(TT&VH Online) - Shakhtar Donetsk mới đây đã bày tỏ tham vọng muốn chiêu mộ ngôi sao Robinho của Man City trong mùa hè này.
Robinho - Ảnh Getty
Dù là cầu thủ trụ cột của tuyển Brazil trong những năm qua song thành tích của Robinho ở cấp CLB lại khá trồi sụt. Tiền đạo từng thi đấu cho Real Madrid đã phải trở về quê hương thi đấu để lấy lại cảm hứng, cũng như phong độ sau quãng thời gian chơi bóng không ấn tượng ở Man City. Tuy nhiên, hợp đồng mượn Robinho của Santos đã hết hạn và giờ đây, tiền đạo người Brazil chuẩn bị phải trở lại Anh để tập trung cho mùa giải mới. Trước tâm lý không thoải mái của Robinho khi phải chơi cho Man City, nhiều đội bóng ở châu Âu như AC Milan, Juventus, Barcelona đã để ý tới cầu thủ này. Mới đây, CLB Shakhtar Donetsk được cho là đang cân nhắc đưa ra đề nghị trị giá 20 triệu bảng cho Robinho nhằm củng cố cho tham vọng trở thành một thế lực ở bóng đá châu Âu, cũng như lọt sâu ở giải đấu Champions League năm nay.
Theo tờ Daily Mail, Chủ tịch Shakhtar Donetsk, ông Rinat Akhmetov cho hay: "Tôi không loại trừ khả năng đội bóng thực hiện thương vụ này. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa thảo luận với HLV Mircea Lucescu về cách tăng cường sức mạnh cho đội bóng. Nếu muốn tăng sức mạnh cho đội bóng, có thể chúng tôi sẽ chiêu mộ những cầu thủ như Robinho hay Suarez. Các cổ động viên chắc chắn sẽ rất hạnh phúc nếu những thương vụ này thành công. Tôi thích cả hai cầu thủ này. Chúng tôi cần tăng cường cho Champions League. Đây cũng là lý do tại sao tôi sẽ tôn trọng quyết định của HLV Mircea Lucescu. Bản thân tôi muốn đội bóng chiêu mộ một hoặc hai tiền đạo có đẳng cấp nhưng nếu HLV nói không cần, tôi sẽ cân nhắc ý kiến đó. Tôi muốn mang tới cho đội bóng một hàng công đủ mạnh để tranh tài ở cúp châu Âu".
Ngoài Robinho và Suarez, Shakhtar Donetsk hiện cũng đang theo rất sát mọi diễn biến của tiền đạo Cardozo của Benfica. Đội bóng của Ukraina hiện sẵn sàng đặt lên bàn đàm phán 12 triệu bảng cho cầu thủ người Paraguay, cũng như trả mức lương 100.000 bảng/tuần cho Cardozo.
Đội bóng từng vô địch Europa League mới đây cũng đã chào đón sự trở lại của trung vệ Dmytro Chygrynskiy. Trong mùa hè chuyển nhượng trước, Shakhtar Donetsk đã bán Chygrynskiy với giá 25 triệu euro. Tuy nhiên, trung vệ to cao này đã không thể hòa nhập được với môi trường bóng đá Tây Ban Nha và liên tục gặp phải các chấn thương. Khi trở lại, Chygrynskiy cũng không cạnh tranh được vị trí với G. Milito hay R. Marquez. Dù mua lại Chygrynskiy song Shakhtar Donetsk đã lãi được 10 triệu euro ở thương vụ này.
adidas Việt Nam chính thức ra mắt ngành hàng Motorsport - hợp tác giữa adidas và Mercedes - sản phẩm adidas tài trợ cho đội đua AMG Petronas của Mercedes tham gia giải đua xe thể thao Công thức 1 - Formula 1.
Tin nóng thể thao tối 24/2: Thanh Thúy khẳng định đẳng cấp trước thềm cúp Hoa Lư Bình Điền ở Ninh Bình, LĐBĐ Indonesia chấm dứt hợp đồng của HLV Indra Sjafri.
Justin Bieber vừa lên tiếng bác bỏ những tin đồn cho rằng anh sử dụng ma túy sau khi xuất hiện trước công chúng với vẻ ngoài hốc hác, khiến người hâm mộ lo lắng về tình trạng sức khỏe của anh.
Sau chiến thắng vang dội tại Grammy và màn trình diễn bùng nổ tại Super Bowl, Kendrick Lamar tiếp tục trở lại áp đảo trên các BXH Billboard, trở thành rapper đầu tiên trong lịch sử 69 năm của Billboard 200 có ít nhất 3 album lọt top 10.
Triển lãm "Một hành trình", nhìn lại 30 năm chuyên nghiệp của họa sĩ Bùi Tiến Tuấn, đang diễn ra cùng lúc tại 2 địa điểm là Nhà Trưng bày triển lãm TP.HCM (92 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM) và Sann - The house of Art (106 Nguyễn Văn Hưởng, TP Thủ Đức).
Trận hòa 2-2 giữa MU và Everton tại vòng 26 Premier League đã phơi bày một sự thật đáng báo động về tiền đạo Rasmus Hojlund - người được kỳ vọng sẽ là mũi nhọn dẫn dắt hàng công của Quỷ đỏ.
Làng giải trí luôn là một "sân khấu tạo sao" sôi động. Mỗi năm, hàng loạt gương mặt mới với khát vọng tỏa sáng bước chân vào ngành công nghiệp này. Những mỹ nhân xuất hiện nối tiếp nhau, khiến khán giả không khỏi hoa mắt.
Chiều 24/2, tại Hà Nội, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) tổ chức họp báo công bố Hội nghị quốc tế về “Trí tuệ nhân tạo và Bán dẫn 2025” được tổ chức với chủ đề: “Kiến tạo tương lai: kết nối AI và công nghệ bán dẫn toàn cầu”.
Đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon Ho, người đứng sau những kiệt tác điện ảnh như “Parasite” (năm 2019) và “The Host” (năm 2006), sẽ là nhân vật trung tâm trong một triển lãm kéo dài 2 năm tại Bảo tàng Hàn lâm về Nghệ thuật điện ảnh ở thành phố Los Angeles (Mỹ).
Trường học là bối cảnh lý tưởng cho những bộ phim hấp dẫn. Trước Friendly Rivalry, Hàn Quốc đã sản xuất nhiều bộ phim học đường đủ thể loại, chinh phục khán giả nhiều quốc gia.
Theo Nghị định số 25/2025/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Nội vụ vừa được Chính phủ ban hành, Bộ này có 22 đầu mối, trong đó có 10 vụ, 5 cục và 7 đơn vị khác.
Tiền đạo Nguyễn Xuân Son cùng hậu vệ Hồ Tấn Tài mang đến những thông tin tích cực cho HLV Kim Sang-sik cũng như đông đảo người hâm mộ khi quá trình hồi phục chấn thương sau phẫu thuật có những tín hiệu lạc quan.
Ngày 24/2, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa lập chuyên án, triệt phá đường dây chuyển tiền đánh bạc, rửa tiền, lừa đảo trên không gian mạng, hoạt động xuyên quốc gia với số tiền giao dịch trên 2.000 tỷ đồng.
Việc chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải hàng loạt nhân viên liên bang có thể trở thành đợt cắt giảm việc làm lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ, gây ra những hậu quả đáng kể cho nền kinh tế, đặc biệt là ở cấp địa phương.
Ngày 23/2, Viện Công nghệ Israel cho biết các nhà khoa học nội địa đã phát hiện một đặc tính trong sữa mẹ giúp nguồn dinh dưỡng quan trọng này dễ dàng thấm từ dạ dày và ruột vào máu.