SHB Đà Nẵng: Chia tay HLV Minh Phương chứ không phải sa thải!

01/11/2018 11:18 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Quyết định này được đưa ra sau buổi họp kéo dài đến tối muộn ngày 31/10 tại bản doanh Đà Sơn của SHB Đà Nẵng. HLV Nguyễn Minh Phương ngồi vào ghế huấn luyện, để thay thế đàn anh Lê Huỳnh Đức đúng 10 tháng trước, với nhiều kỳ vọng sẽ đưa đội bóng sông Hàn tươi mới trở lại. Tuy nhiên kỳ vọng đó bất thành, khi gần 1 năm cầm quân ở đây. Minh Phương không để lại ấn tượng nào.

SHB Đà Nẵng thua, Minh Phương trách học trò

SHB Đà Nẵng thua, Minh Phương trách học trò

Thua tối thiểu Sài Gòn trong một trận cầu mà nhiều người đã dự báo trước kịch bản, HLV Minh Phương không thể hài lòng về các học trò. Cựu đội trưởng ĐTQG đã chê trách các cầu thủ ngay giữa trận đấu.

“Thời hạn hợp đồng giữa Minh Phương với CLB bước đầu chỉ tính 1 năm, nay đã đến lúc đáo hạn. Chúng tôi ngòi lại với nhau, để đánh giá về quá trình của đội bóng mùa giải qua và thống nhất chấm dứt công việc tại đây. Bản thân Minh Phương cũng nhận thấy kết quả không như mong đợi. Chúng tôi cũng đồng ý để anh ấy nghỉ việc.

Ở đây không có chuyện sa thải từ phía lãnh đạo. 2 bên vui vẻ cả thôi, bóng đá chuyên nghiệp thì luôn thế mà. Không có gì quá bất ngờ”, Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa trao đổi như vậy về quyết định này.

Tại V-League 2018, SHB Đà Nẵng đem đến sự thất vọng cho khán giả sông Hàn. Gần như trong suốt cả hành trình mùa giải là gương mặt thất thường, lẹt đẹt ở nửa sau bảng xếp hạng cả chặng đường.

Thậm chí có lúc còn đối diện nguy cơ xuống hạng. Cựu vô địch V-League chỉ trụ hạng ở vòng đấu áp chót. Vị trí thứ 9 chung cuộc là kết quả đáng thất vọng trong vòng 10 năm trở lại đây của CLB.

Cũng giống như đàn anh Lê Huỳnh Đức, Minh Phương dành phần cuối sự nghiệp cầu thủ thi đấu cho đội bóng sông Hàn, để rồi sau đó kế thừa chiếc ghế đàn anh để lại.

Ngày Minh Phương được chọn cho vị trí HLV ở đây, đã khiến nhiều người ngạc nhiên, bởi thời điểm đó, có khá nhiều cái tên được chọn lựa, trong đó đáng chú ý trợ lý Đào Quang Hùng, người gắn bó với những thăng trầm của bóng đá Quảng-Đà suốt thời gian dài.

Chính HLV Đào Quang Hùng là người đang nắm giữ công tác đào tạo trẻ hiện nay ở SHB Đà Nẵng. Trong buổi tối, quyết định chia tay Minh Phương được đưa ra, cũng là lúc ở sân Thống Nhất, đội trẻ (nòng cốt là lứa U19, có cả U17) của SHB Đà Nẵng đã chính thức giành quyền thăng hạng Nhì, sau trận cuối cùng ở giải hạng Ba.

Minh Phương được bầu Hiển trao “kiếm lệnh” để tái thiết bóng đá Đà Nẵng trong giai đoạn xóa cờ làm lại. Chính Phương đã gạt bỏ ê kíp huấn luyện trước đó, để đem về những cộng sự của mình cho công việc mới.

“Hôm nay tôi ra đây cho chặng đường mới. Khó khăn thì nhiều, nhưng tôi chấp nhận đương đầu. Cái bóng của anh Huỳnh Đức ở đây quá lớn, nhưng tôi có cách làm của riêng tôi. Nếu làm được thì tốt, còn không được thì mình nghỉ thôi, cũng không vấn đề gì. Bóng đá chuyên nghiệp là thế mà”, Minh Phương đã nói như thế trong ngày đầu tiên huấn luyện ở SHB Đà Nẵng.

Với một người còn trẻ tuổi đời lẫn tuổi nghề như Phương, hẳn anh cần thời gian và tích lũy kinh nghiệm, để có thể làm tốt hơm trong tương lai.

Theo kế hoạch, SHB Đà Nẵng sẽ chính thức hội quân vào ngày 5/11 tới để chuẩn bị cho V-League 2019. Với việc chia tay HLV Nguyễn Minh Phương, BLĐ đội bóng sẽ tìm một ekip khác để dẫn dắt. Không loại trừ sẽ là những HLV người địa phương.

Hồng Đào

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm