Seungri ‘nướng’ bao nhiêu tiền vào cờ bạc ở nước ngoài?

12/08/2021 15:16 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Seungri, cựu thành viên “nhiều tật” của nhóm nhạc K-pop nam Big Bang, đã bị tòa án quân sự kết án 3 năm tù và phạt 1,1 tỷ won với nhiều tội danh, bao gồm môi giới mại dâm và cờ bạc ở nước ngoài.

Cựu thành viên Big Bang Seungri phải lĩnh án tù 3 năm

Cựu thành viên Big Bang Seungri phải lĩnh án tù 3 năm

Hôm nay 12/8, SBS News đưa tin Seungri – cựu thành viên nhóm nhạc Big Bang - đã bị kết án 3 năm tù.

Tòa án quân sự chung của quân đội ở Yongin, phía nam Seoul, cũng đã ra lệnh tạm giữ ngay lập tức Seungri - tên thật là Lee Seung Hyun (31 tuổi).

Big Bang, Seungri, Seungri nướng bao nhiêu tiền vào cờ bạc, Tội ác của Seungri

Seungri đã bị xét xử tại tòa án quân sự vì nhập ngũ hồi tháng 3/2020 sau bản cáo trạng vào tháng 1 năm đó với nhiều tội danh, bao gồm điều hành một cơ sở giải trí người lớn không có giấy phép và biển thủ.

Seungri đã trở thành tâm điểm của cuộc điều tra trong một vụ bê bối tình dục và ma túy sâu rộng xung quanh "Burning Sun" - hộp đêm ở Seoul do anh ta điều hành, đã gây chấn động nền K-pop vào năm 2019.

Seungri bị truy tố vì tội môi giới mại dâm cho các nhà đầu tư từ Đài Loan, Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản và các nước khác từ tháng 12/2015 đến tháng 1/2016 để lấy tiền đầu tư cho hộp đêm và các cơ sở kinh doanh khác của anh ta.

Big Bang, Seungri, Seungri nướng bao nhiêu tiền vào cờ bạc, Tội ác của Seungri

Ngôi sao “khét tiếng” này cũng bị buộc tội chiếm đoạt khoảng 528 triệu won từ quỹ câu lạc bộ của mình và thường xuyên đánh bạc ở Las Vegas từ tháng 12/2013 đến tháng 8/2017, với số tiền đánh bạc tổng cộng khoảng 2,2 tỷ won.

Anh ta bị cáo buộc đã vi phạm đạo luật giao dịch ngoại hối trong quá trình này.

Trong các phiên điều trần, Seungri đã phủ nhận hầu hết các cáo buộc, cho rằng đối tác kinh doanh của anh ta phải chịu trách nhiệm về đường dây mại dâm và anh ta không sang Mỹ để đánh bạc.

Tuy nhiên, trong phiên điều trần trước đó vào ngày 2/7, các công tố viên quân đội đã yêu cầu mức án 5 năm tù giam và phạt tiền 20 triệu won đối với Seungri và tuyên bố rằng Seungri “không tỏ ra hối hận và đổ lỗi cho người khác mặc dù được hưởng lợi lớn từ tội ác của mình”.

Việt Lâm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm