Sepp Blatter không rời Thụy Sĩ vì sợ bị bắt

06/07/2015 07:57 GMT+7 | Scandal

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch FIFA Sepp Blatter tiết lộ ông không muốn rời Thụy Sĩ vì sợ bị bắt giữ.

Một tháng rưỡi về trước, FIFA đã dính vào vụ bê bối khủng khiếp bậc nhất trong lịch sử khi 7 quan chức của họ, trong khuôn khổ một cuộc điều tra tham nhũng, bị bắt giữ ở một khách sạn hạng sang ở Zurich.

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter không bị bắt giữ, nhưng chỉ 4 ngày sau khi tái đắc cử, ông đã tuyên bố từ chức. Vị Chủ tịch FIFA khẳng định mình hoàn toàn trong sạch và không dính líu đến tham nhũng.

Mới đây, Sepp Blatter thú nhận nguyên nhân ông không đến xem trận Chung kết World Cup bóng đá nữ ở Canada là bởi sợ bị người Mỹ bắt giữ. “Tôi không đến dự không phải vì người Mỹ có điều gì chống lại tôi. Nhưng tôi lo sợ việc bị họ bắt giữ có thể tạo ra sự bất ổn”, Sepp Blatter phát biểu trên tờ Welt am Sonntag.

Ông nói thêm: “Cho đến khi mọi thứ được làm sáng tỏ, tôi sẽ không mạo hiểm di chuyển đến bất cứ đâu. Sau cơn biến động, tôi cần thời gian để nghỉ ngơi. Việc tự nghi ngờ bản thân là một trong những kẻ thù lớn nhất của một vị lãnh đạo. Nhưng tôi tin vào những gì bản thân đang làm”.

Vị chủ tịch FIFA tuyên bố: “Việc ra ứng cử lần nữa không phải là ý định của tôi. Nhưng tôi ở đây là để chiến đấu vì FIFA chứ không phải vì bản thân mình. Tôi lo ngại người ta muốn ta hủy hoại FIFA của tôi. Mọi người đều có nỗi sợ của mình, chẳng hạn như sợ chết. Nhưng tôi chẳng có gì để sợ hãi về công việc của mình ở FIFA cả”.

Sơn Tùng
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm