Shakira: ‘Tôi từng hy sinh sự nghiệp vì tình yêu với Pique’

25/09/2022 14:31 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) - Năm 2013, Shakira thổ lộ trong cuộc phỏng vấn với tạp chí ELLE: “Tôi thậm chí đã mất niềm tin trong một thời gian... Đột nhiên tôi gặp Gerard, và từ đó ánh mặt trời ló dạng”. Nhưng thời gian đã thay đổi tất cả…

Rafael Nadal từng bí mật hẹn hò với Shakira?

Rafael Nadal từng bí mật hẹn hò với Shakira?

Dư luận Tây Ban Nha đang bị rúng động với thông tin tay vợt lừng danh Rafael Nadal đã bí mật hẹn hò với nữ ca sĩ Shakira.

Tháng 6 năm 2022, Shakira thông báo chia tay Pique, giữa vòng xoáy của những tin đồn về ngoại tình, tranh chấp quyền nuôi con. Shakira ngồi lại với phóng viên ELLE một lần nữa, trong căn nhà của cô ở thành phố Barcelona, mô tả thời điểm hiện tại là “đen tốt nhất”.

Tôi từng hy sinh sự nghiệp vì tình yêu

* PV: Tôi muốn hỏi về sự đổ vỡ mối quan hệ của bạn. Bạn trai cũ của cô đã có tình mới. Có vẻ như cô không muốn mọi thứ kết thúc như vậy?

- Shakira: Tôi nghĩ rằng sẽ là quá riêng tư để đi sâu vào chi tiết, ít nhất là tại thời điểm này, khi mọi thứ đều mới. Tôi chỉ có thể nói rằng tôi đặt tất cả những gì mình có vào mối quan hệ này, vào gia đình mình.

Trước khi các con đi học, tôi đã có cuộc sống du mục, sống hết mình với tư cách một nghệ sĩ, đi đến nhiều nơi trên thế giới, lưu diễn, biểu diễn, quảng cáo, ghi âm… Ngay cả trong vài năm đầu tiên của mối quan hệ với Gerard, tôi đã đưa con trai đầu lòng Milan đi khắp nơi từ lúc cháu được 2 tháng tuổi. Tôi còn nhớ đã cho thằng bé bú trên trường quay chương trình The Voice. Khi Milan đi học, vào năm 2014, tôi biết rằng sự nghiệp của tôi phải xếp thứ hai. Tôi cần chấm dứt việc du mục, ổn định cuộc sống ở Barcelona vì thằng bé, vì Gerard và sau đó là cả Sasha. Là một cầu thủ bóng đá, anh ấy muốn chơi bóng và giành được những danh hiệu và tôi phải ủng hộ anh ấy. Ý tôi là, một trong hai chúng ta đã phải hy sinh, đúng không? Hoặc anh ấy sẽ dừng hợp đồng với Barcelona và chuyển đến Mỹ cùng tôi, nơi tôi đang phát triển sự nghiệp, hoặc thay vào đó tôi sẽ phải làm điều đó. Và vì vậy, một trong hai người đã phải nỗ lực và hy sinh.

Và tôi đã làm được. Tôi đặt sự nghiệp của mình ở vị trí thứ hai và tôi đến Tây Ban Nha, để ủng hộ anh ấy để anh ấy có thể chơi bóng và giành các danh hiệu. Đó là một sự hy sinh vì tình yêu. Nhờ đó, các con tôi đã có thể có một người mẹ hiện tại, và tôi có mối quan hệ tuyệt vời với chúng, không gì có thể phá vỡ được điều đó. Bạn biết đấy, đó là tất cả những gì tôi có thể nói.

Chú thích ảnh
Shakira chụp hình trong cuộc phỏng vấn với tạp chí ELLE

* Cô chưa phát hành album nào kể từ năm 2017. Liệu âm nhạc có phải là một liệu pháp nào đó cho cô khi bạn trải qua một khoảng thời gian khó khăn. Làm thế nào để cô khai thác và sử dụng nó?

- Tôi nghĩ rằng mọi người đều có quy trình riêng hoặc cơ chế riêng của họ để xử lý đau buồn, căng thẳng hoặc lo lắng. Nhưng trong trường hợp của tôi, tôi nghĩ rằng viết nhạc giống như đi bác sĩ tâm lý, chỉ rẻ hơn [cười]. Nó giúp tôi xử lý cảm xúc của mình và hiểu chúng. Và nó giúp tôi chữa lành.

Vào những ngày mà tôi cảm thấy sức mạnh của mình như thể biến mất, tôi viết bài hát, và tôi cảm thấy như được hồi sinh và tiếp thêm sinh lực sau một buổi viết. Nó giống như một mũi tiêm vitamin. Trong quá khứ, đôi lúc tôi đã sợ hãi công việc của mình. Ý tôi là, tôi muốn dành nhiều thời gian cho các con hơn, tôi muốn âu yếm các con bên giường mỗi buổi tối lâu hơn bởi sau đó, tôi phải quay video và hoàn thành nghĩa vụ của mình. Nhưng giờ đây, tôi rất biết ơn công việc của mình, những gì nó mang lại, giúp chúng ta nhận ra mình là ai và tại sao chúng ta lại ở đây trên hành tinh này, sứ mệnh của ta, mục đích của ta là gì. Trong thời điểm này của cuộc đời, có lẽ là một trong những giờ phút khó khăn nhất, đen tối nhất của cuộc đời tôi, âm nhạc đã mang lại ánh sáng.

Tôi muốn là tấm gương tốt cho con cái

* Cô miêu tả “cảm giác như mình đang chết đuối”. Cô đang xử lý như thế nào với sự đổ vỡ của mối quan hệ lâu năm?

- Ồ, thực sự khó để nói về cá nhân, đặc biệt vì đây là lần đầu tiên tôi đề cập đến tình huống này trong một cuộc phỏng vấn. Tôi vẫn giữ im lặng và chỉ cố gắng xử lý tất cả. Thật khó để nói, đặc biệt là khi tôi vẫn đang trải qua chuyện đó. Bởi tôi là người của công chúng, việc chia tay sẽ không giống bình thường. Không chỉ khó khăn với tôi mà cả các con tôi. Cánh săn ảnh có mặt trước cửa nhà tôi 24/7. Không có nơi nào để tôi có thể trốn đi cùng các con ngoài căn nhà của mình. Bạn biết đấy, chúng tôi không thể đi dạo trong công viên như một gia đình thông thường hay đi ăn kem hay thực hiện bất kỳ hoạt động nào mà không có paparazzi theo dõi. Vì vậy, rất là khó khăn. Tôi đã cố gắng che giấu tình hình trước mặt các con. Tôi cố gắng làm điều đó và bảo vệ chúng, bởi vì đó là sứ mệnh số một của tôi trong cuộc đời. Nhưng sau đó bọn trẻ nghe nhiều điều từ bạn bè ở trường hoặc đọc được những tin tức trên mạng, chúng ảnh hưởng đến bọn trẻ.

Chú thích ảnh
Shakira và Pique thủa còn mặn nồng

Đối với những người phụ nữ như tôi, những người luôn tin tưởng vào những giá trị như gia đình đã từng mơ ước, ước mơ lớn lao là có một gia đình mãi mãi, để thấy ước mơ đó bị vỡ vụn hoặc tan thành từng mảnh có lẽ là một trong những điều đau khổ nhất mà bạn có thể phải trải qua. Nhưng tôi nghĩ rằng phụ nữ, chúng ta kiên cường. Chúng ta có khả năng phục hồi, chúng ta có nhiệm vụ nuôi dưỡng và chăm sóc những người phụ thuộc vào chúng ta. Vậy bạn hỏi tôi làm cách nào để xử lý chuyện này. Tôi chỉ nhắc nhở bản thân rằng tôi cần phải trở thành một tấm gương tốt cho các con tôi. Tôi cần mạnh mẽ để không phụ tình yêu và sự ủng hộ của những người yêu mến tôi. Đó là động lực mạnh mẽ nhất của tôi lúc này.

* Cô đang chiến đấu để giành quyền nuôi con với bạn trai cũ, liên quan tới việc bọn trẻ sẽ sinh sống ở đâu?

- Thành thật mà nói, mô tả trên báo chí địa phương ở Tây Ban Nha rất khó để xem. Chúng còn gây hại cho các con tôi. Bọn trẻ không đáng bị theo dõi, bị chụp ảnh khi tan học, về nhà. Chúng xứng đáng có một cuộc sống bình thường. Việc mọi người suy đoán về tất cả những khía cạnh trong cuộc sống của chúng tôi giống như một màn xiếc vậy và thậm chí rất nhiều điều không đúng sự thật. Bất kể mọi thứ kết thúc như thế nào hay Gerard và tôi cảm thấy thế nào về nhau với tư cách là bạn đời cũ, anh ấy vẫn là cha của các con tôi. Chúng tôi có một công việc phải làm cho hai cậu bé, và tôi tin rằng chúng tôi sẽ tìm ra điều gì là tốt nhất cho tương lai của các con. Uớc mơ của chính bọn trẻ là giải pháp công bằng cho tất cả mọi người có liên quan. Và tôi sẽ đánh giá cao nếu chúng tôi được cho không gian để làm điều đó một cách riêng tư.

“Tôi đã trải qua giờ phút đen tối nhất trong cuộc đời”

Đôi lúc tôi muốn nghĩ rằng đây chỉ là một giấc mơ tồi tệ và tôi sẽ thức dậy vào một lúc nào đó. Nhưng không, nó là thật. Thực tế là tôi thấy thất vọng khi một điều gì đó thiêng liêng, ít nhất là theo tôi nghĩ, như mối quan hệ giữa tôi và bố bọn trẻ, trở thành một thứ gì đó trần tục và bị truyền thông chế nhạo. Tất cả những chuyện này xảy ra khi bố tôi đang ở trong phòng cấp cứu. Tôi đã chiến đấu trên nhiều mặt trận khác nhau. Như tôi đã nói, giờ phút đen tối nhất trong cuộc đời tôi. Nhưng rồi tôi nghĩ về tất cả những người phụ nữ trên khắp thế giới đang trải qua khó khăn, những người đang trải qua hoàn cảnh tồi tệ như tôi, khó khăn như tôi hoặc tồi tệ hơn.

Khánh Đan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm