SHB Đà Nẵng dưới thời Minh Phương: Ngày mới của vị 'Vua' cũ

05/01/2018 12:04 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Chính xác hơn thì thứ Bảy tuần này (ngày 6/1), tân HLV trưởng Minh Phương của SHB Đà Nẵng mới ra mắt đội bóng, nhưng mọi công việc “chạy đà” đã được hoàn tất.

1. Đến đại bản doanh SHB Đà Nẵng những ngày đầu năm xem họ tập luyện, thấy bâng khuâng vì nhiều lẽ. Đường vào nơi ở cách trở, lầy lội, thi thoảng những đàn bò vụt ngang qua, mon men lại gần sân tập.

CLB hội quân cũng được 10 ngày, dưới sự dẫn dắt tạm quyền của trợ lý Trương Văn Lợi. Cũng bởi xa trung tâm thành phố quá, nên người hâm mộ xem đội tập cũng không xôm tụ như ngày còn sôi động ở phố bóng đá Ngô Gia Tự (sân Chi Lăng).

SHB Đà Nẵng: Câu chuyện từ Huỳnh Đức đến Minh Phương

SHB Đà Nẵng: Câu chuyện từ Huỳnh Đức đến Minh Phương

Cái tin Minh Phương nhận lời về thế chỗ đàn anh Huỳnh Đức ở SHB Đà Nẵng, sẽ làm nhiều người ngạc nhiên và bất ngờ, bởi trước đó, không ai nghĩ về điều này. Nhưng một khi bầu Hiển chọn cựu đội trưởng của đội bóng Đà thành, thì hẳn ông có cái lý của ông, khi đã tính toán hết những nước cờ có thể đi.

Mấy năm rồi, SHB Đà Nẵng đá trồi sụt, thậm chí không còn là chính mình. Lê Huỳnh Đức ra đi sau hơn 10 năm gắn bó, ít nhiều cũng để lại những xao động nhất thời. Người cũ Minh Phương trở về, liệu có mang lại sinh khí mới, để hanh thông và nhuận sắc hơn. Rất nhiều câu hỏi đặt ra với bóng đá Đà thành lúc này.

Gặp ông Bùi Xuân Hòa, Chủ tịch CLB, bên rìa sân, để hỏi về những chuẩn bị của đội bóng cho mùa giải mới, ở một hoàn cảnh mới, ông nói vui: “SHB Đà Nẵng thì có gì mới đâu! Chúng tôi vẫn như thế, cầu thủ cũ - nguồn lực cũ – kinh phí hoạt động vẫn như mọi năm, không quá dư thừa, nhưng vẫn đủ sống. Có chăng cái mới lúc này là người cầm quân, và quan trọng hơn là phải đi tìm động lực mới, sau nhiều năm trì trệ, để khơi dậy tinh thần anh em cầu thủ”.

HLV Huỳnh Đức: 'Tôi nghỉ cũng hơi buồn vì tình cảm ở đây nhiều quá'

HLV Huỳnh Đức: 'Tôi nghỉ cũng hơi buồn vì tình cảm ở đây nhiều quá'

HLV Huỳnh Đức đã gửi lời cảm ơn cũng như xin lỗi đến người hâm mộ SHB Đà Nẵng trong lần cuối dẫn dắt đội bóng thi đấu trên sân nhà.

Gần 30 con người ngày 2 buổi ra sân, sáng tập thể lực, chiều nâng sức ở phòng gym. Ngoài Nguyễn Hữu Phúc ra đi, Vũ Phong giải nghệ và chia tay 2 ngoại binh là Britez và Gramoz do mùa trước không đáp ứng yêu cầu, hầu hết những con người gắn bó mấy năm qua đều ở lại.

Đó là những người còn trụ lại từ sau chức vô địch 2009-2012, kết hợp với vài bản hợp đồng đưa về mấy năm qua. Khi công tác đào tạo gặp lỗ hổng, họ đã xúc tiến để có được lứa trẻ đầy tiềm năng từ lò VPF.

Chính những nhân tố từ trung tâm đào tạo này là những người đá tốt của SHB Đà Nẵng năm 2017. Cũng đừng ngạc nhiên, khi hôm nay có đến 8 người đang khoác áo đội bóng nơi đây. Hẳn nhiên trong kế hoạch mùa sau, họ sẽ được trọng dụng và ra sân nhiều hơn.

“Hôm rồi nhà tài trợ có vào để ngồi lại với lãnh đạo thành phố, với đội bóng. Họ cũng quyết tâm, vẫn đầy nhiệt huyết, vẫn muốn tìm hướng đi mới cho giai đoạn mới. Không thể so sánh thời này hay thời khác, vì thành phố còn nhiều việc phải lo, nhưng với 20 tỉ đồng từ ngân sách hỗ trợ cho chúng tôi hoạt động, trong bối cảnh này, cũng là đáng quý rồi”, cũng lời ông Hòa.

Cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam phủ nhận thông tin dẫn dắt SHB Đà Nẵng

Cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam phủ nhận thông tin dẫn dắt SHB Đà Nẵng

HLV Phan Thanh Hùng khẳng định không có chuyện ông sẽ tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng CLB SHB Đà Nẵng sau khi HLV Lê Huỳnh Đức chia tay đội bóng sông Hàn.

2. Nhìn những gương mặt trên sân tập, thấy cầu thủ SHB Đà Nẵng vẫn ít nói. Nhiều người cho biết cũng hụt hẫng khi Huỳnh Đức chia tay, nhưng ai về cũng vậy thôi, Minh Phương dù sao cũng là người cũ, ít nhiều cũng rõ tâm tư và tính cách của anh em.

Đà Nẵng gần đây thế sự nhiều biến động, tốc độ phát triển cũng có phần chững lại. Với bóng đá nơi đây cũng thế, muốn hướng đi mới, dứt khoát phải tìm động lực mới. Lúc này ở SHB Đà Nẵng, không phải ai cũng nếm đủ cảm giác vinh quang của những năm vô địch, nhưng thấm thía với thất bại thì họ có thừa. Nhất là cầu thủ trẻ, những người mới về, động lực chính là chỗ đó. Dường như những người làm bóng đá Đà Nẵng đã nhận ra.

SHB Đà Nẵng muốn tìm lại ngày xưa, phải làm mới mình, làm mới anh em cầu thủ, làm mới đội bóng, trước một thuyền trưởng mới cùng những chính sách mới. Làm mới trên cái “nền cũ lâu đài bóng tịch dương” của một vị “vua cũ”.

Hồng Đào

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm