trận đấu này khi không công nhận bàn thắng thứ 2. Nếu thổi chính xác ở tình huống đó, mọi chuyện có thể đã khác”, Chủ tịch Bùi Xuân Hòa lý giải về nguyên nhân thất bại của đội nhà.

Lenaxang United là nhà vô địch tuyệt đối của Lào khi họ về nhất với số điểm kỷ lục trong lịch sử. Sau 26 vòng đấu, họ chỉ để mất 5 điểm và đạt mốc con số 73. Đặc biệt, việc giải Lao League cho đăng ký tới 5 cầu thủ ngoại và được sử dụng 4 trên sân phần nào tăng thêm sức mạnh cho đội bóng của xứ sở Triệu Voi.

SHB Đà Nẵng bắt đầu chinh phục Toyota Mekong Cup 2016 từ Lào

SHB Đà Nẵng bắt đầu chinh phục Toyota Mekong Cup 2016 từ Lào

SHB Đà Nẵng đã hội quân đầy đủ và sẵn sàng chinh phục Toyota Mekong Club Championship. Ngày 3/11 tới, họ sẽ lên đường sang Lào để làm khách trước Lanexang United.

“Chúng tôi cũng đã lường trước những khó khăn gặp phải khi thi đấu trước đối thủ được sử dụng nhiều cầu thủ ngoại. Trong đó có cầu thủ Nhật Bản Kosuke Uchida mà chúng tôi muốn mua về song bị hụt. Dù vậy, kết quả nhận được vẫn không như mong đợi”, ông Hòa nói tiếp.

Lenaxang United có lợi thế so với SHB Đà Nẵng khi giải Lao League kết thúc đầu tháng 10 nên họ có sự chuẩn bị kỹ càng hơn cho giải đấu này. Trong khi đó, SHB Đà Nẵng mới hội quân và đang trong quá trình rèn luyện thể lực. Họ cũng đã có sự biến động nhân sự rất lớn khi một loạt các cầu thủ đến và đi. Điều này cũng phần nào ảnh hưởng đến phong độ cũng như điểm rơi của các cầu thủ.

Thất bại trước Lenaxang United, SHB Đà Nẵng sẽ phải nỗ lực ở trận đấu với Yadanarbon trên sân Hàng Đẫy vào ngày 23/12 tới. Một chiến thắng, thậm chí với tỷ số cách biệt cao mới có thể níu kéo hy vọng cho thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức giành tấm vé duy nhất vào bán kết.

“Thất bại này khiến cơ hội đi tiếp của SHB Đà Nẵng hẹp dần. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn còn một trận đấu trước mắt và cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để níu kéo hy vọng”, ông Hòa có cái nhìn thực tế.

Trần Khánh
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm