SHB Đà Nẵng bắt đầu chinh phục Toyota Mekong Cup 2016 từ Lào

01/11/2016 12:06 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - SHB Đà Nẵng đã hội quân đầy đủ và sẵn sàng chinh phục Toyota Mekong Club Championship. Ngày 3/11 tới, họ sẽ lên đường sang Lào để làm khách trước Lanexang United.

SHB Đà Nẵng bất ngờ nhận “chỉ lệnh” từ VPF khi trở thành đại diện của Việt Nam tham dự Toyota Mekong club Championship 2016, sau khi Hà Nội T&T rút lui với lý do bận tham dự AFC Champions League còn Hải Phòng không đủ điều kiện.

Sự thay đổi bất ngờ này khiến các cầu thủ không kịp trở tay và đành phải gác lại kỳ nghỉ sớm hơn dự kiến. Thay vì phải tới 20/10 hội quân thì trước đó 5 ngày, các học trò của HLV Lê Huỳnh Đức đã tập trung tại đại bản doanh Hòa Minh.

Tới thời điểm này, quân số của SHB Đà Nẵng đã đầy đủ khi Merlo và Eydison trở lại cùng các tân binh trong đội. Ngay khi mùa giải 2016 kết thúc, SHB Đà Nẵng liền gia hạn hợp đồng với 2 ngoại binh nói trên đồng thời sốt sắng mua sắm các tân binh.

Họ đã có Bùi Văn Long, Nguyễn Văn Thắng, Võ Nhật Tân, Nguyễn Hữu Phúc. Đội bóng bên bờ sông Hàn vẫn đang tích cực mua sắm khi đã chia tay với một loạt các cầu thủ như Nguyên Sa, Phước Vĩnh, Hải Lâm, Văn Học và Quách Tân.

Với sự biến động lực lượng mạnh như vậy, Toyota Mekong Club Championship 2016 được xem là giải đấu quan trọng nhằm ổn định đội hình trước khi mùa giải mới bắt đầu.

Toyota Mekong Club Championship 2016: B.Bình Dương lỡ chân, SHB Đà Nẵng phải đấu loại

Toyota Mekong Club Championship 2016: B.Bình Dương lỡ chân, SHB Đà Nẵng phải đấu loại

5 đội bóng đại diện cho 5 quốc gia là Lào, Campuchia, Myanmar, Việt Nam và Thái Lan sẽ tranh tài tại giải bóng đá các CLB QG khu vực sông Mekong do Toyota tổ chức.


“Thời gian, các cầu thủ đã tích cực chuẩn bị cho giải đấu này. Thay vì đi tập huấn như các năm trước thì Toyota Mekong Club Championship sẽ là giải đấu lý tưởng để chúng tôi chốt lại đội hình cho mùa giải mới. Mang trên mình hình ảnh của đại diện Việt Nam, chúng tôi sẽ cố gắng để có thể đạt được kết quả tốt nhất”, Chủ tịch Bùi Xuân Hòa cho biết.

Ngày 5/11, SHB Đà Nẵng sẽ có chuyến làm khách trước đại diện của Lào là Lanexang United. Phải đến ngày 23/12, họ mới đá trận thứ 2 trước Yadarnabon của Myanmar trên sân Hàng Đẫy.

Nếu có kết quả tốt nhất giữa 3 đội bóng trên, SHB Đà Nẵng sẽ vào bán kết và đối thủ của họ sẽ là Boeung Ket Angkor của Campuchia.

Trần Khánh


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm