‘Sharapova Việt Nam’ thua với tỷ số khó tin ở vòng 1 đơn nữ môn quần vợt tại ASIAD 2023

24/09/2023 15:33 GMT+7 | ASIAD 2023

Tay vợt nữ Sofia Huỳnh Trần Ngọc Nhi của Việt Nam để thua nhanh đối thủ người Uzbekistan 0-6, 0-6 ở trận đấu vòng 1 đơn nữ môn quần vợt tại ASIAD 2023.

 'Sharapova Việt Nam' thất bại ở vòng 1 đơn nữ môn quần vợt ASIAD 2023

Đối thủ đánh bại Ngọc Nhi là Sabrina Olimjanova được coi là vừa sức với cô nhưng tay vợt Việt Nam lại chơi không tốt. Cô để thua 2 set trắng chỉ sau 58 phút.

Tại ASIAD 2023,  tuyển quần vợt Việt Nam có 4 tay vợt tham dự là Lý Hoàng Nam, Nguyễn Văn Phương (nam), Savanna Lý Nguyễn và Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi (nữ).

Theo kết quả bốc thăm, chia nhánh, ở nội dung đơn nam, Lý Hoàng Nam xếp hạng hạt giống số 12 và được vào thẳng vòng 2 gặp đối thủ Munkhbaatar (Mông Cổ). Nếu vượt qua vòng 2, nhiều khả năng tay vợt số 1 Việt Nam sẽ phải đối đầu hạt giống số 8 đến từ Hàn Quốc.

Sofia Trần Huỳnh Ngọc Nhi thất bại ngay vòng 1 đơn nữ quần vợt ASIAD 2023

Sofia Trần Huỳnh Ngọc Nhi thất bại ngay vòng 1 đơn nữ quần vợt ASIAD 2023

Tại nội dung đôi nam, Hoàng Nam cùng Nguyễn Văn Phương sẽ gặp cặp đôi của Hàn Quốc Jisung Nam/ Minkyu Song tại vòng 1. Ở nội dung đơn nữ, trong khi Huỳnh Trần Ngọc Nhi thua cách biệt Olimjanova (Uzbekistan), thì Savanna Lý Nguyễn cũng thua hạt giống số 11 Okamura (Nhật Bản) với tỷ số 1-2 ở vòng 32.

Niềm hi vọng lớn nhất của quần vợt Việt Nam ở ASIAD năm nay vẫn là Lý Hoàng Nam nhưng không dễ để tay vợt nam số 1 của Việt Nam có thể tiến xa vì giải quyết quy tụ nhiều đối thủ sừng sỏ.

Huỳnh Trần Ngọc Nhi năm nay 17 tuổi. Cô sinh ra trong một gia đình có truyền thống về quần vợt. Cha ruột của cô là tay vợt Huỳnh Phú Quý, từng được gọi vào đội tuyển quốc gia. Ông nội của Ngọc Nhi cũng là một HLV quần vợt. Trong khi đó, cô ruột của Ngọc Nhi chính là cựu tay vợt nữ số 1 Việt Nam rất nổi tiếng là Huỳnh Mai Huỳnh. Trong 3 người con của ông Huỳnh Phú Quí, Ngọc Nhi là người bộc lộ sớm năng khiếu về quần vợt.

Ngọc Nhi được tiếp cận với quần vợt từ năm 4 tuổi và cô từng vô địch 2 giải quần vợt trên đất Mỹ. Đó là giải Sleep Houston Summer Junior & Adult Open do Hiệp hội quần vợt Mỹ (USTA) tổ chức năm 2020 khi 14 tuổi. Trước đó, cô vô địch giải 13th Annual K&W Summer Jr Satellite năm 2019, một giải đấu thường niên tại thành phố San Diego, California, đồng thời cũng nằm trong hệ thống Hiệp hội quần vợt Mỹ. 

Ngọc Nhi thần tượng tay vợt Nga nổi tiếng Maria Sharapova và cô được ví là "Sharapova Việt Nam" sau khi lên ngôi vô địch ở giải Sleep Houston Summer Junior & Adult Open do Hiệp hội quần vợt Mỹ tổ chức năm 14 tuổi.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm