SHB Đà Nẵng 0-2 Quảng Nam: 'Cuộc chơi của... trọng tài'

30/10/2017 06:19 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Thua trận khá tức tưởi, HLV Huỳnh Đức cho rằng, trọng tài đã phá nát trận đấu và đâu đó hình thành nhóm trọng tài có quan hệ với các đội bóng khiến các trận đấu khó công bằng.

Chấp nhận cuộc chơi

SHB Đà Nẵng không còn nhiều động lực ngoài việc muốn cản bước “đàn em” Quảng Nam trong cuộc đua vô địch V-League 2017. Thế nhưng, 2 thẻ đỏ của Gramoz và Đỗ Merlo khiến đội chủ sân Hòa Xuân thua vụn vỡ.

Dẫu vậy, về mặt tinh thần, HLV Huỳnh Đức tỏ ra hài lòng với các học trò. “Các cầu thủ đã thi đấu với tinh thần rất tốt, chứ chưa nói đến vấn đề chuyên môn. Tôi muốn các cầu thủ thể hiện tinh thần đam mê, cống hiến như vậy. Cả hai đội cũng chơi rất tốt, có nhiều cơ hội nhưng Merlo lại không ghi bàn. Thật đáng tiếc. Trận đấu này 50-50, không có đội nào hơn đội nào cả”, HLV của SHB Đà Nẵng cho biết.

Theo ông Đức, bước ngoặt lớn nhất là hai thẻ đỏ mà trọng tài Nguyễn Hiền Triết dành cho đội bóng của mình. Điều này khiến HLV của chủ nhà khá giận dữ. “Trọng tài đã phá vỡ cuộc chơi khiến cho trận đấu không còn hấp dẫn. Khi mất người chúng tôi thua thiệt, sự nôn nóng khiến các cầu thủ tiếp tục bị thẻ. Tôi chấp nhận cuộc chơi như vậy bởi tôi biết cuộc chơi là gì, và vì tôi đã làm việc ở V-League được 10 năm rồi. Chúng tôi biết đang đứng ở đâu và họ đang làm gì.

Tôi nghĩ khán giả và truyền thông cũng thấy những điều đó. Nói về trọng tài thì như Minh Phương đã nói, cuộc chơi thì phải chấp nhận. Những người trong nghề của chúng tôi buộc phải lên tiếng vì có những cái quá đáng”, ông Đức phẫn nộ.

BTC có dám mổ băng xem lại không?

Theo HLV Huỳnh Đức thì tình huống dẫn đến thẻ đỏ của Merlo cần phải xem xét lại khách quan. “Ở tình huống Merlo bị thẻ đỏ, có thể anh ấy xô người, đạp người thì ít nhất bên kia cũng có chiếc thẻ đỏ.

Hai đội đấm đá nhau tùm lum ở đó, nhưng rất tiếc trọng tài đã xử bên tôi một chiếc thẻ đỏ nữa còn bên họ lại không có bất kỳ cầu thủ nào phải nhận thẻ. Tôi nghĩ BTC nên xem lại tình huống đó, còn chuyện đội tôi thua thì chúng tôi chấp nhận. Trận đấu không có gì căng thẳng cả, chỉ có những tình huống hấp dẫn. Tuy nhiên, Quảng Nam có nhiều cầu thủ tiểu xảo hơn. Trọng tài biết điều đó nhưng không để ý. Có thể nói họ thấy chứ không phải không thấy. Tôi chờ BTC phán xét chứ còn bây giờ nói có kỷ luật trọng tài đâu có làm được gì”, ông Đức cho hay.

Ông Đức cũng đại diện cho SHB Đà Nẵng chia sẻ rằng, đội bóng sẽ không khiếu nại vì khiếu nại cũng không giải quyết được vấn đề. “Khiếu nại chỉ mất tiền không chứ có được cái gì đâu. Tôi muốn BTC xem xét lại để xử một cách công tâm. Nếu xử đúng luật thì anh nào tham gia phạt anh đó. BTC có dám xem băng coi lại tình huống trong cầu môn khiến Merlo bị thẻ đỏ không? BTC phạt nguội có mà. Tôi thử hỏi coi BTC có làm không?”, HLV của SHB Đà Nẵng thể hiện sự bức xúc lớn.

SHB Đà Nẵng thắng đậm, HLV Lê Huỳnh Đức không thể họp báo

SHB Đà Nẵng thắng đậm, HLV Lê Huỳnh Đức không thể họp báo

Đánh bại XSKT Cần Thơ trên sân nhà với tỷ số 3-0, nhưng vì lý do sức khỏe nên HLV Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng không thể tham dự họp báo.

Nói rõ hơn về công tác trọng tài, HLV Huỳnh Đức tiết lộ rằng: “Về việc Công Vinh bảo thuê trọng tài ngoại thì tôi không tán thành mà những trận đấu cuối cần gọi những trọng tài nội công tâm để làm việc. Họ không có những mối quan hệ. Là người làm nghề, tôi biết, trong giới trọng tài có hình thành mối quan hệ nhóm. Họ có quan hệ với đội bóng Tuy nhiên, họ có những tình cảm khó nói. Làm công tác trọng tài mà thành nhóm thì không thể làm được. Thử hỏi một HLV lão làng từng vô địch Champions League còn phản ứng thì làm sao tôi không phản ứng được. Tôi chỉ muốn trọng tài làm việc công bằng để các cầu thủ ra sân thi đấu thoải mái, có như thế bóng đá Việt Nam mới tiến bộ được”.

1 Khoảng cách giữa 2 đội đứng đầu bảng xếp hạng là Quảng Nam và FLC Thanh Hóa vẫn là 1 điểm sau 23 vòng đã đấu.

9 Với khoảng cách 9 điểm so với đội xếp trên là XSKT Cần Thơ khi giải đấu còn 3 vòng nữa là kết thúc, Long An đang đứng đội sổ với 10 điểm coi như đã chính thức xuống hạng.

7 Cũng với số điểm tối đa là 9 ở 3 vòng đấu cuối, có đến 7 đội về lý thuyết vẫn có thể giành chức vô địch V-League 2017.

Trần Khánh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm