Serena Williams thông báo sắp giải nghệ

09/08/2022 21:44 GMT+7 | Tennis

Huyền thoại quần vợt nữ Serena Williams cho biết cô chuẩn bị giã từ quần vợt để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình với ý định sinh con thứ 2 ở tuổi 40.

Serena Williams: Tự tin hướng tới US Open 2022

Serena Williams: Tự tin hướng tới US Open 2022

Thất bại trước tay vợt gốc Việt Nam Harmony Tan ở vòng 1 Wimbledon 2022 liệu có khiến Serena William nản chí trên hành trình trở lại với quần vợt đỉnh cao? Câu trả lời là không.

Theo Serena, cô dự kiến sẽ chơi nốt giải Mỹ mở rộng cuối tháng này rồi từ giã quần vợt. Cô không ấn định ngày chia tay cụ thể.

Serena đã giành 23 chức vô địch Grand Slam và đang hướng tới mục tiêu cân bằng thành tích vô địch Grand Slam nhiều nhất mọi thời đại của Margaret Court là 24 chức vô địch ở các giải lớn. Serena không vô địch Grand Slam kể từ sau chức vô địch Úc mở rộng năm 2017.

“Tôi muốn thông báo với các bạn là tôi sắp giã từ quần vợt để hướng tới những việc quan trọng khác. Đây là việc khó nhất tôi phải làm. Tôi không muốn dừng cuộc chơi nhưng đồng thời tôi đã sẵn sàng cho kế hoạch tiếp theo”, Serena chia sẻ.

Chú thích ảnh
Serena Williams và con gái 5 tuổi Alexis Olympia

Kế hoạch “hậu tennis” của Serena là dành nhiều thời gian hơn không chỉ cho chồng Alexis cùng con gái 5 tuổi Alexis Olympia của cô mà tay vợt 23 lần vô địch Grand Slam tiết lộ vợ chồng cô dự định sinh con thứ 2 trong tương lai gần.

“Năm trước vợ chồng tôi đã tính chuyện sinh con thứ 2. Sau khi nghe bác sĩ cung cấp thông tin tôi cảm thấy nhẹ nhõm và tin rằng bất cứ khi nào chúng tôi sẵn sàng, chúng tôi có thể sinh con thứ 2. Tôi đương nhiên không muốn mang bầu khi vẫn còn đang thi đấu. Tôi cần chọn hoặc tiếp tục chơi quần vợt, hoặc nghỉ thi đấu và sinh con”.

Chỉ cần vô địch Grand Slam một lần nữa, Serena sẽ cân bằng kỷ lục vô địch Grand Slam nhiều nhất mọi thời đại của Margaret Court. Cô không phủ nhận cột mốc đó rất ý nghĩa nhưng cho rằng giờ là lúc cô cần ưu tiên cho cuộc sống gia đình hơn.

“Nhiều người bảo tôi không phải tay vợt vĩ đại nhất vì chưa vượt qua được kỷ lục 24 lần vô địch Grand Slam của Margaret Court. Sẽ là dối lòng nếu tôi bảo mình không muốn đạt kỷ lục ấy. Nhưng càng ngày tôi càng ít nghĩ đến chuyện đó hơn”.

“Trước đây, tôi từng nghĩ đến chuyện đó rất nhiều nhưng vẫn không được toại nguyện. Dù sao tôi đã vô địch Grand Slam 23 lần. Đó là thành tích tuyệt vời. Thực sự là rất phi thường. Bây giờ nếu phải chọn giữa chinh phục kỷ lục của Margaret Court và xây dựng cuộc sống gia đình thì tôi chọn cái thứ 2”.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm